Christian Louboutin ชวนนั่งรถไฟสายพิเศษ LouBhoutan Express จากปารีสสู่ภูฏาน

เมื่อรองเท้าของแบรนด์ระดับโลกมาบรรจบกับงานมือชั้นครู
Bonjour Mr.Louboutin! นิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทยและตัวแทนสาวไทยหนึ่งเดียว ศรีริต้า เจนเซ่น ได้รับเชิญเข้าร่วมอีเว้นท์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของ Christian Louboutin ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส
พรีเซ็นเทชั่นครั้งนี้ ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน เพื่อนำเสนอคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2020 ที่ Mr. Louboutin หยิบเอาแรงบันดาลใจจากเกมส์และกีฬามาไปคีย์หลักในการออกแบบ ซึ่งจัดแสดงที่ La Garde รองเท้าดีไซน์ใหม่นั้นอัดแน่นด้วยไอเดียสุดสร้างสรรค์ นำเสนอโดยการวางโชว์ละลานตาอยู่เต็มพื้นที่ คอลเลกชั่นนี้เราได้เห็นงานดีไซน์แปลกใหม่ที่ผสานกับเทคนิคชั้นสูงของช่างมือทองประจำแบรนด์ ทั้งส้นรองเท้าที่หล่อขึ้นจากเรซิ่นใส การเล่นเลเยอร์หลอกตา งานปักประดับคริสตัลที่ละเอียดขั้นสุด ในโทนสีสันแบบซัมเมอร์ รวมไปถึงรองเท้าสนีกเกอร์รุ่น ‘Run Loubi Run’ ที่ว่ากันว่าขายหมดเกลี้ยงทั่วทั้งเอเชียและอเมริกา ก็กลับในโทนสีแซ่บอย่างชมพูฟิวเชียและเขียวมะนาวสะท้อนแสงอีกด้วย นอกจากนี้ Louboutin ยังได้เปิดตัวกระเป๋าน้องใหม่ทรงสวยรุ่น Elisa ที่ขึ้นแท่นเป็น it-bag ใบใหม่ที่สาวๆ ต้องมี ไฮไลต์ก็คือตัวแทนหนึ่งเดียวของประเทศไทย ริต้า-ศรีริต้า เจนเซ่น ซึ่งเป็นคนไทยคนแรกที่ได้กระเป๋ารุ่นใหม่นี้มาครอบครอง
ดูโพสต์นี้บน Instagram

ตามติด ริต้า-ศรีริต้า เจนเซ่น ไปอีเว้นท์พิเศษ Louboutin Express Presentation ที่จัดขึ้น ณ La Garde ที่กรุงปารีส ซึ่งคริสเตียนได้หยิบเอาอินสไปเรชั่นสนุกๆ จากกีฬาและเกมส์มาสร้างสรรค์ให้กลายเป็นไอเท็มสวยเก๋สำหรับ Spring-Summer 2020 จากนั้นทางแบรนด์ก็ได้พาแขกทุกคนเดินทางขึ้นรถไฟจำลอง Louboutin Express เดินทางไปยังประเทศภูฏานอันเป็นแรงบันดาลใจหลักของคอลเลกชั่นพิเศษ ที่ผสมผสานกับงานฝีมืออันละเอียดอ่อน งานเพ้นต์ งานปักมือ รวมถึงเลเซอร์คัต บนกระเป๋าและรองเท้าจาก Louboutin Collection อันเปรียบเสมือนกับงานศิลปะที่สวมใส่ได้ @louboutinworld #BAZAARThailand #BAZAARthreports #ChristianLouboutin

โพสต์ที่แชร์โดย Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) เมื่อ

จากนั้นทางแบรนด์ก็เชิญชวนให้เราและศรีริต้า เดินขึ้นรถไฟสีแดงสายพิเศษ LouBhoutan Express ที่จำลองขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ภายในโบกี้รถไฟเต็มไปด้วยรายละเอียดที่บอกเล่าเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่าง Christian Louboutin และภาพเมืองปลายทางถูกฉายผ่านหน้าจอตรงด้านหน้าของรถไฟ ใช่แล้ว! รถไฟสายนี้กำลังพาเราไปยังประเทศภูฏาน
หลังจากเดินผ่านโบกี้รถไฟและแวะจิบแชมเปญที่เค้าเตอร์บาร์ตรงปลายขบวนแล้ว รถไฟสาย LouBhoutan Express ก็จอดเทียบท่าชานชลาที่สถานีภูฏาน หมอกควันอ่อนๆ รอรับแขกเหรื่อตรงที่บันไดรถไฟ เสริมสร้างบรรยากาศเสมือนการมาถึงเมืองแห่งเมฆหมอกแล้วนั่นเอง ภายในห้องนี้จัดแสดงกระเป๋าและรองเท้าที่ Louboutin ได้ทำงานร่วมกับช่างฝีมือผู้เชี่ยวชานแห่งประเทศภูฏาน ทั้งงานเพ้นต์มือ ทองเหลือง เรซิ่น ไปจนถึงเทคนิคตัดต่อหนัง และเลเซอร์คัต อันสะท้อนความประณีตบรรจงในแบบฉบับของภูฎานที่ยากจะหาที่ใดเปรียบ ว่ากันว่ากระเป๋าบางใบและรองเท้าบางคู่ ใช้ระยะเวลารังสรรค์มากกว่า 2 ปีเลยทีเดียว นี่คือความละเอียดอ่อนที่ไม่ต่างอะไรกับงานศิลปะชิ้นโบว์แดงในพิพิธภัณฑ์ระดับโลก

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว