ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ เป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมงาน A Tribute to Karl Lagerfeld

แถมยังได้กระทบไหล่คนดังระดับโลกอีกด้วย
ซูเปอร์สตาร์สาวไทย ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ บินลัดฟ้าสู่กรุงปารีสในฐานะตัวแทนจากประเทศไทยผู้ร่วมออกแบบเสื้อเชิ้ตสุดคลาสสิคเพื่อสดุดีแด่ Karl Lagerfeld ดีไซเนอร์รุ่นตำนาน ณ งาน A Tribute to Karl Lagerfeld: The White Shirt Project ในช่วง Paris Fashion Week Spring/Summer 2020
View this post on Instagram

ในฐานะตัวแทนจากประเทศไทยผู้ร่วมออกแบบเสื้อเชิ้ตสุดคลาสสิคเพื่อสดุดีแด่ Karl Lagerfeld ดีไซเนอร์รุ่นตำนาน ในงาน A Tribute to Karl Lagerfeld – The White Shirt Project โดยในค่ำคืนสุดพิเศษนี้ @davikah ได้พบปะกับเซเลบริตี้ระดับโลกมากมายไม่ว่าจะเป็น @carineroitfeld curator ของงานนี้ @gigihadid @luckybsmith @evaherzigova ฯลฯ ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ ? @kokonichakul #LorealParisTH #LOrealPFW #BAZAARxLOreal #BAZAARthailand

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

ในค่ำคืนสุดพิเศษนี้ ใหม่ ได้พบปะกับเซเลบริตี้ระดับโลกมากมายไม่ว่าจะเป็น Carine Roitfeld โกลบอลไดเร็กเตอร์แห่งนิตยสาร Harper’s BAZAAR ผู้เป็นทั้งเพื่อนรักของคาร์ลและ curator ของงานนี้ อิตเกิร์ล Gigi Hadid, นายแบบสุดฮอต Lucky Blue Smith, ซูเปอร์โมเดลลูกครึ่ง เช็ค-อีตาลี Eva Herzigova, ศิลปินชาวญี่ปุ่น Takashi Murakami และอีกมากมาย
ภายในนิทรรศการจะมีเสื้อเชิ้ตสีขาวสุดไอคอนิคในหลากหลายดีไซน์ที่โดดเด่นและสื่อถึงคาแรกเตอร์ของผู้ออกแบบนั้นๆ ได้อย่างแตกต่าง โดยมีตั้งแต่ผลงานของศิลปิน นักแสดง นางแบบและ เหล่าเพื่อนรักของคาร์ล เช่น Cara Delevingne, Diane Kruger, Kate Moss, Amber Valletta, Lewis Hamilton, Tommy Hilfiger, Alessandro Michele, Takashi Murakami และอีกหลายคนดังที่มาร่วมทำโปรเจ็กต์นี้

“หากคุณถามผมว่าสิ่งไหนคือไอเท็มที่ฉันอยากให้กำเนิดขึ้นในวงการแฟชั่น ผมจะบอกว่าเสื้อเชิ้ตสีขาว สำหรับผมแล้วเสื้อเชิ้ตสีขาวเปรียบเสมือนรากฐานของทุกอย่าง ส่วนอย่างอื่นจะตามมาทีหลัง”
– Karl Lagerfeld

ดีไซน์ของผลงานไฟนอลทั้ง 7 จะถูกผลิตขึ้นเป็นจำนวน 77 ครั้งต่อหนึ่งดีไซน์ และจะถูกวางจำหน่าย times ในราคา €777 (26,185 บาท) ต่อชิ้น ซึ่งเลขเจ็ดเป็นเลขนำโชคของดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับและยังเป็น องค์ประกอบหลักในชีวิตของคาร์ล อย่างที่โปรดของเขาก็คือเขตที่ 7 ในกรุงปารีส ชื่อของร้านหนังสือและสำนักพิมพ์จำหน่ายของเขาก็มีนามว่า 7L ส่วนรายได้ทั้งหมดจากโปรเจ็กต์เสื้อเชิ้ตขาวถูกบริจาคให้กับ “Sauver la Vie” มูลนิธิของฝรั่งเศสเพื่อการค้นคว้าข้อมูล  ทางการแพทย์แห่ง Paris Descartes University ซึ่งคาร์ลส่งเสริมมาตลอดช่วงชีวิตของเขา “หลังจากที่คาร์ลลาโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ ผู้คนมากมายต่างอยากจะแชร์ถึงการชื่นชมและความรู้สึกที่พวกเขามีต่อแฟชั่นไอคอนคนนี้” Pier Paolo Righi CEO แห่ง KARL LAGERFELD กล่าว “ทุกคนที่ร่วมมือกันในการสดุดีครั้งใหญ่นี้คือบุคคลที่คาร์ลรู้จัก มีความเกี่ยวดองกันเป็นอย่างดี และเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของเขา ซึ่งการส่งต่อเเมสเสจผ่านเสื้อเชิ้ตสุดไอคอนิคของคาร์ล คือการแสดงถึงความสัมพันธ์อันลึกซึ้งของพวกเขาที่มีต่อดีไซเนอร์ในตำนานคนนี้ และยังเสริมคุณค่าของโปรเจ็กต์พิเศษนี้ด้วยการส่งเสริมมูลนิธิ ‘Sauver la Vie’ ที่เปรียบดั่ง แก้วตาดวงใจของคาร์ล”
“หาพูดถึงดีไซน์สุดไอคอนิคของคาร์ล ฉันก็จะนึกถึงแต่เสื้อเชิ้ตสีขาว”Carine Roitfeld ผู้ให้คำปรึกษาด้านสไตล์ของ KARL LAGERFELD กล่าว “ซึ่งการสดุดีครั้งนี้ทำให้เราได้ร่วมรำลึกถึงสิ่งที่เขาต้องการจะส่งต่อพร้อมกับความรักที่เขามีต่อแฟชั่นที่สะท้อนกลับมายังทุกคน ฉันไม่คิดว่าจะมีวิธีการเฉลิมฉลองให้แก่ความคิดสร้างสรรค์และแพสชั่นของคาร์ลได้ดีกว่านี้อีกแล้ว”

การีนมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับคาร์ลมากทั้งในแง่การทำงานและส่วนตัว พวกเขาเคยมีผลงานคอลลาบอเรตกันมานักต่อนักตลอดทั้งช่วงชีวิตการทำงานของคาร์ล และเธอก็คือบุคคลสำคัญที่จะมาเล่าเรื่องราวความอัจฉริยะและมรดกที่เขายังคงเหลือไว้ในโลกของแฟชั่น

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว