เพลิดเพลินไปในโลกแห่งสกี พร้อมคอลเลกชั่น COCO Neige 2023/24 จาก CHANEL

โดย Virginie Viard

CHANEL แบรนด์ที่เป็นเสมือนบุกเบิกเสื้อผ้ากีฬาฤดูหนาวด้วยการผสมผสานแฟชั่นเข้ากับวัสดุที่อาศัยเทคนิคพิเศษ เผยโฉมคอลเลกชั่น COCO NEIGE 2023/24 โดย Virginie Viard ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ของแบรนด์ ที่ออกแบบมาสำหรับทั้งระหว่างเล่นสกีและหลังเล่นสกี ด้วยการผสมผสานเนื้อผ้าอันทรงคุณค่าเข้ากับเทคนิคพิเศษ การคำนึงถึงการใช้งานจริงและความเรียบหรู รวมถึงประสิทธิภาพและความมีเสน่ห์เข้าด้วยกันอย่างลงตัว

สำหรับคอลเลกชั่นนี้ โลกแห่งสเก็ตลีลาได้มอบแรงบันดาลใจให้กับซิลูเอตแบบเพรียวบางและเข้ารูปพอดี ตั้งแต่เลคกิ้งและจั๊มพ์สูทจากผ้าเจอร์ซีย์ยืดหรือผ้าขนสัตว์ประดับดาว ไปจนถึงชุดผ้าซาตินพร้อมเข็มขัดประดับไรน์สโตนสัญลักษณ์ตัว C ไขว้ ซึ่งชวนให้นึกถึงเสื้อผ้าของนักสเก็ตน้ำแข็งที่มีรายละเอียดมากมาย พร้อมด้วยชุดสำหรับฝึกซ้อมในเสื้อแจ็คเก็ตและกางเกงขายาวที่ตัดเย็บจากผ้าไหมแจ็คการ์ดอันละเอียดอ่อน

ผ้าซาตินที่ทอโดยใช้เทคนิคพิเศษนี้มีทั้งคุณสมบัติการกันน้ำและกันลม พร้อมบุลายควิลท์เพื่อเพิ่มความอบอุ่น โดยได้รับการรังสรรค์มาในรูปแบบของเสื้อโค้ทพาร์ก้าและเสื้อแจ็คเก็ตแขนกุดสีดำหรือสีชมพูในเฉดสีสดใส ขณะที่เสื้อเจอร์ซีย์ผ้ายืดเคลือบเงาและบุด้วยผ้าขนแกะนั้นนำมาใช้สำหรับชุดจั๊มพ์สูท เสื้อสเวตเตอร์คอโปโลอันประณีต เสื้อแจ็คเก็ตและกางเกงขายาว โดยทั้งหมดจะมีสีเหลือบรุ้งเล็กน้อย น้ำหนักเบา และสามารถใส่เดี่ยวๆ หรือใส่ซ้อนหลายชั้นในอุณหภูมิต่ำกว่าศูนย์ได้

ผลงานในคอลเลคชั่นนี้ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงการเล่นสกีมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าที่แขนเสื้อสำหรับใส่บัตรผ่านลานสกี กางเกงขายาวพร้อมซิปที่ข้อเท้า และเสื้อแจ็คเก็ตที่มีฮู้ดแบบถอดออกได้ นอกจากนี้ ยังแฝงไว้ด้วยความเรียบหรูขั้นสูงบนกระดุม ซิป และรายละเอียดโลหะอื่นๆ ที่มีการปั๊มลายนูนและประดับด้วยไรน์สโตน

เอกลักษณ์ของแบรนด์ปรากฏให้เห็นในผลงานไม่ว่าจะเป็นลายควิลท์ ตัว C ไขว้และสายโซ่ เช่นเดียวกับสีทูโทนขาว-ดำ แต่งด้วยสีน้ำเงินเนวี่บลู สีเบจ และสีชมพูฟูเซีย เสื้อแจ็คเก็ตแบบใส่ได้สองด้าน (มีหรือไม่มีแขนเสื้อ) ที่ทำจากหนังและผ้าขนแกะสวมใส่คู่กับกระโปรงสั้นมินิที่เข้ากัน โดยมีรายละเอียดที่ตัดกันชวนให้นึกถึงการประดับแถบเปียบนชุดสูทของชาเนล เสื้อแจ็คเก็ตชาเนลได้รับการตีความใหม่สำหรับสวมใส่หลังจากเล่นสกี โดยทำจากผ้าทวีดปักเลื่อมและบุด้านในด้วยผ้าเจอร์ซีย์ และลวดลายบนคอสตูมจิวเวลรี่สไตล์บาโรกที่มีกลิ่นอายวินเทจ อย่างเช่น ดวงอาทิตย์ เข็มกลัด และไข่มุกประดับทั่วตัวบนเสื้อแจ็คเก็ตผ้ากำมะหยี่ลายควิลท์

นับเป็นครั้งแรกที่คอลเลคชั่น COCO NEIGE มาพร้อมซิลูเอตชุดลำลองและผ้าเดนิม ลายควิลท์ทรงเหลี่ยมเพชรได้รับ
การตีความใหม่ในรูปแบบของแถบเปียถักลายบนผ้าแคชเมียร์สีเบจ สีขาวครีม และสีน้ำเงินเนวี่บลูที่นุ่มนวลที่สุด กางเกงทรงหลวม เสื้อสเวตเตอร์ และเสื้อคาร์ดิแกนสบายๆ ที่สามารถสวมใส่ข้างกองไฟหรือออกไปเที่ยวในเมืองก็ได้ โดยสวมกับกางเกงยีนส์ทรงตรงพร้อมลายตัว C ไขว้ที่พิมพ์ด้วยเลเซอร์ หรือกางเกงยีนส์ยุค 70 ที่ประดับด้วยสายโซ่ร้อยด้วยหนัง

พบกับคอลเลคชั่น COCO NEIGE 2023/24 ได้ที่บูติค ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม เป็นต้นไป 

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว