LONDON, TEMPEST, BOY AND GIRL, LADY AND GENTLEMAN

โชว์ล่าสุดของ BURBERRY โดย RICCARDO TISCI แรงบันดาลใจจากคอนทราสท์ของวัฒนธรรมอังกฤษสู่คอลเลคชั่นอันสวยสดโมเดิร์นที่เต็มเปี่ยมด้วยพลัง


          พิพิธภัณฑ์ Tate Modern ใจกลางกรุงลอนดอนริมแม่น้ำเทมส์คือสถานที่จัดโชว์ครั้งที่ 2 ของ Burberry โดย Riccardo Tisci เลือกจัดแสดงคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว 2019/2020 ในระหว่างลอนดอนแฟชั่นวีค การเลือกจัดโชว์ในพิพิธภัณฑ์ Tate Modern ก็ย่อมไม่ธรรมดา ด้วยห้องที่จัดโชว์อยู่บริเวณโถงด้านล่างที่เรียกว่า The Tanks แบ่งออกเป็น 2 ห้อง ตามบัตรเชิญที่ได้รับคือเมทัลลิคเงินหรือเมทัลลิคทอง โดยเงินสื่อถึง Rebellious ทองนั้นคือตรงกันข้าม นั่นคือ Traditional ส่วนบาซาร์ได้บัตรเชิญเป็นสีเมทัลลิคเงิน

          ก่อนโชว์เริ่ม ริคคาร์โดเลือกเพลงคลาสสิกร็อค อาทิเช่น Boys Don’t Cry ของ The Cure, Night in White Satin จาก The Moody Blues ไปจนถึงฮาร์ดร็อคอย่าง Iron Man โดย Black Sabbath ฯลฯ รับกับ Decor ภายในห้องโถงที่เรียงรายด้วยเก้าอี้โพลียูรีเทนสีเทา ตัวเบาะเป็นไวนิลสีขาว เรียงเป็นเส้นโค้งตามรันเวย์ พื้นคอนกรีตเปลือย ผนังห้องรายรอบด้วยโครงเหล็กสีเทา
         “Tempest” คือชื่อของโชว์ในครั้งนี้ที่ริคคาร์โด ทิสชี่ ได้แรงบันดาลใจจากความแตกต่างหลากหลายในวัฒนธรรมและสภาพอากาศของเกาะอังกฤษ จากความเป็นระเบียบแบบแผนถึงความขบถต่อต้านและอิสระเสรี ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ริคคาร์โดได้สร้างสรรค์ไว้จากโชว์ครั้งแรก และในคราวนี้เขาได้พัฒนาคอลเลคชั่นให้มีความลึกซึ้งและชัดเจนมากยิ่งขึ้น “ผมคิดมาตลอดว่าอังกฤษเป็ นประเทศแห่งความแตกต่าง เพราะมีตั้งแต่ความเป็นโครงสร้างไปจนถึงความกบฏและอิสระ ผมจึงอยากเฉลิมฉลองให้กับการอยู่ ร่วมกันของสิ่งเหล่านี้ ฤดูกาลแรกของผมสำหรับเบอร์เบอรี่ คือการเริ่มต้นพัฒนาตัวอักษรของตัวเองสำหรับแบรนด์ โดยเป็นการระบุตัวอักษรใหม่ และรหัสใหม่ๆ ซึ่งตอนนี้ผมก็ได้เริ่มจัดวางตัวอักษรเหล่านี้เข้าด้วยกัน เป็นเหมือนกับจุดเริ่มต้นของการเขียนหนังสือของผมที่นี่ เพื่อจะก่อร่างบทแรกในยุคใหม่ ของเบอร์เบอรี่” ริกคาร์โด ทิสชี กล่าว

          ซึ่งโชว์นั้น ถูกแบ่งออกเป็น 4 ภาค เริ่มด้วยภาค 1-2 Girl and Boy
Girl : สาวขบถเปรี้ยวสุดขีดด้วยขนเชียร์ลิ่ง เฟอร์สังเคราะห์ คอร์เซ็ตเผยไหล่ กางเกงเทลเลอร์ สลิปเดรสประดับลูกไม้ บู๊ตเชลซี และสนีคเกอร์
          Boy : หนุ่มหล่อร้ายด้วยดีเทลอย่าง ดัฟเฟิลโค้ตบุนวม พาร์ก้าประดับขนเชียร์ลิ่ง ลายตารางวินเทจ แพทช์เวิร์คใหญ่โตพิมพ์ลายสัตว์ กางเกงวอร์มหนัง สนีกเกอร์และถุงเท้านีโอพรีน
           ภาค 3-4 Lady and Gentleman
Lady : สวยหรูโมเดิร์นคลาสสิคในเทรนช์โค้ตปรับโครงใหม่ คาร์โค้ตประดับเลื่อมและลูกปัด เทลเลอร์คัตเฉียบคม ชุดกระโปรงคาดเข็มขัด กระโปรงพลีต เชิ้ตพิมพ์ลาย รองเท้าประดับคริสตัล
Gentleman : ดัฟเฟิลโค้ตผ้าวูลลายทาง เสื้อกั๊กบุนวม เทลเลอร์คัต สูท English-Fit กางเกงอัดพลีต เชิ้ตผ้าเจอร์ซี รองเท้า Brogues และบู๊ตเชลซี
          ปิดท้ายด้วยขบวนชุดราตรีในโทนสีดำ ขาว และเบจ ในเพลงที่รังสรรค์ขึ้นสำหรับโชว์นี้แบบเอ็กซ์คลูซีฟโดย M.I.A. โดยที่ทั้งสองห้องใช้เพลงต่างกันโดยสิ้นเชิง           ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในโชว์ครั้งนี้คือ “Tempest” ในแบบฉบับของริคคาร์โด ทิสชี่ ผู้ขับเคลื่อนเบอร์เบอรี่ให้ก้าวสู่อีกมิติหนึ่งของแฟชั่นในมุมมองที่สดใหม่และแตกต่างอย่างขบถ ผสานด้วยความคลาสสิคหรูหราในคราเดียวกัน

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว