The classic it-bag! Chanel นำเสนอกระเป๋ารุ่น Chanel 19 บนรันเวย์ Fall/Winter 2019

กระเป๋าคู่กายใบใหม่ที่จะมาเป็นคู่หูกับสาวยุคนี้
แฟชั่นนิสต้าและกระเป๋า Chanel จัดว่าเป็นของคู่กันมาตั้งแต่ยุคก่อนจนถึงปัจจุบัน ล่าสุดทางแบรนด์ก็ได้ออกกระเป๋าใบใหม่รังสรรค์ขึ้นโดยดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ Karl Lagerfeld และ Virginie Viard ภายใต้ชื่อ Chanel 19 ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากประวัติศาสตร์และ archive ของชาเนล บาซาร์จะพาไปเจาะลึกถึงแรงบันดาลใจเลื้องหลังกระเป๋าใบนี้ที่จะมาขึ้นแท่นเป็น it-bag ใบต่อไปในวงการแฟชั่นกัน
Chanel 19 ปรากฏตัวครั้งแรกบนรันเวย์ Ready-to-Wear คอลเลกชั่น Fall-Winter 2019/20 ซึ่งตัวเลข 19 เป็นตัวเลขสำคัญของแฟชั่นเฮ้าส์แห่งนี้ ที่สะท้อนถึงผลงานอันโด่งดัง ทั้งยังเป็นปีเกิดของแบรนด์อีกด้วย และในปี 2019 เปรียบได้เหมือนชื่อที่ตั้งในพิธีชำระล้างซึ่งอุทิศให้แก่กระเป๋ารุ่นพี่อย่าง 2.55 ที่รังสรรค์โดย Mademoiselle Chanel เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1955 ทำให้กระเป๋าใบนี้มีทรงคลาสสิกที่เหมาะกับการใช้ได้ในทุกโอกาส จัดว่าเป็นไอเท็มที่แฟนตัวจริงของชาเนลควรมีไว้ครอบครอง
ไอเท็มนี้เป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์โดยมีให้เลือกสรรถึงสามขนาดด้วยกัน ซึ่งกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้านี้มีดีเทล diamond quilting ทั้งใบอันเป็นเทคนิคซิกเนเจอร์ของแบรนด์ สายสะพายเป็นโซ่โลหะที่มีให้เลือกถึงสามแบบเช่นกับ มีตั้งแต่สีเงิน aged gold ไปจนถึงรูทีเนียม นอกจากนี้เอกลักษณ์อันโดดเด่นของกระเป๋า ยังมีตัวล็อกโลโก้ C ไขว้ในไซส์ XL อีกด้วย อีกไฮไลต์หนึ่งที่ชาเนลนำเอากลิ่นอายความโมเดิร์นเข้ามาสอดแทรกด้วยก็คือความยาวของโซ่ที่สามารถสะพายได้ทั้งแบบปกติและแบบไขว้ไปด้านข้าง นอกจากนี้ยังมีโซ่ขนาดใหญ่ที่ทำจากโลหะสีทองซึ่งออกแบบมาเพื่อการถือจับ แถมยังสามารถสวมใส่เป็น belt bag เหมาะสำหรับสาวเจ็ตเซ็ตเตอร์ที่ต้องการความคล่องตัวช่วงเดินทางไกลในสไตล์คลาสสิก เก๋ลงตัวในใบเดียว

เฉดสีหลักที่ชเนลเลือกใช้สำหรับกระเป๋ารุ่นนี้นั้นสอดคล้องกับเสื้อผ้าจากคอลเลกชั่น Fall-Winter 2019/20 เริ่มจากสีที่ไม่มีวันเอ้าต์อย่างสีดำ เบจกับขาว ฟ้าคราม เขียว แดงเข้ม และสีชมพูเข้ม ส่วนวัสดุชูโรงอย่างผ้าทวีตก็มีให้เลือกถึงแปดรูปแบบเพื่อให้ตรงตามซิลลูเอตของคอลเลกชั่น
CHANEL 19 จึงเปรียบดั่งตัวแทนที่เชื่อมโยงระหว่างโลกของอดีต ปัจจุบันและอนาคต โดดเด่นแต่ไม่หวือหวา ผสมผสานทั้งดีเทลที่สื่อถึงความมาสคิวลีนและเฟมินีน สง่างามเเต่ดูคล่องตัว สะพายได้หลากหลายรูปแบบ ใช้งานได้จริงและยังเป็นคู่หูสำหรับ everyday look ที่เหมาะกับสาวๆ ยุคนี้…tout simplement

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว