เบลค ไลฟ์ลีย์ สัมภาษณ์เจาะใจ จีจี้ ฮาดิด

เมื่อสองสาวเพื่อนซี้จับเข้าคุยกันในฉบับ พค. ของเรา
BLAKE LIVELY: สดจากนิวยอร์ก
 
GIGI HADID: เหมือนกับออกรายการคุยข่าวยามเช้าเลยนะ

BL: นั่นสิ เราควรมีรายการคุยยามเช้ากันนะ เอาล่ะ ก่อนจะรายงานสภาพอากาศ ขอถามก่อนเลยว่าเป็นยังไปบ้างกับการทำงานร่วมกับ Tommy Hilfiger เป็นครั้งแรก
GH: ตื่นเต้นมาก เกือบเป็นลมแน่ะ นี่จำไม่ได้แม้กระทั่งว่าเดินออกมาบนรันเวย์หรือไปโค้งขอบคุณทุกคนในฐานะที่เป็นดีไซเนอร์อะไรยังไง

BL: พอดีเลยที่เธอว่า “เดินออกมา” ฉันเลยอยากถามต่อว่า “ในฐานะนางแบบหรือดีไซเนอร์” ซึ่งเธอทำทั้งสองอย่าง มันน่าอัศจรรย์นะ คือส่วนมากพวกเราที่มีหน้าที่การงาน จะอู้ฟู่หรูหรายังไง เราก็เป็นลูกจ้าง

GH: ฉันมองหาโอกาสที่ดีอยู่เสมอ ผู้จัดการของฉันจะถามตลอดว่า “นี่ เดือนนี้มีอะไรใหม่หรือได้ไอเดียเก๋ๆมั้ย แล้วฉันก็จะเริ่มพร่ำถึงว่าฉันนี่จะออกแบบงานแต่ง

BL: ตายแล้ว อย่าเพิ่งเริ่มทำ ถ้าไม่มีฉันนะ นี่อยากออกแบบงานแต่งมาก

GH: ถึงไม่มีประสบการณ์ทั้งคู่ แต่ลงมือได้เลย! น่าจะเริ่มที่การ์ดก่อนเลย

BL: เธอดูเป็นเจ้าแม่โซเชี่ยล รูปเป๊ะทุกรูป ฉันชอบอินสตาแกรมเธอมาก มันดูอาร์ตสุดๆ แล้วมาดูของฉันสิ ยังกะภาพแคปเจอร์จากรายการเกมโชว์

GH: ฉันชอบอินสตาแกรมเธอจริงๆ

BL: มีทุกสิ่งไปทุกที่ บางทีก็ใส่แอพใส่ฟิลเตอร์บ้าง บางทีก็ไม่แต่งอะไรเลย ก็ไม่ได้อาร์ตอะไรนักหรอก
GH: สำหรับฉันโซเชี่ยลมีเดียเหมือนลำดับเหตุการณ์ตามช่วงเวลา ตอนที่เริ่มมีอินสตาแกรม ฉันน่าจะอยู่ไฮสคูลปีสองได้มั้ง แล้วก็น่าจะเริ่มเล่นไอจีอีกปีหลังจากนั้น

BL: นอกเรื่องนิด เธอได้ไปงามพรอมรึเปล่า

GH: ไปตลอด 4 ปีเลย

BL: เดี๋ยวนะ มีคนชวนเธอไปงานพรอมตั้งแต่เป็นน้องใหม่เลยเหรอ คุณพระ เธอป๊อปขั้นสุด ฉันชักจะเกรงๆละนะ ในไอจีเธอมีรูปตอนนั้นมั้ย เราขุดไอจีย้อนไปดูกัน ตอนนั้นเธอใส่ชุดของอะไรน่ะ   

GH: ฉันไม่เคยซื้อชุดไปงานพรอม ไปรื้อจากตู้เสื้อผ้าของแม่ตลอด เราใส่เสื้อผ้าและรองเท้าไซส์เดียวกัน
BL: แล้วเธอมี ‘ชุดราตรีลากหาง’ มั้ย เอ๊ะ หรือออกแนวแบบในซีรีส์ Laguna Beach ฉันนี่ได้ตัวอย่างชุดจากในทีวี 

GH: ในมาลิบู เราใส่เดรสสั้นไปงานพรอมกัน ด้วยความที่เป็นเมืองริมทะเล ชุดราตรีเลยไม่อิน

BL: ส่วนชุดพรอมของฉันนี่เต็มยศเลย ชุดเจ้าหญิงและมงกุฏด้วย

GH: เวลาดูหนังเก่าๆ ฉันชอบพวกที่เกี่ยวกับงานพรอม

BL: ฉันชอบเปรียบตัวเองกับหนังเก่า ทำให้รู้สึกว่าตัวเองยังเด็กอยู่ ว่าด้วยเรื่องยังเด็ก แม่เธอให้คำแนะนำอะไรบ้างมั้ย ตอนที่เธอเริ่มงานนางแบบ เพราะท่านก็เป็นนางแบบมาก่อนใช่มั้ย  

GH: แน่สิ แม่บอกเสมอว่า ถ้าตรงไหนไม่โอเค ให้พูดกับช่างภาพตรงๆไปเลย ไม่ว่าจะเป็นตากล้องคนไหนก็ตาม ซึ่งฉันก็ทำตามนะ ตอนที่ยังเด็กกว่านี้ ในกองถ่ายก็จะรีบๆเร่งๆ ก็จะมีคนแบบ “เธอคงไม่มีปัญหาอะไรใช่มั้ยถ้า…” มันคือเรื่องของการเรียนรู้อำนาจของเราและรู้ว่าจะปกป้องตัวเองยังไง
BL: ฉันปลื้มที่เห็นเธอเอาอยู่ทุกด้าน ทั้งออกแบบให้กับหลายๆแบรนด์ เป็นช่างภาพให้กับนิตยสารดังๆ การสร้างแบรนด์ของเธอและโซเชี่ยลมีเดีย ก็เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ทางการตลาด ทั้งหมดนั่นคือเธอ

GH: ทั้งหมดนั่นคืองานงานที่หนักมากของฉันและคนอื่นๆ แต่มันก็มาแบบค่อยเป็นค่อยไป หลังจากฉันย้ายมานิวยอร์ก โซเชียลมีเดียของฉันก็เริ่มเปิดตัวจริงจัง จำได้ว่าหัวหน้าฝ่ายโมเดลเอเจนซี่ของฉันที่ IMG บอกว่า “เราจะสอนให้สาวๆเหล่านี้จัดการกับโซเชียลมีเดียยังไง” แต่มันก็ไม่เคยมาสอนแบบเป็นขั้นเป็นตอน ฉันก็แค่ลงเลยละกัน ผ่านไปสักพัก อินสตาแกรมดูเหมือนจะฮิตขึ้นมา ผู้คนออกไปซื้อกาแฟสักแก้วเพราะอยากถ่ายรูปลงไอจี ซึ่งฉันว่าไม่ใช่ละ เราควรจะอยากถ่ายรูปแล้วเอามาลงสิ ไม่ใช่ว่าฉันจะลงไอจีเพราะฉะนั้นต้องถ่ายๆไป  

BL: เอเมน นี่แหละหนาโลกโซเชียลที่ทุกคน ไม่ว่าจะคนดังหรือแม้คนที่อยากปลีกวิเวกก็ต้องเจอ

GH: ใช่เลย ส่วนใหญ่มันก็ไร้สาระล่ะนะ แต่ก็เจ็บๆน่ะ ทุกวันนี้ผู้คนก็เอาแต่พูดว่า “ฉันเคยชอบหุ่นจีจี้นะ แต่เดี๋ยวนี้เธอไม่ไหวละ” คือฉันไม่ได้ผอมลงฮวบฮาบเพราะต้องมาทำงานสายนี้ ตอนที่ฉันมีหุ่นแบบสาวนักกีฬานี่ ฉันภูมิใจมากนะ เพราะฉันเป็นนักวอลเลย์ตัวยงและเป็นสาวนักขี่ม้าด้วย แต่หลังจากที่พบว่าตัวเองเป็นป็นโรคฮาชิโมโตะ (โรคที่เกี่ยวกับออโตอิมมูนที่ทำลายต่อมไทรอยด์) ฉันต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างหนัก ซึ่งมันก็แย่สำหรับเด็กวัยรุ่นใช่มั้ย ที่ต้องมารับมือกับเรื่องพวกนี้ แทนที่จะได้ไปกินแมคโดนัลด์อย่างเพื่อนๆ
BL: เธอเจอทั้งสองกระแสเลยนี่นะ ตอนเริ่มเป็นนางแบบ ก็มีคนหาว่า “ตัวใหญ่เกินไป พอตอนนี้ก็ว่า “ผอมเกินไป” อีก .

GH: ถ้าเลือกได้ ฉันก็อยากได้สะโพกและหน้าอกของฉันกลับมาเหมือนเมื่อหลายปีก่อน แต่ในเมื่อมันเป็นไปไม่ได้ จะมานั่งเสียใจทำไม ฉันรักหุ่นตัวเองทั้งในตอนนั้นและในตอนนี้ ไม่ว่าใครก็ตามที่อ่านบทสัมภาษณ์นี้อยู่ บอกเลยว่าอีกสามปีข้างหน้าคุณจะย้อนกลับมาดูรูปตัวเองในตอนนี้ แล้วรู้สึกว่า “ว้าว ตอนนั้นหุ่นก็เริ่ดมาก แล้วทำไมถึงได้มานั่งเสียใจเพราะคำพูดไร้สาระของใครก็ไม่รู้ด้วยเล่า” 

BL: หรือมันเป็นเพราะคนเราเปรียบตัวเองกับคนอื่นในโลกอินเตอร์เนต

GH: เพราะว่ารูปพวกนั้นไม่ใช่ของจริง

BL: ใช่แล้ว เป็นเรื่องจริงจังนะว่าน้องๆรุ่นใหม่ไม่ควรจะเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับภาพของคนอื่นที่เห็นในโลกออนไลน์ งานนักแสดงหรือนางแบบทำให้เราต้องดูแลรักษารูปร่างให้ดี ต้องเข้ายิมออกกำลังกับเทรนเนอร์และควบคุมอาหาร ที่สำคัญคือรูปของเราที่คุณเห็นน่ะกว่า 99.99 เปอร์เซนต์ ล้วนแล้วแต่ผ่านการรีทัชมาแล้วทั้งสิ้น ฉันรู้สึกแย่นะ เวลาที่ถ่ายรูปหรือถ่ายแบบแล้วเป็นแบบ “ฉันว่ายังดูไม่ค่อยดีนะ” แล้วพวกเขาก็จะ “ไม่เป็นไรเดี๋ยวไปรีทัช” แล้วฉันก็โล่งอกไป

GH: จากประสบการณ์ตรงของฉัน ร่างกายเรายังไงก็เปลี่ยนแปลงไป แต่ไม่ว่าอย่างไรมันยังคงมีความงดงามอยู่ในนั้นเสมอ 

BL: จริงแท้แน่นอน มันก็สนุกที่ได้ตามเทรนด์ความสวยความงามของแฟชั่นและบิวตี้ แต่ในความคิดฉันก็อยากให้มีข้อความเล็กๆแปะไว้ด้วยว่า ภาพนี้ผ่านการรีทัชมาแล้ว เพื่อให้ทุกคนฉุกคิดนิดนึงว่า เออนี่มันไม่ใช่ชีวิตจริงนะ คือที่เห็นทั้งในแฟชั่น โฆษณา รูปภาพ หรืองานศิลป์ ไม่ใช่ว่าเราตื่นมาแล้วจะสวยเลยอย่างนี้ทุกวัน

GH: เห็นด้วย

BL: ไม่ว่ายังไง เธอก็ยังสวยโดยไม่ต้องพึ่งรีทัช

GH: เธอก็เหมือนกัน

BL: เอาล่ะ เราต้องเริ่มรายการคุยยามเช้าจริงจังละนะ มาว่าด้วยเรื่องการเสริมสร้างกำลังใจให้ผู้หญิงด้วยกัน ตอนนี้ขอส่งต่อให้แกรี่ รายงานสภาพอากาศเช้านี้…  
ผม : Joey George for Oribe; หน้า: Erin Parsons for Maybelline New York; Manicure: Mei Kawajiri; โปรดัคชั่น : Shelley Tassin for JN Production; ดีไซน์เซ็ท : Dorothée Baussan for Mary Howard Studio. ขอขอบคุณ the Standard, East Village และ Canine Styles, New York.

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว