เที่ยวคลับสุดเก๋ระดับตำนานในปารีสผ่านโชว์ CHANEL ฤดูใบไม้ร่วง-หนาว 2021-22

เมื่อนางแบบต้องแต่งหน้าแต่งตัวกันเอง ความเก๋จึงเกิดขึ้น
เข้าใกล้แฟชั่นวีคทีไร สายแฟหลายคนต่างเฝ้ารอคอยว่าแต่ละแบรนด์จะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์กันบ้าง ในยุคนิวนอร์มัลที่หลายแบรนด์ผ่านการปรับตัวมาแล้วพักใหญ่ เราได้เห็นความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่ถ่ายทอดผ่านงานคอลลาบอเรชั่น แฟชั่นฟิล์ม และอื่นๆ อีกมาก แล้วในซีซั่นนี้ล่ะ จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง?
ความตื่นเต้นเริ่มเข้ามาเมื่อมีกล่องสีน้ำตาลมาส่งที่หน้าบ้าน ด้านหน้ากล่องเป็นภาพคอลลาจรูปผู้หญิงและมีดอกคามิลเลีย ใช่แล้วนี่คือบัตรเชิญจากแบรนด์ Chanel นั่นเอง ภายในประกอบด้วยภาพคอลลาจสุดเก๋โดย Inez & Vinoodh ช่างภาพคนดังที่ร่วมกำกับทีเซอร์วิดีโอของชาเนลมาแล้วในซีซั่นก่อน และโปสการ์ดรูปพอร์เทรตของบรรดาเฟรนด์และแอมบาสเดอร์ของแบรนด์อย่าง Liu Wen, Song Qian, Quan Zhilong, Jennie Blackpink, Komatsu Nana, Caroline de Maigret, Park Soo-joo, Margaret Qualley ที่ยืนหนึ่งในการนั่งฟรอนต์โรว์ประจำโชว์ของชาเนล แต่ปีนี้ขอมาซัพพอร์ตแบรนด์ในรูปแบบใหม่ นอกจากนี้ยังมี QR code เชื้อเชิญให้เราเข้าไปฟังเพลย์ลิสต์สำหรับโชว์ Fall-Winter 2021-22 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า ถือเป็นการอุ่นเครื่องเบาๆ ที่ทำให้ยิ่งใจเต้นเข้าไปใหญ่ แค่บัตรเชิญยังไม่ธรรมดาแล้วโชว์จะธรรมดาได้อย่างไร
เปิดโชว์ด้วยเสียงเพลง ‘Do You Know Where You’re Going To?’ ของ Diana Ross จากปี 1975 พร้อมนางแบบทยอยปรากฏตัวและเดินไปบนถนนเล็กๆ เราตามพวกเธอไปยังห้องแต่งตัวหลังม่านใน Castel คลับสุดเก๋ในปารีสย่าน Saint-Germain-des-Prés ที่ที่พวกเธอแต่งหน้าและเปลี่ยนชุดกันเองเหมือนในยุคก่อน “ฉันชอบความคอนทราสต์ค่ะ ดังนั้นเมื่อเสื้อผ้าของฤดูกาลนี้มีวอลุ่มมากแล้ว ฉันเลยต้องการพื้นที่เล็กๆ ที่เป็นส่วนตัวสำหรับโชว์ ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นเพราะเราอยู่ในยุคนิวนอร์มัลนี้ด้วยหรือเปล่า แต่ฉันอยากได้อะไรบางอย่างที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแต่มีชีวิตชีวา ฉันเลยจิตนาการถึงการที่นางแบบทำโชว์กันเอง เดินจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่ง เดินสวนกันบนบันไดบ้าง ถอดเสื้อโค้ทกองไว้บ้าง แล้วขึ้นไปเปลี่ยนชุดอีกชั้นหนึ่ง ฉันจำได้ครั้งหนึ่งคาร์ล (ลาเกอร์เฟลด์) เคยเล่าให้ฟังว่าแฟชั่นโชว์สมัยก่อน นางแบบมักจะแต่งตัวและแต่งหน้ากันเอง” Virginie Viard ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์หญิงของชาเนลอธิบายถึงบรรยากาศของโชว์นี้ Virginie บอกว่าเธอชอบ Castel มากเพราะในนั้นแบ่งออกเป็นหลายๆ ห้อง มีบันไดวน มีบาร์ บรรยากาศเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่นางแบบสามารถเปลี่ยนชุด แต่งหน้า และเล่นสนุกด้วยกันเหมือนเวลาสาวๆ อยู่บ้านด้วยกัน ซึ่งให้ความรู้สึกเซนชวลมากๆ
ความเซนชวลหรือความเย้ายวนนั้นเองแฝงอยู่ในวิดีโอทีเซอร์และแฟชั่นฟิล์มที่กำกับโดย Inez & Vinoodh เล่นกับความคอนทราสต์อย่างที่ Virginie หลงใหล ซึ่งเรายังได้เห็นความคอนทราสต์ในเสื้อผ้าโดยการเล่นกับวอลุ่มและวัสดุต่างๆ บนลุคไฮไลท์อย่าง โค้ทยาวผ้าทวีดตกแต่งลาย Chevron ที่เผยให้เห็นเรียวขาของนางแบบสวมคู่กับบู๊ตเฟอร์สีดำ ชุดสูทกางเกงขายาวผ้าทวีดสีดำตกแต่งลูเร็กซ์สีน้ำเงินลายตารางเล็กและใส่กับสายสร้อยมุกหลายชั้นที่ให้ความรู้สึกเซ็กซี่เบาๆ โค้ทยาวหนังแกะตกแต่งด้วยเฟอร์เทียมใส่คู่กับบู๊ตเฟอร์ทูโทน เอี๊ยมสกีสีขาวปักแบบควิลต์ตกแต่งลายสีแดงและน้ำเงิน หรือเอี๊ยมสกีผ้าทวีดสีชมพูฟูเชีย ต่างใส่คู่กับส้นสูงตกแต่งโซ่และโบสีดำเล็กๆ หรือคู่กับส้นสูงตกแต่งดอกคามิลเลีย ในขณะที่เสื้อเบลาซ์แสนเย้ายวนเป็นผ้าชีฟองหรือผ้าเครป สวมทับด้วยเสื้อคลุมที่ได้แรงบันดาลใจจากกีฬาฤดูหนาวอย่างสกี ดังนั้นจึงเห็นได้ชัดว่าดีไซเนอร์สาวคนนี้ได้แรงบันดาลใจหลักมาจากการเล่นสกีในช่วงวันหยุดฤดูหนาวที่เธอชื่นชอบ ผสานความเก๋แบบสาวปารีเซียนจากยุค 70s จนมาถึงยุคปัจจุบัน
“ซิลลูเอตเหล่านี้ทำให้ฉันนึกถึงความเย้ายวนแบบ Stella Tennant วิธีที่เธอใส่เสื้อผ้าบางตัวแบบไม่เหมือนใคร มันคือชาเนล” Virginie ทิ้งท้าย และเมื่อเราชมโชว์จบแล้ว บอกได้เพียงว่า นี่แหละคือชาเนลของจริงที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง 

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว