4 เทรนด์หลักของชุดเจ้าสาวในปี 2019

ว่าที่เจ้าสาวฟังทางนี้
เลือกชุดไปร่วมงานแต่งว่ายากแล้ว เลือกชุดเจ้าสาวยิ่งยากขึ้นเป็นอีกร้อยเท่า สำหรับสาวคนไหนที่กำลังมีแพลนที่จะแต่งงานปีนี้ รีบเช็คเทรนด์ด่วน เชื่อว่าหลายคนคงเข้าใจผิดว่าชุดเจ้าสาวก็คงไม่มีอินไม่มีเอ้าต์ แต่แท้จริงแล้วเทรนด์ของชุดเจ้าสาวนั้นมาไว ไปไวพอๆ เทรนด์แฟชั่นเลยล่ะ ทีมบาซาร์จึงได้รวบ 4 เทรนด์เด่นของชุดเจ้าสาวมาให้ bride-to-be ได้เลือกกันแล้วที่นี่
“โบว์อาจจะเป็นดีเทลที่คู่กันกับชุดเจ้าสาวมายาวนาน  แต่ปัจจุบันดีเทลนี้ถูกปรับและลดทอนให้ดูโมเดิร์นและไม่โจ่งแจ้งเกินไป” Kate Halfpenny ดีไซเนอร์จากแบรนด์ Halfpenny London ให้สัมภาษณ์กับ Who What Wear

ส่วนทางด้าน Emilia Wickstead ได้ใช้โบว์เป็นคีย์หลักสำหรับคอลเลกชั่น Spring/Summer 2019 ที่เพิ่งโชว์ไปในลอนดอนแฟชั่นวีคเมื่อปีที่แล้วบอกกับบาซาร์ ว่า “ฉันว่าโบว์สามารถนำมาปรับใช้ในดีไซน์ชุดแต่งงานให้ดูร่วมสมัยแต่ก็ยังมีกลิ่นอายแบบคลากสสิกอยู่ ความอ่อนช้อยของจีบและเดรปที่มาจากโบว์ทำให้ ชุดเจ้าสาวดูโดดเด่นขึ้นทันตา
เจ้าสาวยุคใหม่ที่ไม่ปลื้มกระโปรงหางยาวหรือกระโปรงทรงบานจะต้องหลงรักเทรนด์นี้ เดรสแต่งงานทรงมินิอาจจะดูไม่เป็นทางการมากแต่ก็เปรี้ยวซ่าอย่าบอกใครShort
สาวชาวปาริเซียน AnneLaure Mais Moreau ทำให้เราได้เห็นว่าเดรสสั้นจาก Magda Butrym  ที่เธอสวมสำหรับปาร์ตี้งานแต่งช่วงค่ำนั่นเริ่ดแค่ไหน
View this post on Instagram

Wedding on film ? ✨

A post shared by AnneLaure Mais Moreau (@adenorah) on

ด้านดีไซเนอร์สาว Jenny Packham อธิบายเรื่องการเปลี่ยนแปลงของเทรนด์ชุดแต่งงานให้บาซาร์ว่า “ฉันมักจะชอบย้อนกลับไปดูผลงานเก่าๆ นับตั้งแต่ที่เราเริ่มทำคอลเลกชั่นชุดเจ้าสาวครั้งแรกสำหรับซีซั่น 2019 ซึ่งได้ร่วมเดินโชว์ที่ The Ritz กรุงลอนดอน”
“คอลเลกชั่นนี้มีให้เลือกสรรตั้งแต่กระโปรงฟูแบบนักบัลเลต์ ทรงเข้าเอวจากยุค 50’s ไปจนถึงชุดราตรีบานที่ยังพัฒนาไปได้เรื่อยๆ อย่างไม่รู้เบื่อ” เจนนี่พูดเสริม

สำหรับ bride-to-be สุดขบถที่ไม่อยากตามขนบธรรมเนียมขอแนะนำให้ลองเทรนด์มินิเดรสดู
หากการสวมเดรสไม่ใช่สิ่งที่คุณชื่นชอบสักเท่าไร ปี 2019 นี่แหละคือปีของคุณ! Kate Halfpenny บอกกับ Who What Wear ว่า “ปีนี้คอปีของเจ้าสาวจอมขบถ” เทรนด์นี้สามารถจะถูดัดแปลงให้เป็นสูทแมตช์กับกางเกง เสื้อครอปจับคู่กับกระโปรง หรือท่อนล่างที่น่าสนใจก็ได้ แต่อยากให้เจ้าสาวลองใช้ความครีเอทีฟของเธอดู

ทางด้านดีไซเนอร์สาวเจนนี่ห็เห็นด้วยกับความมาเเรงของเทรนด์นี้ เนื่องจากการแต่งงานควรจะเป็นงานสังสรรค์มากกว่า ด้วยเหตุผลนี้เจ้าสาวจึงควรจะมีความเป้ฯตัวของเธอเอง มากกว่าที่จะมาตามประเพณีดั้งเดิม
ลูกไม้คือวัสดุที่อยู่คู่กับชุดแต่งงานมาแต่ไหนแต่ไร และในปี 2019 Kate Halfpenny คาดไว้ว่ามันจะยิ่งโดดเด่นขึ้นอีกเท่าตัว “ว่าที่เจ้าสาวมันจะชื่นชอบเท็กซ์เจอร์ที่มีความนู่นแบบ 3 มิติอย่างลูกไม้ปักด้วยเทคนิค appliqué” ส่วนเจนนี่ได้เสริมว่า “วงการชุดแต่งงานได้เปลีย่นแปลงไปอย่างมาก เพราะเจ้าสาวสมัยนี้ต่างสรรหาแรงบันดาลใจจากช่องทางโซเชียลมีเดียที่อัพเดตตลอดเวลา จึงทำให้ bride-to-be สมัยนี้มีหัวคิดที่ล้ำสมัย”

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว