CHANEL “Le Château des Dames” Métiers d’art 2020/21 นิยามความงามแบบฉบับโมเดิร์นเรอเนสซองส์ ภายใต้งานหัตถศิลป์ชั้นเลิศ

ทุกรายละเอียดหรูหราที่งดงามจับตาราวกับงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ
นับเป็นอีกครั้งที่ วีร์จินี วิยาร์ด (Virginie Viard) ได้พาเราดำดิ่งสู่ความงามวิจิตรตระการตาในโลกแห่งศิลปะแฟชั่นที่สร้างสรรค์โดยช่างฝีมือชั้นเลิศจากหลากหลายแขนง และถูกนำมารวมไว้ภายใต้คอลเลกชั่น “Le Château des Dames” Métiers d’art 2020/21 จาก CHANEL ซึ่งความพิเศษของคอลเลกชั่นล่าสุดนี้ บรรดาช่างฝีมือของ CHANEL ต่างร่วมแรงร่วมใจกันเนรมิตสุดยอดผลงานยิ่งกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ก่อนจะปรากฏภาพนิยามความงามในแบบฉบับโมเดิร์นเรอเนสซองส์ที่สะท้อนตัวตนของชาเนลได้อย่างชัดเจนและสมบูรณ์แบบที่สุด


CHANEL “Le Château des Dames” Métiers d’art 2020/21

ที่มาของแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คอลเลกชั่น “Le Château des Dames” Métiers d’art 2020/21 จาก CHANEL เชื่อมโยงกับสถานที่ทางประวัติศาสตร์อย่าง Château des Dames หรือ ‘ปราสาทนายหญิง’ สถานที่ที่ถูกตกแต่งในสไตล์เรอเนสซองส์อย่างหรูหราและเป็นที่พำนักของสตรีเลื่องชื่อในตำนานอย่าง เคทเธอรีน เดอ เมดิซี “เราไม่รู้ว่าโคโค่ได้แรงบันดาลใจโดยตรงจากพระนางหรือเปล่า แต่ก็มีความเป็นไปได้สูง เพราะชาเนลชื่นชมสตรีในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการมาก ซึ่งเมื่อพิจารณารายละเอียดให้ลึกลงไป สถานที่แห่งนี้ก็นับได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในประวัติความเป็นมาของชาเนลเช่นกัน” วีร์จินี วิยาร์ด กล่าว

และในครั้งนี้ บาซาร์ขอนำเสนอภาพแฟชั่นเซ็ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟของ 2 นางแบบชื่อดัง หลิน-มชณต สุวรรณมาศ และ ปาล์มมี่-ธิตินันท์ สื่อสัมฤทธิ์ ที่มาร่วมเป็นตัวแทนผู้หญิงยุคใหม่ในการถ่ายทอดความงามจาก 12 ลุคเด่นของคอลเลกชั่น “Le Château des Dames” Métiers d’art 2020/21 จาก CHANEL   
เสื้อคลุมผ้าทวีดแฟนตาซีสีแดง ตกแต่งด้วยแถบเปียและกระดุมคริสตัล, เสื้อโค้ทผ้าทวีดแฟนตาซีสีน้ำเงิน ตกแต่งด้วยแถบเปียและกระดุมคริสตัล, กางเกงยีนส์ผ้าเดนิมพิมพ์ลายสีเมาแอนทราไซต์และหลากสี, เข็มขัด กระเป๋า และเครื่องประดับ ทั้งหมดจาก CHANEL
เสื้อแจ็คเก็ตหนังสีดำตกแต่งด้วยไข่มุก หมุด และกระดุมคริสตัล, ชุดเดรสผ้าออร์แกนซ่าสีดำ ตกแต่งด้วยลูกปัดแก้ว คริสตัล เลื่อม และสายโซ่ ทั้งหมดจาก CHANEL
เสื้อแจ็คเก็ตผ้าทวีตแฟนตาซีสีทอง และขนเฟอร์เทียมตกแต่งด้วยกระดุมคริสตัล, เสื้อตัดเย็บด้วยผ้าเจอร์ซีย์เนื้อยืดสีเทา, กระโปรงผ้าทูลล์สีดำและสีขาวปักเลื่อม, เลกกิ้งผ้าเจอร์ซีย์เนื้อยืดสีเทา, เข็มขัด เครื่องประดับ และกระเป๋า ทั้งหมดจาก CHANEL 
เสื้อสเวตเตอร์ผ้าแคชเมียร์และผ้าวิสโคสสีน้ำเงินเนวี่บูล สีเบจ หลากสี และสีทอง, กระโปรงยาวผ้าวิสโคสสีเบจและสีทองตกแต่งด้วยกระดุมคริสตัล, กางเกงเลกกิ้งผ้าเจอร์ซีย์เนื้อยืดสีน้ำเงิน, เครื่องประดับ กระเป๋า และรองเท้า ทั้งหมดจาก CHANEL     
เสื้อสเวตเตอร์ผ้าแคชเมียร์ และผ้าไหมสีดำและสีขาว, กระโปรงยาวผ้าทวีดแฟนตาซีสีดำและสีขาวแต่งด้วยพู่, เครื่องประดับ และรองเท้า ทั้งหมดจาก CHANEL
เสื้อสเวตเตอร์ และชุดเดรสผ้าแคชเมียร์สีดำ สีเขียว สีชมพูฟูเซีย และสีชมพูอ่อน, เข็มขัด เครื่องประดับ และกระเป๋า ทั้งหมดจาก CHANEL
เสื้อตัดเย็บด้วยผ้าแคชเมียร์และผ้าฝ้ายสีเบจอ่อน, กางเกงขายาวผ้าซาตินผสมฝ้ายสีดำประดับด้วยผ้าออร์แกนซ่าและลูกปัดแก้ว ตกแต่งด้วยกระดุมคริสตัล, เข็มขัด และเครื่องประดับ ทั้งหมดจาก CHANEL
เสื้อแจ็คเก็ตผ้าเจอร์ซีย์เนื้อยืดสีดำทอประกายตกแต่งด้วยแถบเปียและกระดุมคริสตัล, กางเกงขายาวผ้ากำมะหยี่สีดำปักประดิษฐ์ตกแต่งด้วยโบว์ที่ถอดออกได้, เข็มขัดและเครื่องประดับ ทั้งหมดจาก CHANEL
เสื้อโค้ทยาวผ้ากำมะหยี่สีดำ, ชุดบอดี้สูทผ้าทวีดสีขาวและสีทอง ตกแต่งด้วยแถบเปียและกระดุมคริสตัล, เข็มขัด เครื่องประดับ และรองเท้า ทั้งหมดจาก CHANEL
เสื้อแจ็คเก็ต และชุดบอดี้สูทแขนกุดผ้าทวีดแฟนตาซีสีน้ำเงินเนวี่บลู ตกแต่งด้วยแถบเปียและกระดุมคริสตัล, เข็มขัดและเครื่องประดับ ทั้งหมดจาก CHANEL
ชุดบอดี้สูทผ้าทวีดแฟนตาซีตกแต่งด้วยแถบเปียและกระดุมคริสตัล และเข็มขัด ทั้งหมดจาก CHANEL
เสื้อกั๊กผ้าขนสัตว์และโพลีอะไมด์สีส้มและหลากสี ตกแต่งด้วยกระดุมคริสตัล, เสื้อแจ็กเก็ตผ้าเครปผสมไหมหลากสี ตกแต่งด้วยลูกปัดแก้ว คริสตัล วัสดุทรงคาโบชง และเครื่องประดับทำด้วยแก้วและโลหะ, กางเกงขายาวผ้าเครปผสมไหมหลากสี ตกแต่งด้วยลูกปัดแก้ว คริสตัล  และเครื่องประดับทำด้วยแก้วและโลหะ, กระเป๋า 11.12 และรองเท้า ทั้งหมดจาก CHANEL

TAG

Related Stories

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
กระเป๋าจากวัสดุเดนิม ที่ผสมผสานความคลาสสิคเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว
เดินทางสำรวจการสร้างสรรค์ผลงานของ Hermès กับงานฝีมือสุดประณีตที่ได้ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวอันยาวนาน
สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของ LUXURY DESTINATION
และถ้าถามว่าซอฟต์เพาเวอร์ของไทยคืออะไร คำตอบว่า Lisa ก็คงไม่ผิดเช่นกัน

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว