CONTAINER แบรนด์เครื่องหนังไทยหัวใจอินเตอร์

มาพร้อมลุคหล่อเรียบเท่ที่เน้นคุณภาพและปฏิเสธที่จะตามเทรนด์แฟชั่น
สำหรับหนุ่มๆ ที่กำลังมองหาเครื่องหนังดีๆ สักแบรนด์ที่มาพร้อมราคาสมเหตุสมผล และให้คุณภาพเทียบเท่ามาตรฐานเครื่องหนังระดับสากล รวมถึงสาวๆ ที่อยากได้ไอเดียของขวัญชิ้นพิเศษให้กับแฟนหนุ่มในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึง ขอแนะนำ Container แบรนด์เครื่องหนังไทยที่ควรค่าแก่การบรรจุไว้ในช้อปปิ้งลิสต์ของคุณที่สุด ด้วยคุณภาพการตัดเย็บและความพิถีพิถันในงานฝีมือของทีมช่างที่มีประสบการณ์ ผสมผสานกับการเลือกใช้วัตถุดิบหนังเกรดพรีเมียมที่สั่งตรงจากอิตาลีและยุโรป

จุดเริ่มต้นของ Container

เริ่มมาจาก คุณคณิต ตันติวงษ์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ซึ่งทำงานเป็นสถาปนิกอยู่ที่ลอสแองเจลิส ตั้งแต่ปี ค.ศ.1996-2003 จนกระทั่งย้ายกลับมาทำงานต่อที่กรุงเทพฯ และตัดสินใจเปิดแบรนด์เครื่องหนังในปี ค.ศ.2010 ซึ่งเขาเล่าว่า “โดยส่วนตัวผมชอบงานออกแบบของทาดาโอะ อันโด (Tadao Ando) หรือเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวีย คือมันมีความน้อยแต่มากจริงๆ แต่ฟังก์ชั่นมันต้องได้ด้วยนะ คือเราเป็นสถาปนิก เรื่องการใช้งานต้องไม่พลาด แล้วมันต้องน่ามองด้วย มุมมองนี้มันคือปรัชญาของแบรนด์ Container เลยล่ะ”
ระยะเวลากว่า 9 ปีที่ผ่านมาของ Container สิ่งหนึ่งที่แบรนด์ยังคงยึดมั่นเสมอมานั่นคือ การนำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องหนังของคนไทยที่มีคุณภาพทัดเทียมแบรนด์ต่างประเทศ ซึ่งเสียงตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องจากลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะลูกค้ายุโรปกับญี่ปุ่น คงเป็นเครื่องยืนยันที่ชัดเจนถึงความสำเร็จและคุณภาพของแบรนด์ในแบบมืออาชีพ

สิ่งที่กลายเป็นซิกเนเจอร์ของ Container

นั่นก็คือ งานออกแบบเครื่องหนังที่เรียบง่ายทั้งเส้นสายและรูปทรง แต่ยังคงเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุ้มค่าและอายุการใช้งานที่ยาวนาน ซึ่งจุดนี้ถือว่า Container สอบผ่านเกณฑ์มาตรฐานของหนุ่มๆ ไปอย่างง่ายดาย เพราะไลฟ์สไตล์ของผู้ชายส่วนใหญ่มักจะไม่เปลี่ยนกระเป๋าสตางค์กันบ่อยๆ เหมือนผู้หญิง ยิ่งถ้าความทนทานนั้นมาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่ดูดี เครื่องหนังเหล่านี้ก็จะเป็นเสมือนการลงทุนที่ชาญฉลาดและช่วยเสริมบุคลิกภาพให้กับหนุ่มๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ
แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่จะบ่งชี้คุณภาพของเครื่องหนังได้ดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น “วัสดุหนัง” ซึ่งหลังจากที่แบรนด์ได้เสาะหาแหล่งวัตถุดิบจากที่ต่างๆ ทั่วโลกก็พบว่า หนังที่มีคุณภาพดีที่สุดคือหนังจากประเทศอิตาลี โดยเฉพาะหนังจากแคว้นทัสคานีที่มีความสวยงาม มีความนุ่ม เรียบเนียน ทนทาน และเมื่อนำไปผ่านกระบวนการฟอกและทำสีย้อมมือ สีก็จะติดทนสวยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวชนิดที่ว่าหนังจากแหล่งอื่นๆ ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้เลย
และเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้ชายในยุคนี้ให้ตรงจุด Container จึงพัฒนารูปแบบของเครื่องหนังให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครอบคลุมทุกความต้องการภายใต้ดีไซน์ที่แตกต่าง เริ่มตั้งแต่ไอเท็มชิ้นเบสิคอย่าง กระเป๋าสตางค์ หรือจะเป็นไอเท็มสำหรับหนุ่มออฟฟิศวัยทำงานอย่าง กระเป๋าหนังใส่เอกสาร ส่วนวันสบายๆ สไตล์แคชชวลก็มีทั้ง กระเป๋า Tote Bag กระเป๋าสะพายแบบ Crossbody และ กระเป๋าคลัชท์ ที่ช่วยคอมพลีทลุคหนุ่มเทรนดี้สายมินิมอลตัวจริง นอกจากนี้ก็ยังมีแอ็กเซสเซอรี่ต่างๆ ให้หนุ่มๆ เลือกเท่ได้แบบคูลๆ อาทิ กล่องใส่ปากกา กล่องใส่แว่นตา ที่ใส่นามบัตร และ มันนี่ คลิป (Money Clip)
ไอเท็มเครื่องหนังชิ้นเด็ดของ Container ยังมีให้เลือกอีกมาก แนะนำให้ไปชมของจริงและช้อปกันได้ที่ Container Corner : Central World ชั้น 2, The Selected @ Siam Center, The Emporium ชั้น 2, ICONSIAM (ติดกับ Apple Store), Pursuit @ Siam Discovery และ Suvannabhumi Airport หรือเลือกชมได้ที่เว็บไซต์ www.containerbag.net

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว