นี่แหละกูตูร์ที่แท้จริง! ชมลุคสุดตระการตาจากโชว์ Dior Haute Couture 2020

ความเฟมินิสต์ที่ถ่ายทอดผ่านดีเทลอันละเอียดอ่อน
Dior เนรมิตคอลเลกชั่นเสื้อชั้นสูง Dior Haute Couture Autumn/Winter 19/20 โดยคราวนี้โชว์ถูกยกมาจัดที่ 30 Avenue Montaigne สถานที่อันเป็นต้นกำเนิดความสำเร็จของกูตูริเย่ร์อย่าง Monsieur Dior ซึ่ง Maria Grazia Chiuri ครีเอทีฟไดเรกเตอร์กล่าวว่า คอลเลกชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก Caryatids หรือเสารูปปั้นเทพีที่ใช้ศีรษะค้ำวิหารอิเลคธีออนของกรีก ไม่ได้เป็นเพียงแต่เสาแต่ยังแฝงด้วยนัยยะสำคัญของสตรีที่เป็นเหมือนดั่งเสาหลักคอยค้ำจุนคนในสังคม มาเรียได้หยิบนำสถาปัตยกรรมนี้มารังสรรค์การออกแบบชุดโดยเลือกใช้สีดำเป็นหลัก
“Are clothes modern?” คอลเลกชั่นนี้ได้นำความเป็นแฟชั่นชั้นสูงมาผสมผสานกับไลฟ์สไตล์ร่วมสมัย เพื่อให้สอดคล้องกับงานเขียนของสถาปนิกอย่าง Bernard Rudofsky ว่าด้วยเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างงานสถาปัตยกรรมกับศิลปะชั้นสูง หล่อหลอมให้เกิดเป็นโอต์กูตูร์
ไฮไลต์ของโชว์นี้คือ Penny Slinger ศิลปินหญิงที่มาช่วยเนรมิตโชว์ โดยเธอได้นำแนวคิดของเบอร์นาร์ด มาตกแต่งให้ดูเพ้อฝัน ผสมผสานกับจิตวิญญาณและความงามของน้องสาวของเมอซิเออร์ ดิออร์อย่าง Catherine Dior บรรดาช่างตัดเย็บจากห้องเสื้อ และลูกค้าที่รักในความเป็นดิออร์มารังสรรค์โชว์นี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ถือว่าเป็นการนำองค์ประกอบหลายอย่างมาผนวกกันได้อย่างน่าอัศจรรย์
อีกหนึ่งลุคที่เป็น talk of the town ก็คือชุดรูปทรงคล้ายตึกหรือแมนชั่นทำจากทองคำแท้ ซึ่งถูกถอดแบบออกมาจากสำนักงานใหญ่ของคริสเตียน ดิออร์ สถาปัตยกรรมที่มีกลิ่นอายของยุคศตวรรษที่ 18 ที่ ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าสนใจ
เซเลบริตี้ชื่อดังต่างมาร่วมชมโชว์ที่ฟร้อนต์โรว์กันอย่างเนืองแน่น ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงสาว Gal Gadot หรือคู่รักสวีทหวานอย่าง Nick Jonas กับ Priyanka Chopra Jonas นอกจากนี้ยังมีเหล่าคนดังอีกมากมายที่มาร่วมงานสำคัญครั้งนี้ ทีมบาซาร์ได้รวมทุกลุคของคอลเลกชั่นนี้มาให้รับชมกัน

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว