ยลโฉมคอลเลกชั่น Winter 2022 จาก Matthieu Blazy ในฐานะหัวเรือคนใหม่ของ Bottega Veneta

การสร้างจากอดีตเพื่อตระหนักถึงปัจจุบันและทำให้เกิดอนาคต
ก้าวแรกของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่อย่าง Matthieu Blazy ในฐานะหัวเรือคนล่าสุดประจำแบรนด์คนเก๋อย่าง Bottega Veneta เปิดประเดิมกันด้วยคอลเลกชั่น Winter 2022 ที่นับเป็นคอลเลกชั่นที่ถูกจับตามองมากที่สุดตั้งแต่เปิดตารางมิลานแฟชั่นวีกฤดูกาลนี้ ที่ต้องบอกว่าล้วนเต็มไปด้วยความคาดหวังถึงเรื่องราวเซอร์ไพรส์ และความเปลี่ยนแปลงหลังจากเปลี่ยนครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่ ซึ่งสามารถบอกได้เต็มปากเลยว่า Matthieu Blazy คือหนึ่งในส่วนที่เข้ามาเติมเต็มให้กับแบรนด์ และเขาได้พิสูจน์ความสามารถให้กับวงการแฟชั่นผ่านคอลเลกชั่นนี้อย่างสมบูรณ์แล้วจริงๆ
“การสร้างจากอดีตเพื่อตระหนักถึงปัจจุบันและทำให้เกิดอนาคต” Matthieu Blazy ตั้งคำถามเกี่ยวกับแบคกราวของแบรนด์ผ่านคอลเลกชั่นนี้แล้วตีความมันออกมาได้อย่างมีชั้นเชิง รวมไปถึงไม่ดูมากไปหรือน้อยไป หรือจะพูดว่านี่คือความกลมกล่อมก็คงจะได้เหมือนกัน โดยเรื่องราวและคาแรกเตอร์ของเสื้อผ้าที่ถูกสำรวจโดยเหล่าผู้สร้างสรรค์และผู้ที่ส่วมใส่ ซึ่งเป็นเทคนิคในการใช้ตัดเย็บโดยเน้นในเรื่องขนาดและสัดส่วน เปรียบเสมือนการแลกเปลี่ยนที่เกี่ยวข้องกับความรู้สึกของการเคลื่อนไหวและอารมณ์ การหลีกหนีจากความไร้ตัวตนและห่างไกลจากปรากฏการณ์อันบริสุทธิ์ ท้ายที่สุดแล้วผลลัพธ์ดังกล่าวจะส่งผลให้เกิด ‘quiet power หรือ ความเงียบอันทรงพลัง’ ซึ่งเป็นสิ่งที่สัมผัสได้จากข้างในมากกว่าที่จะปรากฏให้เห็นได้ด้วยตา เมื่อความโก้หรูและประโยชน์ใช้สอยที่มาควบคู่กันได้แทรกซึมไปในชีวิตประจำวันด้วยวัสดุและเทคนิคที่เฉียบคม เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นได้ผ่านผลงานฝีมือแบบดั้งเดิมของช่างฝีมือในศิลปะของอิตาลีเท่านั้น
ความมีเสน่ห์และน่าหลงใหลตามแบบฉบับอิตาเลียนที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ทั้งผ้าเดนิมเสมือนจริง ที่เป็นการพิมพ์ลายบนหนัง nubuck กับกระเป๋าสะพายไหล่ Kalimero ที่เป็นงานฝีมือของช่างฝีมือ หรือจะกระเป๋าหนังทอมือด้วยการสานอย่าง intreccio ที่แมตช์กับเสื้อเชิ้ตทำงานของแฟนหนุ่มในสไตล์ของตัวเอง หรือแม้แต่รองเท้าบูทลายสาน intreccio สูงถึงต้นขา หรือสูทตัวเก๋ที่เผยให้เห็นถึงเค้าโครงเดิมที่นำกลับมาตัดเย็บใหม่อีกครั้ง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจของประติมากรรม Umberto Boccioni ในปี 1913 Unique Forms of Continuity in Space ที่มีความชัดเจนอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้ Futurist ชาวอิตาเลียนเดินทางสู่โลกยุคปัจจุบันผ่านคอลเลกชั่นล่าสุดนี้  และสำหรับใครที่พลาดชมโชว์ครั้งนี้ สามารถตามมาดูทุกลุคส่งตรงจากโชว์ไปพร้อมกันที่นี่

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว