CHANEL Métiers d’art 2021/22 ภาพสะท้อนความงามแห่งงานดีไซน์ร่วมสมัยที่ผสานอยู่ในงานหัตถศิลป์ชั้นสูง

ภายใต้นิยาม ‘Metropolitan’ ตามมุมมองการออกแบบของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ Virginie Viard
การเดินทางมาถึงของคอลเลกชั่น Métiers d’art 2021/22 จาก CHANEL ถือเป็นอีกหนึ่งความพิเศษเพราะนี่คือวาระครบรอบคอลเลกชั่น Métiers d’art ครั้งที่ 20 นับตั้งแต่การริเริ่มเมื่อปี 2002 โดยโชว์ของ Métiers d’art 2021/22 ได้ถูกจัดขึ้น ณ อาคารหลังใหม่ของชาเนลที่มีชื่อว่า Le 19M ซึ่งเป็นสถานที่ที่รวบรวมสตูดิโองานฝีมือชั้นสูงทั้ง 11 แห่งของชาเนลเข้าด้วยกัน คือ Atelier Montex, Ecole Lesage, Goossens Paris, Lemarié, Lesage, Lesage Intérieurs, Lognon, Maison Michel, Massaro, Paloma และ Studio MTX โดยมีช่างฝีมือและผู้เชี่ยวชาญกว่า 600 คนที่ทำงานให้แก่สตูดิโอออกแบบของชาเนลและแบรนด์ลักชัวรี่ชั้นนำอื่นๆ อย่างอิสระ จึงนับได้ว่า Le 19M คืออีกหนึ่งความมุ่งมั่นอย่างเป็นรูปธรรมของชาเนลในการสืบทอดคุณค่าแห่งงานหัตถศิลป์ชั้นสูงของแบรนด์ รวมถึงการสร้างสรรค์และถ่ายทอดทักษะชำนาญการแก่ผู้มีความรู้ความสามารถทั้งในวันนี้และอนาคต      


CHANEL Métiers d’art 2021/22

คอลเลกชั่น Métiers d’art 2021/22 จาก CHANEL ภายใต้การควบคุมทิศทางการสร้างสรรค์โดย วีร์จินี วิยาร์ด (Virginie Viard) เปรียบเสมือนการเชิดชูและสดุดีให้กับงานหัตถศิลป์ชั้นสูงหลากแขนงโดยเหล่าช่างฝีมือจาก Le 19M ซึ่งในคอลเลกชั่นนี้วีร์จินีได้ให้คำนิยามว่า ‘Metropolitan’ โดยนำเอาทุกรายละเอียดที่บ่งบอกตัวตนความเป็น CHANEL มาผสมผสานกับงานดีไซน์ร่วมสมัย และสอดแทรกความงดงามของงานฝีมือชั้นสูงเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างกลมกลืนและลงตัว

พร้อมกันนี้บาซาร์ได้นำภาพแฟชั่นเซ็ตพิเศษของ 3 นางแบบสาวอย่าง มัจฉา โมซิมันน์, หลิน-มชณต สุวรรณมาศ และ Gemma Livings ที่ได้มาร่วมกันถ่ายทอดความงามที่เปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวาจาก 12 ลุคไฮไลต์ของคอลเลกชั่น Métiers d’art 2021/22 จาก CHANEL  
เจ็มม่าสวมเสื้อคาร์ดิแกนผ้าแคชเมียร์สีดำตกแต่งด้วยกระดุมคริสตัล กระโปรงอัดพลีทผ้าออร์แกนซ่าสีดำตกแต่งลูกปัด
มัจฉาสวมเสื้อคลุมผ้าชีฟองผสมไหมสีดำ เสื้อแขนยาวผ้าเครปผสมไหมสีขาวครีม กางเกงขายาวผ้าเครปผสมซาตินสีดำ หมวกทรงโบตเตอร์ผ้าสักหลาดและผ้าทวีตสีดำ
หลินสวมเสื้อโค้ทยาวผ้าทวีตปักเลื่อมสีดำตกแต่งด้วยกระดุมคริสตัล กางเกงสามส่วนผ้าเจอร์ซีย์ผสมขนสัตว์สีดำ เครื่องประดับและกระเป๋า ทั้งหมดจาก CHANEL
เสื้อแจ็กเก็ตและกางเกงขายาวผ้าเจอร์ซีย์สีน้ำเงินเนวี่บลูปักอัญมณีตกแต่งด้วยกระดุมคริสตัล เครื่องประดับ กระเป๋า CHANEL22 และกระเป๋าหนังสีม่วง และรองเท้า ทั้งหมดจาก CHANEL
เสื้อตกแต่งโบว์และกระโปรงผ้าชีฟองผสมไหมพิมพ์ลายสีแดงเบอร์กันดีและสีดำ เครื่องประดับ และกระเป๋า ทั้งหมดจาก CHANEL
เสื้อโค้ทผ้าทวีตผสมขนสัตว์สีน้ำเงินเนวี่บลู สีเทา และสีเบจ ตกแต่งแถบเปียและกระดุมคริสตัล เสื้อคาร์ดิแกนผ้าฝ้ายและผ้าขนสัตว์สีดำและหลากสีตกแต่งกระดุมคริสตัล กระโปรงยาวผ้าทวีตผสมขนสัตว์สีน้ำเงินเนวี่บลู สีเทา และสีเบจ เครื่องประดับและกระเป๋า ทั้งหมดจาก CHANEL
เสื้อกั๊กยาวผ้าทวีตสีดำและหลากสี เสื้อทูนิค และกระโปรงผ้าขนสัตว์และผ้าแคชเมียร์สีดำและหลากสีตกแต่งแถบเปียและกระดุมคริสตัล เครื่องประดับ และกระเป๋า ทั้งหมดจาก CHANEL
เสื้อโค้ทผ้าทวีตปักเลื่อมสีดำ-ขาวครีม และหลากสี เสื้อคาร์ดิแกนผ้าแคชเมียร์สีเทาเข้มและสีเงินตกแต่งด้วยกระดุมคริสตัล ประดับเข็มกลัดดอกคามิเลียคริสตัล กางเกงขายาวผ้าแคชเมียร์สีเทาเข้มและสีเงิน ตกแต่งด้วยกระดุมคริสตัล กิ๊บติดผมทรงโบว์ผ้าซาตินสีดำ และเครื่องประดับ ทั้งหมดจาก CHANEL
ชุดเดรสผ้าซาตินผสมไหมสีทอง เครื่องประดับ และกระเป๋า ทั้งหมดจาก CHANEL
เจ็มม่าสวมเสื้อพีโค้ททำด้วยผ้าสักหลาดผสมขนสัตว์สีน้ำเงินเนวี่บลูตกแต่งกระดุมคริสตัล และกระเป๋าเสื้อปักด้ายหลากสี เสื้อสเวตเตอร์ขนอัลปากาสีชมพู ขาว และสีดำ กระโปรงยาวหนังสีชมพูเงาวาวตกแต่งด้วยกระดุมคริสตัล เครื่องประดับ กระเป๋า และแว่นตาสีดำ
หลินสวมเสื้อโค้ทผ้าทวีตและเสื้อแจ็กเก็ตผ้าทวีตหลากสีตกแต่งด้วยกระดุมคริสตัล กางเกงขายาวผ้าทวีตสีดำ-ขาวตกแต่งด้วยกระดุมคริสตัล และเครื่องประดับ
มัจฉาสวมเสื้อแจ็กเก็ตผ้าทวีตสีชมพู-ดำ ตกแต่งด้วยกระดุมคริสตัลปักข้อมือด้วยพู่ขนนก กระโปรงผ้าทวีตสีชมพู-ดำ และหลากสี เครื่องประดับ กระเป๋า และแว่นตาสีดำ ทั้งหมดจาก CHANEL


ช่างภาพ: วรุณ เกียรติศิลป์
Editor-in-Chief และครีเอทีฟไดเร็กเตอร์: ชำนัญ ภักดีสุข
นางแบบ: มัจฉา โมซิมันน์, มชณต สุวรรณมาศ และ Gemma Livings 
สไตลิสต์: ภฤศภัค ช่อสกุล
แต่งหน้า: ณัฐดนัย บุณยรัตผลิน, ชนะจิต เดชาสถิตย์วงค์ และ ถิรวัฒน์ ใจธรรม
ทำผม: อัครชัย ดีดพิณ
ผู้ช่วยช่างภาพ: รัชภูมิ แย้มเนตร์ และ พร้อมพงศ์ เดชพล 
ผู้ช่วยสไตลิสต์: ชนินทร์ ฝ่ายขันธ์ และ ธิดาวรรณ สุทธิชัย
เซ็ตดีไซน์: วันชัย อารีรักษ์
เสื้อผ้า กระเป๋า และเครื่องประดับ: CHANEL Métiers d’art 2021/22

TAG

Related Stories

พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
กระเป๋าจากวัสดุเดนิม ที่ผสมผสานความคลาสสิคเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว
เดินทางสำรวจการสร้างสรรค์ผลงานของ Hermès กับงานฝีมือสุดประณีตที่ได้ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวอันยาวนาน

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
เหมือนกับเป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่านี่คือยุคของ BLACKPINK อย่างแท้จริง

MORE FROM

พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว