“Identity” ภาพสะท้อนอัตลักษณ์ที่แตกต่างอย่างไม่มีที่สิ้นสุดของ TUBE GALLERY

ด้วยการตีความผ่านลวดลายต่างๆ และถ่ายทอดเป็นงานปักในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

TUBE GALLERY โดย “พิสิฐ จงนรังสิน” และ “ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์” หวนกลับสู่รันเวย์งาน BIFW อีกครั้ง โดยในปีนี้ เขานำเอาคอลเลกชั่น “Identity” ที่พูดถึงตัวตนและอัตลักษณ์ที่หลากหลายของผู้คนที่ทำให้ทุกคนแตกต่างกันไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ที่เปิดตัวไปแล้วที่ New York Fashion Week และ Paris Fashion Week ก่อนหน้านี้มานำเสนออีกครั้งในงาน BIFW 2023 ครั้งนี้

โดยตีความอัตลักษณ์ของผู้คนผ่านลวดลายต่างๆ ถ่ายทอดเป็นงานปักในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ด้วยเทคนิคงานฝีมือบนเนื้อผ้าที่ไม่เหมือนใคร รวมทั้งงานเลเซอร์คัทที่ช่วยให้แต่ละชุดดูน่าตื่นเต้นในทุกมิติ เปิดตัวด้วยชุดกระโปรงสุ่มอันถือเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์แต่ในครั้งนี้มาในโทนสีแอซิดทั้งเขียวและชมพูสะท้อนแสง ที่ช่วยทำให้เสื้อผ้าที่มีรูปทรงคลาสสิกดูสนุกสนาน เหนือจริง และเปรี้ยวมากขึ้น โดยเฉพาะกระโปรงและแจ็กเก็ตที่เดินลวดลายด้วยเส้นเชือกสีเขียวหรือสีชมพู

แรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าสไตล์วิกเตอเรียนยังมีอิทธิพลในการออกแบบของ TUBE GALLERY อยู่สูง ทั้งการใช้คอร์เซ็ตทั้งในเสื้อผ้าผู้หญิงและผู้ชาย ช่วงไหล่ของเสื้อที่หนุนฟองน้ำยกสูง แขนเสื้อแบบพอง หรือช่วงสะโพกที่มีการขึ้นโครงเพื่อขับเน้นมากขึ้น โดยมีการใช้เทคนิคทั้งการจับจีบระบายเป็นชั้นๆ และนำมาเรียงต่อกันจนเกิดเป็นเท็กซ์เจอร์ที่น่าสนใจ

และอีกหนึ่งความน่าสนใจคือการหยิบเอาโครงเสื้อผ้าแนวเทเลอร์ที่เคยเป็นธรรมเนียมการแต่งตัวของผู้ชาย มาดัดแปลงให้กลายเป็นเสื้อผ้าผู้หญิงในแนว Dramatic Fashion ทำให้เกิดความแปลกใหม่และแตกต่างอย่างลงตัว ทั้งแจ็กเก็ตที่นำเอาเสื้อทักซิโด้มาดีคอนสครัค หรือแจ็กเก็ตสูทที่ใช้การหล่อขึ้นรูปและหนุนด้วยฟองน้ำจนกลายเป็นรูปทรงที่สะดุดตา

เส้นสายกราฟิกของเสื้อผ้าทำให้โครงชุดที่แม้จะมีกลิ่นอาจของวิกอตเรียนนั้นดูอวองต์การ์ดมากยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกันเราก็จะเห็นการสร้างความขัดแย้งให้กับลุคต่างๆ เพื่อให้ทั้งลุคนั้นมีความเป็นปัจจุบัน เช่น สวมใส่กับกางเกงขาสั้น หรือเบลเซอร์ปักเลื่อมโอเวอร์ไซส์สวมใส่กับกางเกงสแล็คทรงสลิม

จบโชว์ด้วยความเซอร์ไพรส์กับเว็ดดิ้งลุคในแบบโชว์กูตูร์ในต่างประเทศ แต่เว็ดดิ้งลุคสำหรับ TUBE GALLERY โดย พิสิฐ จงนรังสิน และ ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ นั้นได้คู่จิ้นแห่งยุค ฟิล์ม ธนภัทร และแจม รชตะ มาเดินคู่กันในเว็ดดิ้งลุคชุดสีขาวที่มีความโมเดิร์นเป็นที่สุด

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว