สุดโรแมนติก CHANEL HAUTE COUTURE ประจำฤดูกาลสปริง-ซัมเมอร์ 21

ไอเดียของซัมเมอร์ปาร์ตี้ยามค่ำคืน โรแมนติกแนวใหม่ที่เต็มเปี่ยมด้วยพลัง
บนรันเวย์ที่โรยด้วยกลีบกุหลาบ นางแบบเดินไปตามซุ้มแห่งความรักที่ประดับประดาด้วยดอกไม้ในโทนสีสวยหวาน ขานรับกับลุคโอต์กูตูร์จากสปริง-ซัมเมอร์ 2021 ที่มาพร้อมกับความโรแมนติกแนวใหม่ ผ้าลูกไม้ จีบระบายฟูฟ่อง กระโปรงบาน งานปักคริสตัลบนผ้าทวีตที่ทอประกายระยิบระยับ รอรับแสงแดดของฤดูใบไม้ผลิ
ก่อนที่โชว์จะเริ่มขึ้น Virginie Viard นำเสนอซีรี่ส์ภาพถ่ายในสไตล์แฟมิลี่พอร์เทรต รวมเหล่านางแบบในซาลงโอต์กูตูร์ของชาแนล ณ เลขที่ 31 ถนนกัมบง โดยสุดยอดช่างภาพและผู้กำกับภาพยนตร์ Anton Corbijn ผู้อยู่เบื้องหลังมิวสิควิดีโอของวง Depeche Mode มากมาย นอกจากนี้ยังมีแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนสำคัญอย่าง Marion Cotillard, Lily-Rose Depp ฯลฯร่วมถ่ายด้วยในอีกเซตติ้งหนึ่งที่สวยไม่แพ้กัน “คือเราไม่สามารถจัดแฟชั่นโชว์ใหญ่ๆ ได้ ก็ต้องคิดทำอย่างอื่นแทนค่ะ ฉันเลยมีไอเดียที่จะจัดขบวนนางแบบเล็กๆ ให้เดินลงมาจากบันไดในกรองด์ ปาเลส์ ลอดซุ้มดอกไม้ เหมือนกับการฉลองงานแต่งงานกันภายในครอบครัวค่ะ” Virginie Viard กล่าวถึงบรรยากาศของสถานที่จัดงานแฟชั่นโชว์โอต์ กูตูร์ ประจำฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2021
“ฉันชอบการกลับมารวมตัวกันของครอบครัวขนาดใหญ่ เมื่อสมาชิกรุ่นต่างๆ มาเจอกัน มันดูอบอุ่นมาก และวันนี้ก็มีบรรยากาศแบบนั้นเกิดขึ้นที่ชาเนล เพราะชาเนลเป็นเสมือนครอบครัวใหญ่เช่นกันค่ะ” จิตวิญญาณที่หลอมรวมเป็นหนึ่งครั้งนี้ได้รับการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่กว่าครั้งใดๆ และยังเป็นการเปิดตัวห้องโอต์ กูตูร์ ซาลงอีกครั้ง ณ อาคารเลขที่ 31 บนถนนกัมบง ซึ่งได้รับการตกแต่งใหม่โดย Jacques Grange และได้แรงบันดาลใจจากความอ่อนหวานแบบผู้หญิงของซาลงเดิมที่เกิดจากจินตนาการของ Gabrielle Chanel โดยเติมความสมบูรณ์แบบด้วยฉากโคโรแมนเดลและโต๊ะ “รวงข้าวสาลี” ของ Goossens เชิงบันไดที่เป็นตำนานประดับด้วยกระจกเงาทั้งหมด “ฉันอยากให้นางแบบมารวมตัวกันเพื่อถ่ายภาพครอบครัว เหมือนกับที่คุณเห็นในอัลบั้มรูปน่ะค่ะ” วีร์จินี วิยาร์ดกล่าวเสริม 
ไอเดียของซัมเมอร์ปาร์ตี้ยามค่ำคืน ได้รับการถ่ายทอดผ่านกระโปรงที่พลิ้วไหว ผ้าเครปจอร์เจ็ตต์จีบระบายเป็นชั้นๆ ชุดเดรสสีชมพูอ่อนส่ายสะบัดไปตามการเคลื่อนไหว สวมทับด้วยเสื้อคลุมโบเลโรที่จีบระบายทั้งตัว กระโปรงผ้าลูกไม้ตกแต่งด้วยดอกเดซี่สีขาวมอบอิสระให้ทุกย่างก้าว สตูดิโองานฝีมือต่างๆ ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของชาเนลยังช่วยรังสรรค์งานประดิษฐ์ตกแต่งชุดต่างๆ ในคอลเลคชั่นทั้ง 32 ลุคด้วยเช่นกัน สตูดิโอ Montex ประดิษฐ์งานถักร้อยเชือกมาคราเม่สาหรับชุดเดรสยาวผ้าทูลล์สีเทาประกายมุก ในขณะที่สตูดิโอ Lemarié ประดิษฐ์งานขนนกสำหรับตกแต่งงานจีบระบายด้วยผ้าออร์แกนซ่าในชุดเดรสสั้นผ้าทวีดสีดำ
เจ้าสาวดูราวกับเดินออกมาจากรูปถ่ายในสมัยทศวรรษ 1920 พร้อมผ้าคลุมศีรษะ สวมชุดเดรสพร้อมชายกระโปรงยาวซึ่งตัดเย็บด้วยผ้าเครปผสมซาตินสีขาวครีม ตกแต่งด้วยผีเสื้อที่ปักประดิษฐ์จากคริสตัลและไข่มุกโดยสตูดิโอเลอซาจ (Lesage) พร้อมคอเสื้อแบบปกปีกนกและข้อมือแบบเสื้อเชิ้ต “ฉันมักจะคิดอยู่เสมอว่า ทุกวันนี้ผู้หญิงต้องการจะมีเสื้อผ้าแบบไหนไว้ในตู้เสื้อผ้าของเธอ” วีร์จินี วิยาร์ดทิ้งท้าย 

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว