ส่องทุกลุคของนางเอกสาว ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ จาก Fendi คอลเลกชั่น Fall/Winter 2019-20

ทุกไอเท็มมาพร้อมแรงที่มีความหมายอันลึกซึ้ง
หลังจากที่ทุกคนได้ชมแฟชั่นวิดีโอสุดเปรี้ยวที่ทางทีมนิตยสาร ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ และนักแสดงสาวพราวเสน่ห์ ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ยกกองบินไปถ่ายถึงเซี่ยงไฮ้ หลายคนคงอย่างจะรู้แล้วสิว่าไอเท็มแต่ละชิ้นที่เธอสวมใส่หรือกระเป๋าที่เธอถือนั้นเป็นรุ่นไหนบ้าง เราจึงตั้งใจจะแถลงและเจาะทุกดีเทลของแต่ละลุคมากให้แฟนๆ ของใหม่และบาซาร์ได้รู้กัน
View this post on Instagram

ตามติดสาวใหม่ ดาวิกา @davikah สาวแฟคนโปรดของบาซาร์ ไปเดินเล่นรับลมเย็นที่เซี่ยงไฮ้ ในโททัลลุคล่าสุดจาก FENDI AW19 พร้อมติดตามเรื่องราวชวนยิ้มและกับการพาเที่ยวเซี่ยงไฮัในแบบฉบับของเธอได้เร็วๆ ที่นี่ที่เดียว Harper’s Bazaar Thailand @fendi #bazaarexclusive #BazaarThailand #fendishanghai2019 Digital Director: @pound_nista Film by : @hyenastudio_official

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

แต่ก่อนที่เราจะไปชมแต่ละลุค บาซาร์ขอท้าวความถึงแรงบันดาลใจที่มีความหมายอันลึกซึ้งของคอลเลกชั่นนี้ซึ่งเป็นเป็นผลงานคอลเลคชั่นสุดท้ายที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ Karl Lagerfeld สำหรับ Fendi ทุกอย่างที่ปรากฏบนรันเวย์ คือบทสะท้อนถึงแนวความคิดของเขาและแบบฉบับอันบ่งบอกถึงความเป็นคาร์ลตลอดชีวิตการทำงานของเขามาตั้งแต่ปี 1965 ตราบจนนิรันดร์ ความมุ่งมั่นในการสรรค์สร้างความงาม คุณภาพ และนวัตกรรมอย่างไม่จบสิ้น นับจากขั้นตอนของการวาดภาพร่างแบบ ไปจนถึงการตกแต่งขั้นตอนสุดท้ายด้วยผ้าพันคอแพรไหมสุดโรแมนติก ลายโมโนแกรม Karligraphy ซึ่งเป็นโลโก้ FF อักษร F ตัวเขียนตวัดโค้งที่คาร์ลได้ออกแบบไว้เมื่อปี 1981 อ่านเพิ่มเติมและชมคอลเลกชั่นเต็มๆ ได้ที่นี่
เริ่มจากลุคแรกที่เป็นบอดี้สูทผ้าโปร่งสีนู้ดปักลายโมโนแกรม Karligraphy สีดำ แมตช์กับกระโปรงพลีตผ้าซิลก์สีเขียวมิ้นต์และเทเลอร์สูทผ้าวูลสีเบจ คอมพลีตลุคด้วยตุ้มหูห่วงที่มีโลโกตัว F อยู่ด้านใน
ส่วนกระเป๋ารุ่น Peekaboo ไซส์ XS หนังกลับ ไซส์น่ารักกำลังพอดีมือ
ลุคที่สองเป็นโททัลลุคสีเขียวมิ้นต์ โดยเดรสทำจากผ้าซิลก์ซีทรู เพิ่มความป็อปให้ลุคด้วยกระเป๋า it-bag อย่างกระเป๋ารุ่น Baguette หนังกลับไซส์ regular สีฟ้าสดใส
จากนั่นเปลี่ยนลุคให้เปรี้ยวขึ้นด้วยเป็นกระเป๋า รุ่น Baguette หนังปั๊มลายนูนที่เป็นรูปแบบคาดเอว
กระเป๋าใบที่สามที่คอมพลีตลุคนี้ก็คือกระเป๋า Peekaboo X-Lite ไซส์ large ที่ทำจากหนังลูกวัว แต่เพิ่มความชิคด้วยการบุหนังด้านในเป็นหนังกลับสีเขียว
View this post on Instagram

หลั่งน้ำตากันทั้งฮอลล์…คอลเลกชั่นสุดท้ายที่ @Karllagerfeld ออกแบบไว้ ซึ่งได้รวบรวมทุกผลงานชิ้นเอกที่เขาเคยรังสรรค์ไว้นับตั้งแต่ปี 1965 จวบจนถึงทุกวันนี้ งานฝีมือสุดวิจิตรไล่มาตั้งแต่ภาพสเก็ตช์ลายเส้นละเอียดอ่อนไปจนถึงขั้นตอนการทำแพทเทิร์น กว่าจะมาเป็นชุดที่สวยงามบนรันเวย์แต่ละชิ้น _________________________________________________ via @janurky #BAZAARThailand #BAZAARRunwayreport #MFW #BAZAARThailandXMFW #FW19 #Fendi #KarlLagerfeld #RIPKarllagerfeld

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

นอกจากนี้ทาง Fendi ยังมีกระเป๋ารุ่นที่เป็น  ICON Bag อย่าง Peekaboo และ Baguette ซึ่งได้ถูกแปลงโฉมให้ดูเก๋และหรูหรา ในเฉดสีและเท็กซ์เจอร์ที่แตกต่างจากคอลเลกชั่น Fall/Winter19 ออกมาให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้จับจองเป็นเจ้าของกัน

Peekaboo ใช้เทคนิคหนังเจาะรู หรือ perforated ที่มีอีกชื่อว่าเป็น Summer Mesh ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของฤดูกาล มาในโทนสีคลาสสิค แต่เพิ่มกิมมิกด้วยลูกเล่นด้านในเป็น canvas FF
ส่วนรุ่น Baguette เพิ่มลูกเล่นของหนังแกะด้วยลายนูน FF แถมยังมีมีโทนสีสดให้เลือก อย่างเหลือง ฟ้าและรุ่นพิเศษ ปักเลื่อมสีม่วง อันเป็นผลงาน re-edition จากซี่รี่ส์เรื่องดัง sex & the city กระเป๋าใบนี้นี่แหละ ที่เกิดสโลแกนติดปาก “It’s not a bag, it’s Baguette.” สาวกตัวจริงของเฟนดิอย่ามัวรอช้า รีบไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้ววันนี้! 

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว