CELINE พาย้อนเวลากลับไปสู่ปารีสยุค 70s ในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2020

สไตล์ฮิปปี้ที่ผสมผสานร็อกแอนด์โรลล์ได้อย่างลงตัว
ทุกคนต่างตื่นเต้นกับผลงานออกแบบคอลเลกชั่นสุภาพสตรีครั้งที่สามของ Hedi Slimane ในฐานะครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แห่ง Celine โดยโชว์ครั้งนี้จัดขึ้นที่อนุสรณ์สถาน เล แซ็งวาลีด (Les Invalides) ตึกสถาปัตยกรรมสไตล์บาโรก ที่จัตุรัสปลาส วูบอง (Place Vauban) ในเขต 7 ปารีส
การสร้างสรรค์คอลเลกชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเซลีนในช่วงปี 1974 ซึ่งยังคงเป็นเพียงร้านขายของ ทั้งผ้าไหม กระเป๋า รองเท้าที่ประดับด้วยเกือกม้า อันเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์มาตั้งแต่กำเนิด ซึ่งเป็นที่นิยมของเหล่าปารีเซียนผู้มีชีวิตอันหรูหราในยุคนั้น เอดีจึงได้นำสิ่งเหล่านั้นมาเป็นองค์ประกอบสำคัญในการรังสรรค์เสื้อผ้า รองเท้าและกระเป๋า ที่มีกลิ่นอายของสไตล์ยุค 70s ในแบบสาวฮิปปี้ผสมผสานสไตล์ร็อกแอนด์โรลล์อันเป็นเอกลักษณ์ในการออกแบบของเอดี แต่ยังคงมีกลิ่นอายของสาวปารีเซียนเจืออยู่
เปิดโชว์ด้วยเสียงดนตรีจากการรังสรรค์ของวง AUTOMATIC และนางแบบในเสื้อเชิ้ตผ้าเดนิม สวมทับด้วยเบลเซอร์ แมตช์กับกางเกงยีนส์ขาบานสไตล์บู๊ตคัต รองเท้าผ้าใบสีขาว และแว่นตากันแดดทรงเอวิเอเตอร์ ซึ่งเดนิมคือคีย์ไอเท็มหลักในคอลเล็กชั่นนี้ และเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงยุค 70s ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกางเกงยีนส์สไตล์บู๊ตคัตที่เห็นได้ตลอดทั้งคอลเลกชั่น นอกจากนี้ยังมีเดนิมแจ็กเก็ต และกระโปรงเดนิมในรูปแบบงานแพตช์เวิร์กอีกด้วย
ไอเท็มซึ่งเป็นตัวแทนของสไตล์สาวฮิปปี้ก็คือเสื้อเชิ้ตตัวบางที่มีดีเทลระบายหรือโบว์ที่คอ เสื้อเบลาส์แขนพองแต่งระบาย หรือเดรสผ้าพลีตลวดลายเพสลีย์ บวกกับการใช้ลูกไม้ ผ้าถักโครเชต์ รองเท้าบู๊ต  หมวกปีกสาน รวมไปถึงผ้าโพกศีรษะ 
สำหรับกระเป๋าในคอลเลกชั่นนี้ ล้วนมีแต่รุ่นคลาสสิกต่างๆ ของเซลีน ไม่ว่าจะเป็น Triomphe, Chaine Triomphe, CRÉCY, Besace ที่ถูกนำมาแปลงโฉมใหม่ ทั้งเฉดสี วัสดุ เพื่อให้มีความคลาสสิกและสอดคล้องไปกับเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นมากขึ้น
ในขณะที่ความหรูหรานั้นถูกถ่ายทอดผ่านการแจ๊กเก็ตเฟอร์ แจ๊กเก็ตหนัง เดรสผ้าลาเมที่มีความวิบวับของดิ้นทอง เดรสและแจ็กเก็ตที่ปักประดับด้วยเลื่อมและคริสตัลอย่างประณีตและมีศิลปะ รวมไปถึงชุดกระโปรงผ้าลูกไม้ประดับเลื่อมที่ดูเรียบหรูและยังคงมีความเป็นสาวปารีเซียนในยุค 70s อย่างชัดเจน

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว