Covid-19 มีผลกระทบอย่างไรต่อแฟชั่นวีค

ยังไม่มีวิธีหยุดยั้งโรคระบาดในช่วงนี้ได้

ในขณะที่ทั่วโลกกำลังหวาดหวั่นกับโรคระบาดร้ายแรง Coronavirus ที่กลายพันธ์เป็น ‘Covid-19’ ซึ่งคร่าหลายชีวิตทั่วโลกไปแล้ว แต่แฟชั่นวีคยังคงดำเนินต่อไปจนถึงเมืองสุดท้าย นั่นก็คือ ปารีส ซึ่งไม่กี่วันก่อนหน้านี้คนแฟชั่นทั้งหลายก็เพิ่งจะเอาตัวรอดจากมิลานที่ตอนนี้กลายเป็นเมืองสุ่มเสี่ยงอันดับต้นๆ ของโลกหลังจาก Milan Fashion Week

View this post on Instagram

#Covit19 มีผลกระทบอย่างไรกัต่อแฟชั่นวีค? ขณะที่ทั่วโลกกำลังหวาดหวั่นกับโรคระบาดร้ายแรง Coronavirus ที่กลายพันธ์เป็น ‘Covit-19’ ซึ่งคร่าหลายชีวิตทั่วโลกไปแล้ว แต่แฟชั่นวีคยังคงดำเนินต่อไปจนถึงเมืองสุดท้าย นั่นก็คือ ปารีส ซึ่งไม่กี่วันก่อนหน้านี้คนแฟชั่นทั้งหลายก็เพิ่งจะเอาตัวรอดจากมิลานที่ตอนนี้กลายเป็นเมืองสุ่มเสี่ยงอันดับต้นๆ ของโลกหลังจาก Milan Fashion Week ทางออกเดียวของคนแฟชั่นทั้งหลาย คือการหน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยเจลล้างมือบ่อยๆ (แอลกอฮอล์ควรเยอะกว่า 70%) #repost @harpersbazaarhk #BAZAARThailand #Streetstyle

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on


ว่าแต่ปารีสจะรอดมั้ย? ทางออกเดียวของคนแฟชั่นทั้งหลาย คือการหน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยเจลล้างมือบ่อยๆ (แอลกอฮอล์ควรเยอะกว่า 70%) ซึ่งก่อนหน้านี้ที่มิลานแฟชั่นวีคก็แทบจะไม่มีใครยอมใส่หน้ากากเนื่องจากทุกคนคิดว่ามันเป็นเรื่องตลก (มีเพียงสื่อไทยเท่านั้นที่ใส่) แม้จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าหน้ากากอนามัยคือตัวช่วยที่จำเป็นที่สุดในสถานการณ์นี้และหากป้องกันตัวเองให้ถูกวิธีจะสามารถยับยั้ง และต่อสู้กับไวรัสร้ายนี้ได้

View this post on Instagram

@roland_mouret

A post shared by JAN B (@jbaiboon) on


เเจน -ใบบุญ อรุณปรีชาชัย นางแบบสาวไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้ไปเดินแบบทั้งลอนดอน, มิลาน และล่าสุดในโชว์ Kenzo ที่กรุงปารีส ได้แชร์กับบาซาร์ถึงสถานการณ์ Paris Fashion Week

 “ไม่มีใครใส่หน้ากากกันเลยค่ะ เพราะหากใส่แล้วจะโดนคนไล่คนผลัก มันน่ากลัวมาก แจนยังได้ยินข่าวว่ามีนายแบบเอเชียที่ไปถ่ายงานนอกเมืองแต่กลับเข้าเมืองไม่ได้ ยังโชคดีว่าแจนตาโตจึงไม่โดนเป็นที่จับตามองมากนัก แต่สิ่งที่แจนทำเพื่อป้องกันตัวเองให้ได้มากที่สุดก็คือการใช้แอลกอฮอล์เช็ดทุกสิ่งทุกอย่างที่แจนต้องสัมผัส”

อย่างไรก็ตาม ทีมบาซาร์ขอเอาใจช่วยชาวแฟชั่นทุกคนที่ต้องไปปฏิบัติหน้าที่ ณ กรุงปารีส ทั้งในหน้าที่ นางแบบ อินฟลูเอนเซอร์หรือบรรณาธิการทุกท่าน ขอให้เดินทางกลับประเทศอย่างปลอดภัย และที่สำคัญควรกักตัวอย่างน้อย 14 วันที่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อ Covid-19 นี้

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว