กลิ่นอายสปอร์ตแวร์ 1990s ความเป็นอเมริกา งานศิลปะสนุกๆ ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวจาก Coach SS 2018

It’s 1990s Redux
เสื้อแจ๊กเก็ตแบบเบสบอล รองเท้าคาวบอย หรือแม้แต่สเวตเตอร์ คอวีแบบหนุ่มนักเรียนไอวี่ลีก ไม่แปลกที่ไอเท็มอเมริกันจ๋าเหล่านี้ปรากฏอยู่ในคอลเลกชั่นแบรนด์คู่ขวัญอเมริกันชนอย่างโค้ช (Coach) สิ่งที่แปลกและน่าสนใจ น่าจะเป็นเรื่องที่ไอเท็มอเมริกันจ๋าเหล่านี้ดูสนุก สดใหม่ น่าสนใจ เต็มไปด้วยมุมมองแปลกใหม่ที่เชื่อว่าเราคงไม่มีโอกาสได้เห็น หากไม่ใช่เพราะดีไซเนอร์อังกฤษจ๋าอย่างสจ๊วร์ต วีเวอร์ส (Stuart Vevers) ที่ค่อยๆ สร้างตัวตนของโค้ชในยุคของเขาจนมีความชัดเจนและกลายเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้

ไอเดียหลักของคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2018 ที่ทีมบาซาร์ได้มีโอกาสไปชมในงาน Press Preview ที่ประเทศสิงคโปร์นั้น ว่าด้วยเรื่องสิ่งละอันพันละน้อยอันงดงามบนท้องถนนในนิวยอร์ก หรือ ‘A pretty little something on the New York street’ ท่อนหนึ่งจากเพลง A Tribe Called Quest ที่โด่งดังติดหูคนทั่วโลกในปี 1993 ไอเดียจากยุค 1990s และยุค 1980s ถูกหยิบมายำรวมกันอย่างสนุกสนาน โดยมีงานศิลปะของศิลปินดาวเด่นอย่างคีธ แฮริ่ง (Keith Haring) เป็นกาวสมานให้ทุกองค์ประกอบกลมกลืนไปด้วยกันอย่างลงตัวน่าสนใจ

สิ่งที่ทำให้คอลเลกชั่นนี้ของโค้ชโดดเด่นคือเรื่องของการเริ่มหยิบจับเอางานคราฟต์ งานปักตกแต่ง การเล่นกับเทคนิกการตัดต่อผ้า การเลเยอร์ผ้าออร์แกนซ่าและลูกไม้ ผสมผสานเท็กซ์เจอร์ที่คอนทราสต์กัน โดยเฉพาะในส่วนชุดกลางคืนหรือชุดปาร์ตี้ ที่หยิบลายพิมพ์คุณยาย ลูกไม้ มาไว้กับงานปักวิบวับอารมณ์ดิสโก้จัดๆ ยิ่งเมื่อต่อยอดด้วยอารมณ์ขัดแย้งของสไตลิ่ง เช่น ชิ้นคู่บุญหนุ่มสาวยุค 1990s อย่างสลิป เดรสตัวบางแต่งชายลูกไม้ที่เลเยอร์กับแจ๊กเก็ตเบสบอลผ้าไหม หรือสเวตเตอร์ไหมพรมคอวีตัวยาว บนโทนสีชมพู ฟ้า เบอร์กันดี และน้ำตาล

อย่างที่บอกไว้ว่าไฮไลท์ของคอลเลกชั่นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากผลงานของคีธ แฮริ่ง ที่มีคอลเลกชั่นพิเศษ Coach X Keith Haring ซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่างแบรนด์โค้ชและศิลปินอเมริกันชื่อดัง ผลพวงก็คือกระเป๋าคีย์พีซรูปทรงคล้ายตู้จดหมายที่ออกแบบโดยบอนนี แคชิน (Bonnie Cashin) เมื่อปี 1962 และถูกนำกลับมาดีไซน์ใหม่ในเวอร์ชั่น 2017 ซึ่งดูโดนเด่น สวยงาม และทันสมัยกว่าเดิม ส่วนรองเท้ากระเป๋าไอคอนิกรุ่นอื่นๆ ของแบรนด์ก็มีพร้อมกับฮาร์ดแวร์ตกแต่งรูปดอกไม้ ป้ายตกแต่งถ้อยคำกวนๆ และลวดลายหัวใจซิกเนเจอร์ของแฮริ่ง ที่เชื่อว่าเหล่ามิลเลนเนียลจะพร้อมใจกันพุ่งไปจับจองและถ่ายรูปลงอินสตาแกรมกันอย่างสนุกสนาน นอกจากงานพรีวิวคอลเลกชั่นสำหรับสื่อแล้ว อีกหนึ่งความสนุกที่โค้ชจัดไว้รองรับคืองานปาร์ตี้พิเศษ ที่ยกเอาบรรยากาศของคลับยุค 1990s และเกมเซ็นเตอร์มาให้สื่อได้สนุกเต็มที่ ทั้งตู้เกมย้อนยุค ตู้คีบตุ๊กตา ตู้สติ๊กเกอร์ถ่ายรูป ไปจนถึงลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ที่หยอดมาให้เราได้ซึมซับบรรยากาศที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับวีเวอร์สในการสร้างสรรค์คอลเลกชั่นนี้นั่นเอง

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว