สีแดงทรงพลัง! เปิดตำนาน Red Dress ของเจ้าหญิงไดอาน่า กับลุคสง่างามที่ถูกพูดถึงตลอดกาล

ทรงพลัง สง่างาม และเป็นดั่งสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งเช่นเดียวกับเจ้าหญิงแห่งเวลส์
ความเชื่อเรื่องสีแดงเป็นสีแห่งความมงคลเป็นความเชื่อที่มีมายาวนานของชาวจีน โดยเชื่อกันว่าสีแดงเปรียบกับแสงที่เป็นดั่งตัวแทนของดวงอาทิตย์ที่สาดส่องมาให้ความอบอุ่น รวมไปถึงยังแสดงถึงความรุ่งโรจน์ โชติช่วง และสะท้อนถึงความกล้าหาญ และในหลายๆ ครั้งสีแดงถูกใช้เป็นสีแห่งสัญลักษณ์ของความรักอันร้อนแรง พลังอำนาจ และรวมไปถึง แสดงถึงความแข็งแกร่งและความมุ่งมั่น รวมถึงในหลายๆ ครั้งเรามักจะได้เห็นเจ้าหญิงไดอาน่าปรากฏกายในลุคสีแดงสุดสง่างามอยู่บ่อยครั้ง และลุคเหล่านั้นก็ได้กลายเป็นไอคอนิคเดรสตลอดกาลแทบจะทุกครั้งไป และเพื่อให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงนี้ บาซาร์ของอินสไปร์ผู้อ่านให้สนุกกับการแมตช์ลุค Lucky Red Dress ด้วยการย้อนชม Red Dress ของเจ้าหญิงไดอาน่าที่ถูกหยิบยกให้เป็นหนึ่งในลุคที่ดีที่สุดตลอดกาล ซึ่งจะมีลุคไหนกันบ้างนั้น มาชมแต่ละลุคไปพร้อมๆ กัน
20 กรกฎาคม 1989 เจ้าหญิงไดอาน่าเข้าร่วมงานกาล่าที่โรงแรม Claridge โดยมาในกลิตเตอร์เดรสสีแดงที่ออกแบบโดย Julian Parker
มินิเดรสที่ถูกปักทั่วตัว ผลงานออกแบบโดย Jacques Azagury เป็นลุคที่เจ้าหญิงไดอาน่าปรากฏตัวขณะร่วมงาน Biennale exhibition ณ Peggy Guggenheim Museum 
เจ้าหญิงไดอาน่าเดืนทางร่วมคอนเสิร์ต Pavarotti ที่ Royal Albert Hall ในชุดราตรีสไตล์ทหารสีแดงดำที่ออกแบบโดย Catherine Walker
เจ้าหญิงแห่งเวลส์เข้าร่วมชมการแสดงรอบปฐมทัศน์ของ Just Like a Woman ที่ West End ของลอนดอน กับเดรสสีแดงชุดโปรดที่ออกแบบโดย Victor Edelstein
เจ้าหญิงไดอาน่าขณะร่วมงานพรีเมียร์ภาพยนตร์เรื่อง Hot Shots ที่ Odeon Leicester Square ในเดรสซีทรูสีแดงสวยสะดุดตาที่ถูกออกแบบโดย Bruce Oldfield
เจ้าหญิงแห่งเวลส์มาในเดรสสีแดงที่ออกแบบโดย Catherine Walker และหมวก Philip Somerville เพื่อร่วมขบวนพาเหรดที่ Dartmouth Royal Naval College, Devon, เมษายน 1989
ขณะเดินทางไปร่วมดินเนอร์ที่อาเจนติน่า เธอปรากฏตัวในเดรสสีแดงที่ออกกแบบโดยดีไซเนอร์คนโปรดอย่าง Catherine Walker
เจ้าหญิงไดอาน่าในเดรสสีแดงที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดัง Bruce Oldfield กับเทียร่าและสร้อยเพชรประจำราชวงศ์
ขณะพบกับนักแสดงโอเปร่า Verdi ‘Simon Boccanegra’ ที่ Royal Opera House ในลอนดอน กับลุคเดรสสีแดงโดย Victor Edelstein
เจ้าหญิงไดอาน่ากับแจ็กเก็ตสีแดงที่ออกแบบโดย Jan van Velden สวมทับเดรส Polka Dot สีขาวแดงพร้อมหมวกสีขาวแดงเข้าชุด เพื่อพบปะกับเยาวชนคนหูหนวกนานาชาติที่วิทยาลัยแอตแลนติก เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 1985 ที่ Llantwit Major สหราชอาณาจักร
ขณะร่วมงานกาลาดินเนอร์ในวอชิงตันซึ่งจัดโดยสภากาชาดอเมริกันเพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากทุ่นระเบิดทั่วโลก กับเดรสสีสีแดงที่ออกแบบโดย Jacques Azagury

เจ้าหญิงแห่งเวลส์เข้าร่วมชมการแสดงรอบปฐมทัศน์ของ Just Like a Woman ที่ West End ของลอนดอน และในชุดเดียวกันขณะร่วมกาล่าดินเนอร์ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. กับเดรสสีแดงเปิดไหล่ที่ออกแบบโดย Victor Edelstein
ขณะเยือน Royal Opera House กรุงลอนดอนเพื่อร่วมงานกาล่าในปี 1982 เจ้าหญิงไดอาน่ามาในกลิตเตอร์เดรสสีแดงที่ออกแบบโดย Bellville Sassoon 
เจ้าหญิงไดอาน่าขณะร่วมงานกาล่า ณ สถานทูตอังกฤษในกรุงปารีส โดยเธอมาในเดรสปาดไหล่สีดำแดงจาก Catherine Walker
ขณะเยือน Melbourne, Australia เจ้าหญิงแห่งเวลส์มาในเดรสสีแดงแขนยาวสุดคลาสสิก
กลิตเตอร์เดรสสีแดงที่ออกแบบโดย Bellville Sassoon ดูสวยสง่าขึ้นกว่าเดิมเมื่ออยู่บนตัวเจ้าหญิงไดอาน่า โดยลุคนี้เป็นลุคขณะเยือน Royal Opera House กรุงลอนดอนเพื่อร่วมงานกาล่าในปี 1982

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว