ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ และ ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง ร่วมถ่ายแคมเปญ #LETGIRLSDREAM ของ GUCCI

ยกระดับความเท่าเทียมทางเพศด้วยพลังของคนรุ่นใหม่
สองดาราไทยโกอินเตอร์! ในโอกาส 10 ตุลาคม 2562 วันเด็กหญิงสากล (International Day of the Girl) CHIME FOR CHANGE ถือโอกาสนี้ในการเปิดตัวแคมเปญโดยผู้ชนะรางวัลออสการ์ Sharmeen Obaid-Chinoy ในแคมเปญที่มีชื่อว่า #LetGirlsDream เพื่อผลักดันในการที่จะยุติการแต่งงานตั้งแต่วัยเด็ก ผ่านผลงาน Girls Not Brides และแคมเปญ Equality Now โดยสองนักแสดงสาวไทยหน้าเก๋อย่าง ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ และ ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง ก็ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญนี้เพื่อต่อยอดพลังของคนรุ่นใหม่เพื่อยกระดับความเท่าเทียมทางเพศและเพื่อสนับสนุนแคมเปญ Equality Now และ Girls Not Brides เพื่อยุติการแต่งงานตั้งแต่วัยเด็ก

“เมื่อตอนเด็กๆ ฉันมีความฝันมากมาย ฉันอยากจะเป็นนักธุรกิจสาว ดีไซเนอร์ และนางแบบ แต่ฉันก็คิดว่ามันยาก โดยเฉพาะการเป็นนางแบบ เพราะเมื่อฉันยังเด็ก ฉันดูไม่น่าดึงดูดเอาเสียเลย ฉันไม่ได้ผอม ไม่ได้สวย และฉันดูต่างจากคนอื่นเพราะฉันเป็นลูกครึ่งไทย เมื่อฉันโตขึ้น ฉันจึงได้พัฒนาตัวเอง ตอนนี้ฉันก็ได้มีโอกาสร่วมเดินแบบในแฟชั่นโชว์และไปถ่ายแบบ ถึงแม้ว่าฉันจะรู้สึกกลัวแค่ไหนฉันก็จะทำงานให้ออกมาดีที่สุด เพราะหากฉันไม่กกล้าที่จะทำ หรือเปิดรับโอกาสดีๆ ที่เข้ามาในวันนั้น ฉันก็คงไม่ได้เป็น ใหม่ ดาวิกาในวันนี้ ความแตกต่างที่เคยเป็นสิ่งน่าอายกลับกลายเป็นเสน่ห์ของฉันที่ไม่มีใครเหมือน”

ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่

“ในการที่จะเราสานฝันให้เป็นจริง ไม่ได้มีเพียงแค่หนทางเดียว หากเราไม่หยุดพยายาม สักวันหนึ่งฝันของเราก็จะกลายเป็นจริง หรืออย่างน้อยก็เข้าใกล้ความฝันมากขึ้น แต่หากว่าเราล้มเลิกความพยายาม มันก็จะไม่เกิดขึ้นเลย อย่าหยุดฝันเพียงแค่เพราะว่ามีอะไรมากีดขวาง เพราะการที่เรามีความฝัน ทำให้เรารู้ว่าจะต้องมุ่งหน้าไปทางไหน”
ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง
ด้วยปัญหาเรื่องการแต่งงานในวัยเด็กที่มีอยู่ทั่วโลก CHIME FOR CHANGE จึงร่วมมือกับนักสร้างหนังมือรางวัลอย่าง Sharmeen Obaid-Chinoy ผู้ได้รับรางวัลออสการ์ (Academy Award) สองครั้งและ Emmy Award ถึงสามครั้งในผลงานหนังสั้นอนิเมชั่น SITARA หนังที่เล่าเรื่องของเด็กหญิง Pari ผู้มีความฝันอยากจะเป็นนักบินแต่ความฝันของเธอกลับต้องมลายหายไปเมื่อเธอถูกบังคับให้แต่งงานตั้งแต่เด็ก หนังเรื่องนี้เป็นตัวแทนเรื่องราวของเด็กหญิงจำนวน 12 ล้านคนทั่วโลกที่ถูกบังคับให้ต้องแต่งงานตั้งแต่เด็กในทุกปี สิ่งที่มาพร้อมกับหนังเรื่องนี้และความร่วมมือภายใต้แคมเปญ Equality Now และ Girls Not Brides โดย CHIME FOR CHANGE ได้ทำแคมเปญที่ชื่อ “Let Girls Dream” ขึ้น บนหน้าเว็บไซต์ LetGirlsDream.org และ แฮชแท็ก #LetGirlsDream เปิดโอกาสให้และสนับสนุนให้บุคคลทั่วไปได้มีโอกาสแบ่งปันความฝันของพวกเขาที่มีอยู่ และในขณะเดียวกันก็เป็นการเรียกร้องให้ผู้คนทั่วโลกได้ยื่นมือเข้ามาเพื่อช่วยทำลายอุปสรรคที่กีดกันเด็กหญิงและผู้หญิงทั่วโลก ให้สามารถเดินตามความฝันของพวกเธอได้ เหล่าดารา และบุคคลที่มีชื่อเสียงจากสาขาต่างๆมากมายทั่วโลก อาทิ Alessandro Michele, Marco Bizzarri, Lou Doillon, Elle Fanning, Bethann Hardison, Leymah Gbowee, Angelica Hicks, Katja Iversen, KiKi Layne, Neelofa, Elise by Olsen, Saoirse Ronan, Jodie Turner-Smith, Alison Wonderland, John Yuyi, and เหยื่อผู้รอดชีวิตจากการโดนสาดน้ำกรดที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Hothur Foundation, เด็กผู้หญิงและผู้หญิงจาก mothers2mothers, Gbowee Peace Foundation Africa, Lower East Side Girls Club, รวมถึงตัวแทนจากประเทศไทย ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่) และ กัญญาวีร์ สองเมือง (ต้าเหนิง) ก็ได้ร่วมแชร์และแบ่งปันความฝันของพวกเขาบนหน้าเว็บไซต์ LetGirlsDream.org เรียบร้อยแล้ว

“การแต่งงานตั้งแต่วัยเด็กเป็นสิ่งที่ปฏิบัติสืบต่อกันมาจากอดีตและควรถูกทิ้งไว้ในอดีต” Yasmeen Hassan ผู้อำนวยการบริหารของ Equality Now กล่าว “แนวปฏิบัตินี้เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน เพิ่มช่องโหว่ทางสังคม และลดศักยภาพที่เด็กผู้หญิงพึงมี รัฐบาลต้องบังคับใช้กฎหมายต่อต้านการแต่งงานตั้งแต่วัยเด็ก และเราทุกคนจำเป็นต้องรวมตัวกันต่อต้านวิถีปฏิบัตินี้ ฉันดีใจที่ CHIME FOR CHANGE หันมาทำแคมเปญนี้”


ในโอกาสวันเด็กหญิงสากล ค่ำคืนนี้ Gucci และ CHIME FOR CHANGE ถือโอกาสเป็นเจ้าภาพเปิดตัวหนัง SITARA รอบปฐมทัศน์ ผลิตโดย VICE Studios ตามด้วยการสนทนากับ Obaid-Chinoy, Gloria Steinem และ Ariel Wengroff ผู้อำนวยการสร้างหนัง, Imke Fehrmann ผู้ผลิต, และ Laura Karpman ผู้ประพันธ์ โดยมี Kimberly Drew เป็นผู้นำการสนทนา  ที่ LetGirlsDream.org นักการศึกษามากหน้าหลายตาทั่วโลกสามารถมาคัดกรองสื่อการอภิปรายและกิจกรรมท้องถิ่นที่ส่งเสริมให้เด็กผู้หญิงและเยาวชนได้แบ่งปันความฝันและสร้างแรงบันดาลใจซึ่งกันและกัน


“เด็กผู้หญิงทั่วทุกมุมโลกยังคงเผชิญกับอุปสรรคมากมายเพื่อบรรลุความฝัน” Sharmeen Obaid-Chinoy กล่าว “SITARA แสดงให้เห็นถึงการดิ้นรนต่อสู้ ผ่านเรื่องราวของ Pari เด็กสาวที่ฝันอยากเป็นนักบินและถูกปล้นความฝันไป อันเป็นผลมาจากภาระของครอบครัวและวัฒนธรรมโบราณ สำหรับฉันแล้ว SITARA เป็นมากกว่าภาพยนตร์ มันเป็นจุดเริ่มต้นความเคลื่อนไหวที่เราต้องการทำทั่วโลกเพื่อกระตุ้นให้พ่อแม่ทุกคนลงทุนกับความฝันของเด็กผู้หญิง และปลดปล่อยพวกเธอจากภาระที่ต้องแต่งงานตั้งแต่วัยเด็กนี้” CHIME zine ฉบับที่สองจะเปิดตัวครั้งแรกในสัปดาห์นี้ มาพร้อมเนื้อหาเรื่องการแต่งงานตั้งแต่วัยเด็กและวิธีที่ผู้อ่านสามารถมีส่วนร่วมแก้ไขปัญหาระดับโลกนี้ได้ เขียนโดย Adam Ali ดูแลเนื้อหาโดยผู้จัดในชุมชน และกำกับงานศิลป์โดยศิลปินชาวอิตาเลียน MP5 เนื้อหาภายในเล่มทั้งหมดจัดทำโดยเหล่านักเคลื่อนไหว ศิลปิน และนักเขียนทั่วโลก 

CHIME zine ฉบับนี้จะแจกที่ Gucci Garden เมืองฟลอเรนซ์, ร้านหนังสือ Gucci Wooster นครนิวยอร์ค และร้านหนังสือที่เลือกสรรแล้วทั่วโลก และตีพิมพ์ในภาษาอิตาเลียน อังกฤษ โปรตุเกส ญี่ปุ่น จีน เกาหลี และสเปน ส่วนเวอร์ชั่น ดิจิตัลก็สามารถหาอ่านและดาวโหลดได้ที่ 
https://chime.gucci.com/zine/issue-01

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว