สำรวจรายละเอียดลุคสวยทรงพลังของ ‘ต้าเหนิง กัญญาวีร์’ กับคอลเลกชั่น Cruise 23 จาก Dior

ฝีมือสร้างสรรค์โดย Maria Grazia Chiuri ภายใต้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมสเปนอันรุ่งโรจน์
สำหรับ มาเรีย กราเซีย คิอูริ (Maria Grazia Chiuri) คอลเลกชั่น Cruise 23 จาก Dior ก็เปรียบได้กับการเดินทางเพื่อการค้นพบและไตร่ตรอง รวมถึงการถ่ายทอดเรื่องราวของแฟชั่นเฮ้าส์แห่งนี้และความปรารถนาที่จะค้นหาการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครอันได้รับแรงบันดาลใจจากท้องถิ่นนั้นๆ ซึ่งในคอลเลกชั่นนี้จุดหมายปลายทางก็คือ “สเปน” ประเทศที่รุ่มรวยไปด้วยวัฒนธรรมและงานหัตถศิลป์ชั้นเลิศ

บาซาร์ขอพาทุกท่านไปสำรวจเบื้องหลังงานสร้างสรรค์ของคอลเลกชั่น Cruise 23 จาก Dior รวมถึงดีเทลสุดตระการตาที่ปรากฏอยู่ในคีย์ลุคเด่นซึ่งถูกถ่ายทอดผ่านภาพแฟชั่นเซ็ตเอ็กซ์คลูซีฟของนางแบบและนักแสดงสาว “ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง”
ไอคอนของคอลเลกชั่นนี้คือ ลา กาปิตานา (La Capitana) อันเป็นชื่อที่ตั้งให้กับ การเม็น อมายา (Carmen Amaya) เธอมีอิสระในการเต้นโดยปราศจากกฎเกณฑ์ใดๆ เธอเป็นตัวแทนแห่งระบำฟลาเมงโกอย่างแท้จริง เธอเป็นศิลปินผู้มาพร้อมกับท่วงท่าแห่งการปฏิวัติและมีเอกลักษณ์ เป็นนักเต้นคนแรกในวงการที่สวมใส่เสื้อผ้าผู้ชายอันหลอมรวมอำนาจและความเปราะบางผ่านศิลปะ ที่สำคัญเธอยังเธอยังเป็นผู้ถ่ายทอดจิตวิญญาณของสเปนและคงความเป็นเฟมินีนได้อย่างน่าชื่นชม
แรงบันดาลใจต่างๆ ของคอลเลกชั่น Cruise 23 จาก Dior ไม่ได้มีเพียงแค่งานฝีมืออันวิจิตรและวัฒนธรรมอันรุ่งโรจน์ของประเทศสเปนเท่านั้น หากแต่ยังรวมถึงเสื้อผ้าที่ชวนให้นึกถึง “Duchess of Alba” หนึ่งในคาแรกเตอร์ผู้เป็นตำนานในโลกแห่งแฟชั่น เธอขี่ม้ากับแจ็คกี้ เคนเนดี้ และสวมใส่แจ็คเก็ตตัวสั้น กางเกงเอวสูงและหมวกปีกกว้างที่ต้องใส่ในสไตล์อันมีเอกลักษณ์ คอลเลกชั่นนี้ยังมีการใช้สีแดง สีดำ และผ้าพันคอลูกไม้สำหรับผูกผมหรือคลุมไหล่ รวมถึงการตกแต่งอันรุ่มรวยที่ปรากฏอยู่บนชุดเดรสยาวของ Madonna della Macarena ส่วนเทคนิคการตกแต่งแบบจีนที่ปรากฏอยู่บนผ้าคลุมไหล่มะนิลาที่นำเข้ามาจากฟิลิปปินส์มายังเซบียา (Seville) ในศตวรรษที่ 17 นั้นเชื่อมโยงกับทุกเรื่องราวและการเดินทางของชุมชนที่ออกแบบและสวมใส่ ทั้งในรูปแบบชุดสูทลายขวางสำหรับสุภาพบุรุษ กางเกงที่สวมกับสายเอี๊ยม เสื้อเวสโคสต์บุผ้าไหม เสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงแบบนักขี่ม้าจากแคว้นอันดาลูซิอา เสื้อแจ็คเก็ตตัวสั้นตกแต่งด้วยที่ติดปกคอเสื้อในสไตล์บรันเดินบวร์ค และเสื้อโบเลโรตกแต่งบริเวณขอบทำให้ซิลูเอตดูเพรียวบางลง เช่น แขนเสื้อที่บานออกราวกับเสื้อคลุมแบบเคป นอกจากนี้ยังมีผ้าทัพฟีต้าในโทนสีแดง สีเหลือง และสีดำ ที่ถูกนำมาเนรมิตเป็นกระโปรงอันหรูหราอันเป็นสัญลักษณ์ของ Dior และประเทศสเปน รวมถึงลูกไม้ที่นำเสนอในรูปแบบที่หลากหลายและเสื้อบาร์แจ็คเก็ต (Bar jacket) ที่ถูกนำเสนอขึ้นมาใหม่โดยใช้ผ้ากำมะหยี่สีดำและตกแต่งด้วยดิ้นทอง
คงไม่ผิดนักหากจะบอกว่า คอลเลกชั่น Cruise 23 จาก Dior นั้นเปรียบได้กับการเฉลิมฉลองความหลากหลายของงานหัตถศิลป์ของโลกและวิสัยทัศน์แห่งความเป็นเฟมินีน ภายใต้เอกลักษณ์ของ Dior ที่ถูกตีความขึ้นมาใหม่อีกครั้งได้อย่างงดงามและสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังสะท้อนเจตนารมณ์ของ Maria Grazia Chiuri ที่ต้องการสื่อให้เห็นถึงไอเดียแห่งแฟชั่นสำหรับสวมใส่ได้ทุกวันและมีความพิเศษอย่างแท้จริง
ช่างภาพ: ศิวกร โชตนาการสถิตย์
แฟชั่นเอดิเตอร์: ณิชกุล กิตยานุพงษ์
นางแบบ: กัญญาวีร์ สองเมือง
แต่งหน้า: ชินกฤต ธนาสนธิราช
ทำผม: ภครกร จันทนยิ่งยง
ผู้ช่วยช่างภาพ: วรรัฐ จิ้วพานิช และ กรวีร์ พยนต์เลิศ
ผู้ช่วยแฟชั่น: ชนินทร์ ฝ่ายขันธ์
ผู้ช่วยสไตลิสต์: ธิดาวรรณ สุทธิชัย และ พลอยไพลิน ดิลกศรี
โปรดิวเซอร์: อมฤต จินายะ
เสื้อผ้าและเครื่องประดับทั้งหมดจาก Dior

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว