Bottega Veneta เผยโฉมคอลเลกชั่น Spring 2021 ภายใต้ชื่อ Salon 01 ส่งตรงจากลอนดอน

ถ่ายทอดความอบอุ่นของการอยู่บ้านผ่านเสื้อได้อยากลงตัว

Daniel Lee ไม่เคยทำให้แฟนๆ Bottega Veneta ผิดหวัง! โดยครั้งนี้ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนเก่งได้เปิดตัวคอลเลกชั่นในรูปแบบแฟชั่นโชว์ผ่านออนไลน์ที่จัดขึ้น ณ โรงละคร Sadler’s Wells ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เนื่องจากการเต้นถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของแดเนียล ลี ที่เติบโตมาในเมืองแบรดฟอร์ด ซึ่งเขาเริ่มงานตัดเย็บด้วยการทำชุดเต้นตั้งแต่เด็กและมีโอกาสได้ดูการแสดงโชว์เรื่อยมาเมื่อครั้งที่ยังอยู่ในวัยเรียน และเหตุผลที่เขาเลือกจัดแสดงโชว์ในที่ลอนดอน ก็เพื่อเป็นการอุทิศให้แก่เมืองที่หล่อหลอมตัวตนและความคิดสร้างสรรค์ของเขาจากวัยเด็กมาจนถึงการเรียนแฟชั่นที่ Central Saint Martins และซึ่งเมืองผู้ดีแห่งนี้เองก็เต็มไปด้วยความหลากหลายของผู้คน วัฒนธรรม สไตล์เสื้อผ้า อันเป็นดั่งแรงบันดาลใจของเขาในการสร้างสรรค์ผลงาน


แจน ใบบุญ อรุณปรีชาชัย คัฟเวอร์เกิรล์ประจำนิดตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ฉบับเดือนธันวาคม 2021 คือนางแบบชาวไทยหนึ่งเดียวที่ได้ร่วมเดินในโชว์นี้ โดยเธอสวมลุคเทรนช์โค้ตสีดำกับแว่นกันแดดทรงเปรี้ยว สวยเท่โดดเด่นไม่แพ้ใครบนรันเวย์


ในส่วนของคอนเซปต์ของเสื้อผ้าและการสร้างสรรค์เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้ แดเนียล ลี ได้นำเอาประสบการณ์ในอดีตที่ หล่อหลอมความคิดสร้างสรรค์ของเขาขึ้นมา ผสมผสานกับประสบการณ์ในปัจจุบันกับการที่ต้องล็อกดาวน์อยู่กับบ้าน แนวคิดของเสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ภายในบ้านซึ่งจะมอบความสะดวกสบาย  ทั้งยังสามารถสวมใส่ไปข้างนอกได้อีกด้วย แต่ในขณะเดียวกันก็มีความสวยงามและสร้างความมั่นใจ การใช้ชีวิตในบ้านถูกถ่ายทอดผ่านเสื้อผ้าที่ใช้ผ้านิตอันเป็นหัวใจหลักของคอลเลกชั่นนี้ในการสร้างสรรค์ ชุดกระโปรงตัวสั้น เสื้อกล้าม เสื้อเชิ้ตแขนสั้น คาร์ดิแกน การเลือกใช้ผ้าหรือวัสดุที่ให้ความรู้สึกถึงอบุ่นของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อผ้าหรือวัสดุอื่นๆ ที่ถูกนำมาใช้ในการทำเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้าน อย่างผ้าโครเชต์ หนังที่มีความอ่อนนุ่ม งานแฮนด์เมด มาใช้ในการทำเสื้อผ้า หรือซิลูเอตต์ของเสื้อผ้าที่ใช้ในบ้านทั้งชุดนอนหรือชุดคลุม โดยยังได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์เสื้อผ้าในยุค 60s อีกด้วย

สำหรับกระเป๋าในก็สานต่อการสร้างสรรค์จากคอลเลกชั่น Wardrobe 01 ซึ่งที่เผยโฉมไปก่อนหน้านี้  โดยครั้งนี้ได้ใช้ผ้านิต ผ้าโครเชต์ หรือหนังที่มีความอ่อนนุ่ม ในการสร้างสรรค์กระเป๋าที่สะท้อนความนุ่มสบาย และความรู้สึกถึงบ้านอันอบอุ่นปลอดภัย ทั้งยังสามารถนำมาใช้ได้หลากหลายโอกาศ นอกจากนี้ Bottega Veneta ยังนำเอาแนวคิด ‘leave no trace’ มาใช้ โดยการใช้ผ้าและวัสดุต่างๆ ทุกส่วนให้เป็นประโยชน์เพื่อไม่ให้เหลือเศษผ้าทิ้งเป็นขยะอีกด้วย

ในส่วนของรองเท้าก็ถูกวางคอนเซปต์ให้มอบความสะดวกสบาย นางเอกและพระเอกของคอลเลกชั่นนี้จึงเป็นรองเท้าสนีกเกอร์ หรือรองเท้าส้นหนาที่ใช้ผ้าทอและหนัง ในการสร้างสรรค์ที่ดูราวกับเป็นการผสมผสานการทำรองเท้าและงานศิลปะไว้ด้วยกัน รวมไปถึงรองเท้ารุ่นใหม่ Neo รองเท้าสวมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุค 90s

ชมลุคทั้งหมดจาก Bottega Veneta คอลเลกชั่น Spring 2021 ภายใต้ชื่อ Salon 01 ได้ที่นี่

TAG

Related Stories

สะท้อนตัวตนของผู้หญิงยุคใหม่ที่ชาญฉลาดแต่ยังแฝงความขบถอยู่ในตัว
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
เหนือสิ่งอื่นใด งานเทเลอร์ของ Thom Browne ก็ยังคงเป็นอะไรที่เราสะดุดตาอยู่เสมออยู่ดี

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว