Cartier เปิดตัวบูติคแฟล็กชิพโฉมใหม่ที่สยามพารากอน พร้อมความงดงามที่ผสมเอกลักษณ์ไทยเข้าไว้

บาซาร์ชวนดูโฉมใหม่ที่มากด้วยรายละเอียดจากวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมแบบไทย
คาร์เทียร์บูติค สาขาสยามพารากอน เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 กว่า 15 ปีในการเปิดให้บริการ คาร์เทียร์บูติคสาขาสยามพารากอนจึงถือเป็นสาขาที่สำคัญต่อคาร์เทียร์มาโดยตลอด โดยการปรับโฉมครั้งสำคัญนี้เป็นหนึ่งในการร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 115 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างคาร์เทียร์และประเทศไทย บนพื้นที่ราว 400 ตารางเมตร บูติคคาร์เทียร์แห่งนี้มีการตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมไทยซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ้านไทย โดยสอดแทรกเอกลักษณ์ของคาร์เทียร์ไว้อย่างแยบยลในทุกรายละเอียด นับตั้งแต่ก้าวเข้ามายังบริเวณหน้าบูติค
Façade เน้นความโปร่งด้วยกระจก หินอ่อนและลายดิ้นทองสะท้อนลายผนังของบ้านทรงไทยดั้งเดิม บริเวณรับรองส่วนกลางตกแต่งด้วยประติมากรรมแบบนูนต่ำ พร้อมลวดลายทัศนียภาพอั นงดงามของวัดวาอารามในกรุงเทพมหานคร ที่มีเสือแพนเตอร์ สัญลักษณ์ของคาร์เทียร์เป็นตัวเอกในการเล่าเรื่องเสมือนว่าเสือแพนเตอร์ได้ย่างกรายมาถึงประเทศไทยแล้ว แต่ละห้องเชื่อมต่อด้วยประตูโค้งทำจากไม้ผนังในห้อง Prestige ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคที่ได้ รับแรงบันดาลใจจากวัด ไปจนถึงเครื่องเรือนที่บุด้วยผ้าไหมไทย ไม่ว่าจะเป็นผนังหรือโซฟา
นอกจากนี้บูติคยังประดับประดาด้วยเครื่องตกแต่งและภาพเขียนที่แสดงศิลปวัฒนธรรมไทย อาทิ แชนเดอเลียที่แลดูเหมือนหยดน้ำ ฝนโปรยปรายลงมา สะท้อนถึงสภาพภูมิอากาศเขตร้อนในประเทศไทยที่มีฤดูฝนยาวนานถึง 5 เดือน แชนเดอเลียชิ้นนี้ออกแบบและสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อบูติคแฟล็ กชิพคาร์เทียร์ ประเทศไทย ซึ่งเป็นที่แรกและที่เดียวในโลก ในส่วนของผนังบริเวณใจกลางบูติ คประดับด้วยผ้าทอลายดอกราชพฤกษ์ อันเป็นดอกไม้ประจำชาติของประเทศไทย หัวใจหลักของการออกแบบตกแต่งคือสไตล์โปร่ง โมเดิร์น เรียบ หรูหรา แต่ยังคงไว้ซึ่งบรรยากาศที่เป็ นมิตรและเชื้อเชิญให้แขกผู้มาเยือนรู้สึกอบอุ่นเมื่อเข้ามาเยี่ยมชม เซซิล นาอูร์ (Cécile Naour) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คาร์เทียร์ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย กล่าวว่า “บูติคโฉมใหม่นี้เป็นการบรรจบกันอย่างลงตัวของวัฒนธรรมไทยและเอกลักษณ์ของคาร์ เทียร์ การตกแต่งอันสว่างไสวและโอ่โถงของบูติคร่วมกับสถาปัตยกรรมแบบโค้งและงานฝีมืออันวิจิตรของช่างท้องถิ่นสอดแทรกอยู่ในทุกรายละเอียดสไตล์การตกแต่งที่โปร่งและหรู หราช่วยสร้างบรรยากาศให้บูติคแฟล็กชิพแห่งนี้มีเสน่ห์และสง่างามทั้งยังคงไว้ซึ่งความอบอุ่น น่าเชื้อเชิญให้ค้นหาและเยี่ยมชมกว่าเคย”
อีกหนึ่งความพิเศษของการเฉลิมฉลอง คาร์เทียร์จึงเปิดตัวนาฬิกาแทงก์ อะซีเมทรีค สยาม ลิมิเต็ด อิดิชั่น (Tank Asymétrique Siam Limited Edition) ซึ่งต่อยอดจากเรือนเวลารุ่นแทงก์ อะซีเมทรีค รุ่นที่เป็นที่หมายปองของ นักสะสมนาฬิกา ลักษณะพิเศษของนาฬิกาแทงก์ อะซีเมทรีค โดดเด่นด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบบอสมมาตร มีมุมเฉียงขึ้นไปทางด้านขวา 30 องศา เสมือนเหลี่ยมเพชร เลข 12 อยู่เยื้องไปทางมุมขวาบนของหน้าปัดและเลข 6 อยู่มุมซ้ายล่าง จึงทำให้หน้าปัดและสายของนาฬิกาแทงก์อะซีเมทรีค มีเอกลักษณ์ต่างออกไปจากเรือนเวลารุ่นอื่นๆ นาฬิกาแทงก์ อะซีเมทรีค สยาม ลิมิเต็ด อิดิชั่น เพิ่มเอกลักษณ์ท้องถิ่นด้วยตัวเรือนแพลทินัม เม็ดมะยมทับทิม หน้าปัดตัวเลขไทย ออกแบบพิเศษเฉพาะรุ่นนี้เท่านั้น ด้านหลังนาฬิกาสลักข้อความ “สยาม” และหมายเลขลำดับการผลิต นาฬิกาแทงก์ อะซีเมทรีค สยาม ลิมิเต็ด อิดิชั่น มาพร้อมกล่องสะสมลายเสือแพนเตอร์ที่ย่างกรายอย่างสง่างามในฉากหลังวัดวาอาราม อันวิจิตรตระการตาของประเทศไทย ภายในกล่องประกอบด้วยสายหนังจระเข้สีแดงทับทิมสยามที่ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนสายได้ด้วยตนเอง ผลิตเป็นจำนวนจำกัดเพียง 55 เรือนเท่านั้น
นอกจากนี้เนื่องในโอกาสฉลองเปิดตัวบูติ คแฟล็กชิพโฉมใหม่ คาร์เทียร์ยังจัดแสดงอัญมณีคาร์ เทียร์ คอลเลคชั่น (Cartier Collection) คอลเลคชั่นประวัติศาสตร์ รวบรวมชิ้นงานหายากและทรงคุณค่าที่คาร์เทียร์เก็บรักษาไว้ คอลเลคชั่นอัญมณีเหล่านี้แสดงถึงขนบการสร้างสรรค์และสไตล์ การออกแบบของคาร์เทียร์ที่มีมายาวนานกว่า 170 ปี คาร์เทียร์ คอลเลคชั่น มีความสำคัญกับคาร์เทียร์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในด้านประวัติศาสตร์ และวิวัฒนาการในการออกแบบเครื่องประดับในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 19

ไฮไลต์ของอัญมณีคาร์เทียร์ คอลเลคชั่นที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ ได้แก่ สร้อยพระศอคาร์เทียร์ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้ าอยู่หัวมอบให้แด่สมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง (พระองค์เจ้าเสาวภาผ่องศรี) เมื่อครั้งเสด็จประพาสยุโรป รวมถึงเข็มกลัดเพชรทรงระย้าหรือ Garland Style อีกเทคนิคการออกแบบเครื่องประดับอันเป็นเอกลักษณ์ของเมซงที่ได้ รับความนิยมจากราชวงศ์ทั่วโลก คอลเลคชั่นเครื่องประดับเพชรบนตัวเรือนแพลทินัมที่หลุยส์ คาร์เทียร์เป็นผู้บุกเบิกนำวั สดุนี้มาใช้แทนตัวเรือนเงินเพื่อความอ่อนช้อยและขับเน้นเพชรให้โดดเด่นยิ่งขึ้น และยังมีชุดเครื่องเพชรที่แสดงถึงวิวัฒนาการของสไตล์ ลายเส้นและเทคนิคที่ส่งผ่านแต่ ละช่วงยุคสมัยของเมซงอีกด้วย

บูติคแฟล็กชิพคาร์เทียร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ผู้ที่สนใจและชื่นชอบอัญมณี และเรือนเวลา สามารถยลโฉมอัญมณีคาร์เทียร์ คอลเลคชั่น (Cartier Collection) ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่18 ตุลาคม – 18 พฤศจิกายน 2564

TAG

Related Stories

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
กระเป๋าจากวัสดุเดนิม ที่ผสมผสานความคลาสสิคเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว
เดินทางสำรวจการสร้างสรรค์ผลงานของ Hermès กับงานฝีมือสุดประณีตที่ได้ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวอันยาวนาน
สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของ LUXURY DESTINATION
และถ้าถามว่าซอฟต์เพาเวอร์ของไทยคืออะไร คำตอบว่า Lisa ก็คงไม่ผิดเช่นกัน

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
รีสอร์ทหรูแห่งใหม่ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนระดับอัลตร้าลักชูรีท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MORE FROM

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว