ไขความลับจากโชว์ของ Dior Haute Couture Fall/Winter 2020-21

ภายใต้เรื่องราวที่เต็มไปด้วยความลึกลับชวนค้นหา
แม้ว่าในปี 2020 จะเกิดเหตุการณ์อันไม่คาดฝันของการแพร่ระบาดโควิด-19 แต่นั้นก็ไม่สามารถทำให้โลกของแฟชั่นนั้นหยุดอยู่กับที่ได้ ซึ่งวันที่ 6 เดือนกรกฎาคม ปี 2020 นี้ ได้ถือเป็นวันแห่งประวัติศาสตร์ของโลก กับครั้งแรกที่ Paris Haute Couture Online Fashion Week ได้เริ่มขึ้น ซึ่งประเดิมกับเฮ้าส์ใหญ่อย่าง Dior กับแฟชั่นฟิลม์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่เผยถึงผลงานการสร้างสรรค์คอลเลคชั่น Fall/Winter 2020-21 ของดีไซเนอร์หญิงแกร่ง Maria Grazia Chiuri โดยได้ผู้กำกับมากความสามารถอย่าง Matteo Garrone ผู้ฝากฝีมือในวงการภาพยนตร์มาอย่างมากมาย มาถ่ายทอดความงดงามในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน https://www.youtube.com/embed/yxBFwqRbI8c” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen> โดยวีดีโอพรีเซ็นเทชั่นตัวนี้นำเสนอในรูปแบบแฟนตาซีเหนือจินตนาการ แต่กลับสอดแทรกประวัติศาสตร์แห่งโลกแฟชั่นได้อย่างงดงาม ซึ่งย้อนกลับไปในช่วงสงครามโลกที่สอง เมื่อทั้งโลกได้ประสบปัญหากับการขาดแคลนทุกสิ่งอย่าง และยิ่งเสื้อผ้านั้นไม่จำเป็นต้องพูดถึง เพราะทรัพยากรทุกอย่างต้องถูกใช้ในจำนวนกำจัด แต่นั้นก็ไม่สามารถทำให้โลกของ โอต์ กูตูร์ ต้องหยุดนิ่งได้ เพราะได้เกิดไอเดียการใช้หุ่นลองเสื้อผ้าขนาดเล็กที่ตัดเย็บด้วยผ้าชนิดเดียวกันกับที่จะปรากฏอยู่ในชุดจริง โดยปรากฏครั้งแรกในปี 1945 ในงาน Theatre de la Mode
ตัดภาพกลับมาที่ปี 2020 นี้ ที่ประสบปัญหาอันร้ายแรงเฉกเช่นเดียวกัน การที่แบรนด์จะนำแนวคิดกลับมาใช้ถือเป็นเรื่องที่ปราชญ์เปรื่องและฉลาดล้ำ เพราะใจความสำคัญของ โอต์ กูตูร์ อยู่ที่การ Made to order หาได้เป็นการที่เหล่านายแบบนางแบบสวมใส่เดินให้ดู เพราะท้ายที่สุดอาภรณ์ชั้นสูงเหล่านั้น จะต้องถูกตัดเย็บให้เข้ากับรูปร่างของผู้สวมใส่อยู่ดี ซึ่งการสอดแทรกเรื่องราวของโลกแฟนตาซีนั้นก็เปรียบเสมือนการเชื่อมโยงแก่นแท้ระหว่างเสื้อผ้าสู่ผู้สวมใส่ อย่างที่เห็นในในวีดีโอตัวนี้ที่เหล่านางแบบล้วนเป็นตัวละครในเทพนิยายปกรณัมทั้งสิ้น แต่กลับสวมใส่เสื้อผ้าจาก Dior ได้อย่างพอดิบพอดี เหมือนกับที่เห็นนางเงือกสาวปรากฏกายในชุดเดรสผ้าพลีทที่พลิ้วไหวราวกับสรรค์สร้างมาเพื่อเธอโดยเฉพาะ
หลายคนอาจตั้งข้อสงสัยหลังจากรับชมวีดีโอพรีเซ็นเทชั่นตัวนี้ แต่ขอบอกได้เลยว่าฉลาดล้ำอย่างไม่มีที่ติ เพราะการที่ Dior เลือกนำเสนอเรื่องราวอันแสนลึกลับที่แทบจะไม่เห็นถึงเสื้อผ้าเลยสักนิด แต่นั้นกลับทำให้เหล่าสาวกโอต์ กูตูร์ มีความต้องการที่ครองครองพร้อมกับอยากเห็นชุดจริงแทบใจจะขาด ซึ่งคาดการณ์ว่าการที่จะเห็นชุดถูกสวมใส่โดยนางแบบนั้นอาจจะต้องเป็นการนัดพบรูปแบบส่วนตัว ที่ทำให้ความศักดิ์สิทธิ์ของโอต์กูตูร์นั้นกลับมาเป็นเช่นเคย

TAG

Related Stories

สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว