รวมกระเป๋าดีไซน์เก๋สุดคูลนอกกระแสที่เหล่าสาวแฟเทใจให้

ทุกใบสวยเริ่ดซะจนเราอยากถือตาม
คงมีหลายครั้งที่คุณเห็นสาวแฟชั่นสุดเก๋ถือกระเป๋ารูปทรงแปลกตาที่ไม่มีโลโก้หรือสัญลักษณ์อะไรที่บ่งบอกว่าเป็นแบรนด์ไหน และมันช่างดูเก๋ซะเหลือเกินจนคุณอยากได้มาเป็นเจ้าของ เราจึงขออาสารวบรวมกระเป๋าใบเก๋ดีไซน์ที่เห็นผ่านตาเพียงแป๊บเดียวก็ต้องเทใจให้ทันทีมาเป็นไอเดียเผื่อว่ามันจะเป็นกระเป๋าใบแรกต้อนรับศักราชใหม่ของคุณ 1.Stée
แบรนด์เครื่องหนังสุดคูลที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส Estrelle Orilland ซึ่งเธอมักได้แรงบันดาลใจมาจากงานออกแบบสถาปัตยกรรมและจิวเวลรี่วินเทจยุค 40S รุ่นที่เราเห็นแล้วตกหลุมรักทันทีนั่นคือ Neo Ring Bag กระเป๋าหนังทรงสี่เหลี่ยมขนาดกระทัดรัดที่มาพร้อมห่วงทองขนาดโอเวอร์ไซส์สำหรับถือหรือสะพายที่ดูเก๋เอามากๆ ให้อารมณ์มินิมัลที่ดูสวยล้ำราวกับว่าเราพกพางานอาร์ตชิ้นสวยติดตัวไปทุกที่
2.Complét
เรารีบเซฟรูปเพื่อค้นหาในกูเกิ้ลทันทีที่ได้เห็นกระเป๋ารูปทรงซองจดหมายที่มาพร้อมหูหิ้วทรงกลม เพราะดีไซน์ของมันดูเก๋มากๆ ยิ่งเมื่อสืบจนเจอว่าเป็นกระเป๋าของแบรนด์ Complét ที่หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Leonora Fuhrer-Agmon นั้นมีดีกรีถึงขั้นเป็นลูกทูนหัวของ Hubert De Givenchy กูตูริเยร์ชื่อดัง ลีโอโนร่าร่วมก่อตั้งแบรนด์นี้ร่วมกับ Sivan และ Emily โดยเน้นดีไซน์กระเป๋าที่ช่วยคอมพลีตลุคสวยให้สาวๆ ได้ในทุกวันและกระเป๋าทุกใบนั้นใช้หนังแท้จากอิตาลีโดยช่างฝีมือผู้ชำนาญการจากอิตาลีทางตอนเหนืออีกด้วย
3. Coperni
กระเป๋าอีกหนึ่งดีไซน์ที่ขอบอกเลยว่าดูสวยเท่ฟิวเจอร์ลิสติกราวกับหลุดมาจากโลกอนาคตนั่นคือกระเป๋าที่มี outline รูปทรงไข่ที่เหมือนถูกเจาะรูตรงกลางเพื่อเป็นช่องสำหรับถือหรือสะพายในชื่อรุ่น Mini Swipe Shoulder Bag ผลงานการออกแบบของ 2 ดีไซเนอร์ Arnaud Vaillant และ Sebastian Meyer ดีไซเนอร์ที่ปลุกปั้นแบรนด์อินสตาแกรมสุดคูล Coperni นี้มาตั้งแต่ปี 2013 นอกจากเวอร์ชั่นหนังแบบเรียบๆแล้ว เวอร์ชั่นหนังเอ็กซอติกอย่างหนังงูสีน้ำตาลก็เป็นชิ้น Must-have ที่เท่คูลและดูโดดเด่นเป็นชิ้นสเตทเมนต์ที่น่าลงทุนมากๆ แต่ถ้าใครเกลียดกลัวงูแบบอยู่ร่วมโลกกันไม่ได้ก็คงต้องเลือกเวอร์ชั่นหนังสีเรียบน่าจะปลอดภัยกว่า
4. Cholé
มาถึงใบเก๋จากเมเจอร์แบรนด์กันบ้าง ความน่ารักของรูปทรงและขนาดของกระเป๋ารุ่นนี้ทำให้เราอดใจไม่ไหวจนต้องพูดถึง Abylock Bag นั้นเปิดตัวครั้งแรกบนรันเวย์คอลเลกชั่น Fall 2019 รูปทรงสี่เหลี่ยมที่ไม่ซับซ้อนแต่กลับดูมีดีไซน์และเข้ากับการแต่งตัวได้ง่ายทำให้ขอโหวตให้ขึ้นแท่นในทันทีแต่อาจจะมีข้อด้อยตรงที่ขนาดเล็กอาจจะใส่ของได้ไม่จุใจสาวๆที่มีสัมภาระเยอะ เราขอทำนายว่าใบนี้น่าจะมาแรงไม่แพ้ Cholé Nile ที่เคยคว้าตำแหน่ง It Bag แห่งปี 2017 มาแล้ว เรามารอดูกันว่าน้องใหม่ใบนี้จะทำได้ดีขนาดไหน
5. By Far
อีกหนึ่งใบที่เห็นแล้วต้องรีบยกป้ายคะแนน สิบ สิบ สิบ ให้ทันทีคือกระเป๋าทรงกล่องหนังจระเข้ที่มาพร้อมสายคล้องมือมีกิมมิกเก๋ๆ ตรงลูกปัดทรงกลมขนาดโอเวอร์ไซส์ให้อารมณ์แบบกระเป๋าถือแนวโอเรียนทัลเล็กๆ แต่ดูร่วมสมัยเป้นที่สุด และยังเป็นที่โปรดปรานของเหล่าสตรีทสไตล์คนดังแถมราคาใบนี้ก็อยู่ทีี่เกือบๆสองหมื่นบาทเท่านัั้น สำหรับBy Far นั้นเริ่มต้นแบรนด์ด้วยการออกแบบรองเท้าที่มีกลิ่นอายของแฟชั่นยุค 90S ที่ดีไซเนอร์ชื่นชอบก่อนที่จะเริ่มดีไซน์กระเป๋าในปี 2018 และแน่นอนว่าผลงานของพวกเธอนั้นเป็นที่ฮอตฮิตติดกระแสไม่แพ้งานออกแบบรองเท้ากันเลย
6. Bottega Veneta
อย่าเพิ่งเบื่อกันหากเราจะต้องหยิบยกงานออกแบบของ Bottega Veneta มาพูดถึงกันอยู่บ่อยครั้ง เพราะของเขาเก๋จริงๆ นอกจาก The Pouch ที่เราเคยพูดถึงความฮิตติดลมบนกันไปแล้วคราวนี้เราขอพูดถึงอีกหนึ่งรุ่น Daisey กระเป๋าหนังรูปทรงสี่เหลี่ยมมาพร้อมฝาปิดอะไหล่ทองทรงกราฟิกและสายสะพายแบบ Crossbody สำหรับกระเป๋าทรงกล่องแบบนี้ รุ่นนี้ถือว่าสวยเก๋แปลกตาจริงๆ งานดีไซน์ของแดเนียล ลี ทำให้เราไม่ต้องสงสัยว่าทำไมเขาถึงได้รางวัล Accessories Designer of the Year ที่งาน British Fashion Awards 2019 ไปครอบครอง
7. Roger Vivier
จากแบรนด์สุดคลาสสิกที่หลายๆ คนเคยมองว่าเป็นแบรนด์หรูสำหรับสาวคลาสสิกและสาวแกลมเท่านั้น Roger Vivier หลังการกุมบังเหียนของ Gherardo Felloni กลับมีภาพลักษณ์ใหม่ที่มีความสนุกและเข้าถึงง่ายขึ้นแต่ยังคงรักษาดีเอ็นเอของแบรนด์เอาไว้ได้ในทุกองค์ประกอบ หลายต่อหลายคนคงไม่อาจห้ามใจที่จะตกหลุมรักกระเป๋าเป้สะพายหลังผ้าซิลก์ซาติน Broche Vivier Mini Backpack ใบนี้ไปได้ เพราะนอกจากรูปทรงและขนาดกระเป๋าที่ดูน่ารักแบบแก่นแก้วแล้วหัวเข็มขัดประดับคริสตัลและสายโซ่ทองสำหรับถือหรือสะพายหลังก็เติมเต็มความหรูหราได้อย่างลงตัว เป็นส่วนผสมระหว่างความสนุกและความหรูหราในแบบพอดี๊ พอดี

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว