Cara Delevingne และ Penelope Cruz ร่วมเดินแบบในแฟชั่นโชว์ส่งท้ายของ Chanel โดย Karl Lagerfeld

พวกเธอทั้งคู่เป็นคนสนิทของดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ
วันนี้ภายใน Grand Palais ถูกเนรมิตให้กลายเป็นแดนหิมะ ทุกคนที่ได้ก้าวเท้าเข้าไปถึงกับต้องอึ้งในความอลังการของฉากอันยิ่งใหญ่นี้ แต่บรรยากาศภายในก็เคล้าไปด้วยอารมณ์เศร้าหมองเนื่องจากการสูญเสียครั้งใหญ่ของประวัติศาสตร์แฟชั่นหลังจากที่ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ได้จากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ ก่อนจะเริ่มโชว์มีการยืนไว้อาลัยให้กับ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ 1 นาที โชว์นี้จึงเป็นโชว์ส่งท้ายของดีไซเนอร์ในตำนานคนนี้
อิตเกิร์ลและอดีตนางแบบที่เป็นคนสนิทของคาร์ลอย่าง Cara Delevingne ก็ได้กลับมาบนรันเวย์อีกครั้งเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโชว์แห่งประวัติการ์ณครั้งนี้ที่ Paris Fashion Week ในอดีตคาร่าได้ร่วมงานกับคาร์ลและชาเนลมานับไม่ถ้วนจนกลายเป็นเพื่อนสนิทกันกับดีไซเนอร์ในตำนาน ในช่วงปิดท้ายโชว์ท่ามกลางฉากเมืองหิมะ นางแบบต่างเดินออกมาพร้อมน้ำตาไหลอาบใบหน้า
เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่คาร์ลได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบ คาร่าได้โพสต์ภาพคาร์ลบนอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมบรรยายในแคปชั่นว่า

“เขาคือคนที่มีหัวคิดสร้างสรรค์ อัจฉริยะ และที่สำคัญ…เพื่อนที่รัก หากนอกเรื่องแฟชั่น เขาคือผู้ชายคนหนึ่งที่น่าสนใจและมีจิตใจโอบอ้อมอารีที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอมาในชีวิตเลยล่ะ”
“ฉันรู้สึกโชคดีมากที่ได้พบเจอเขาในชีวิตนี้ ได้ร่วมงานกับเขาและได้ใช้เวลาร่วมกันกับเขา…ก็ได้แต่หวังว่ามันจะมีเวลามากกว่านี้”
View this post on Instagram

Every time I try and write about this man, all i do is cry. He changed my life, he believed in me when so many others didn’t including myself. He also introduced me to some of the most important and special people in my life. He is a visionary, a genius but more than that…. a dear friend. Outside of fashion, he was one of the most interesting and caring men I have ever met. I am so lucky and grateful to have had him in my life, worked with him and been able to spend time with him…. Although now, I wish it had been more. His legacy will live on forever. I miss you more than I could ever try and describe. I wish I had been able to tell you how much you meant to me. I love you @karllagerfeld all I can say is thank for the bottom of my heart ???

A post shared by Cara Delevingne (@caradelevingne) on

ส่วนด้านนักแสดงสาว Penelope Cruz ได้เดบิวต์การเดินแบบครั้งแรกของเธอที่โชว์นี้เพื่อเป็นการส่งคาร์ลขึ้นสวรรค์ โดยเธอสวมลุคสีขาวพร้อมประดับโบว์สีดำบนผม และในมือของเธอนั้นมีดอกกุหลาบสีขาวบริสุทธิ์เพื่อไว้อาลัยแด่ดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ
เธอเคยร่วมงานกับแฟชั่นเฮ้าส์แห่งนี้และคาร์ลมานับหลายปี และเพิ่งได้เป็นเฟสของแบรนด์เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2018 และเมื่อวันที่คาร์ลได้ลาโลกไปอย่างสงบ โพสต์ภาพคู่ของเธอและคาร์ลบนอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมบรรยายในแคปชั่นว่า

“ในหัวใจของฉันมีที่ให้คุณเสมอ คาร์ลที่รัก ฉันจะไม่มีวันลืมความเอื้ออารีและความกรุณาที่คุณมีให้ จะไม่ลืมเวลาที่เราเคยหัวเราะด้วยกัน…ฉันจะเก็บความทรงจำดีๆ เหล่านี้เอาไว้ตลอดไป คุณคือแรงบันดาลใจให้กับพวกเราในหลายๆ เรื่อง! ขอบคุณมากปรมาจารย์ ฉันรักคุณค่ะ”
ในการไว้อาลัยครั้งนี้อิตเกิร์ล Kaia Gerber ก็ได้ร่วมเดินในโชว์เช่นกัน ส่วนทางแขกฟร้อนท์โรว์ที่เราคุ้นหน้าค่าตากันก็มีนักแสดงสาว Kristen Stewart อดีตซูเปอร์โมเดล Naomi Campbell และ Jennie หนึ่งในสาวจากวง Blackpink ที่มาร่วมชมโชว์ครั้งสำคัญนี้ด้วย
View this post on Instagram

@chanelofficial

A post shared by J (@jennierubyjane) on

แม้ว่าโชว์ครั้งสุดท้ายของเขาจะจบลง แต่ผลงานอันโดดเด่นของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ จะยังคงเป็นที่จารึกในประวัติศาสตร์วงการแฟชั่น และเป็นที่ประทับใจของทุกคนไปตราบนานเท่านาน

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว