รวมลุคเด่นจาก New York Fashion Week Fall/Winter 2020

เมืองแฟชั่นที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์
จบไปแล้วสำหรับNew York Fashion Week หัวเมืองแรกของโลกแฟชั่น ซึ่งถ้าใครบอกที่นิวยอร์กนั้นน่าเบื่อขอให้เปลี่ยนความคิดนั้นไปได้เลยเพราะในคอลเลกชั่น Fall/Winter 2020 หลากหลายแบรนด์ได้ต่างนำความเป็นเอกลักษณ์ของชาวนิวยอร์กเกอร์ ที่เต็มไปด้วยความหรูหราและสร้างสรรค์ หากอยากรู้ว่าจะเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์เพียงใด บาซาร์ได้รวบรวมมาให้ไว้ให้ที่นี่แล้ว


Rag&Bone

สำหรับแบรนด์ที่เป็นตัวแทนของชาวนิวยอร์กอย่าง Rag&Bone ได้นำความคลาสสิคกลับมาอีกครั้ง อย่างคีย์ลุคที่เน้นไปทางเสื้อผ้ารูปแบบเทเลอร์ แต่ก็ไม่ได้ดูเนี้ยบไปเสียทีเดียว เพราะได้ผนวกเข้ากับสตรีทแวร์ ที่ไม่ว่าจะเป็นไอเท็มอย่าง หมวก รองเท้าบู้ท ที่คอนทราสต์กับลุคอันเป็นเอกลักษณ์ของเหล่าผู้คนบนท้องถนนนิวยอร์กที่เต็มไปด้วยสไตล์หลากหลายและแตกต่าง

Jonathan Simkhai

จากแรงบันดาลของ Julius Shulman ช่างภาพสถาปัตยกรรมชื่อดัง ที่ Jonathan Simkhai นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการเล่าเรื่องของคอลเลกชั่นนี้ ซึ่งจะสามารถเห็นได้จากซิลลูเอตอันแช็งแกร่งที่ราวกับโครงสร้างของตึก อย่างเทรนช์โค้ทคัตติ้งคมกริบและนิตแวร์เข้ารูป

Self-Portrait

สำหรับครั้งนี้ Self-Portrait ขอปรับลุคสาวหวานให้ดูสตรองขึ้นมาอีกระดับ โดยบนรันเวย์นั้นจะพบโทนสีสดใสอย่าง ฟ้า เบจ และชมพู ที่เข้าคู่กับซิลลูเอตมาสคิวลีนอย่างกางเกงหนัง ไปจนถึงเสื้อโค้ทและสูทแบบเทเลอร์ แต่ยังคงเต็มไปด้วยความเซ็กซี่มั่นใจโดยเฉพาะเสื้อคร็อปท็อป และดีไซน์ช่วงไหล่อันเป็นหนึ่งในลายเซ็นต์ของแบรนด์

Brandon Maxwell

ดีไซเนอร์ขวัญใจเซเลบริตี้ยังคงสานต่อคอนเซ็ปท์ความสวยแบบคลาสสิก ซึ่งซีซั่นนี้ได้จัดขึ้น ณ โลเคชั่นสุดเก๋อย่าง American Museum of Natural History ภายใต้ความเรียบง่ายแต่ไร้ซึ่งกาลเวลาที่ไม่ว่าจะเป็นทั้งเนื้อผ้าและซิลลูเอตของ ที่บ่งบอกสไตล์คลาสสิคที่ชัดเจนของชาติอเมริกัน อย่างเทเลอร์สูทคัตติ้งเนียบ หรือแม้จะเป็นชุดเจ้าสาวรูปทรงเรียบๆ แลดูสะอาดตาแต่แฝงไปด้วยความเซ็กซี่

Tory Burch

คอลเลกชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานประติมากรรมของ Francesca DiMattio ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่งและทรงพลัง ที่สะท้อนออกมาเป็นความคลาสสิกจากยุคก่อน ถ่ายทอดผ่านสูทคัตติ้งเนี้ยบแต่รูปทรงดูนุ่มนวล ผสมผสานกับเสื้อผ้าทรงบางเบาตัดกับดีเทลอันแข็งแกร่ง ส่วนไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกระเป๋ารุ่น Eleanor ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Saddle Bag แห่งยุค ’70s

Oscar de la Renta

จากภาพลักษณ์อันหรูหราของคอลเลกชั่นก่อนหน้า กลายมาเป็นปาร์ตี้เกิร์ล โดยซิลลูเอตนั้นก็ถูกลดทอนวอลลุ่มให้เล็กลงและสั้นขึ้น พร้อมกับแทนที่ด้วยวัสดุที่สามารถพลิ้วไหวตามจังหวะการเดินของนางแบบอย่างในลุคของ Bella Hadid ที่สวมเคปประดับขนนกสีแดง จัดว่าเป็นอีกหนึ่งลุคที่ควรสวมใส่ไปปาร์ตี้

Proenza Schouler

อีกหนึ่งแบรนด์ที่มักที่กล่าวถึงเสมอใน New York Fashion Week ถึงแม้ว่าครั้งนี้จะไม่ได้หวือหวามากก็ตาม แต่อย่างไรนั้นความเนี้ยบของคัตติ้งอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ก็ยังคงปรากฏให้เห็นอยู่ผนวกกับความ Asymmetrical (ความไม่สมมาตร) ที่เป็นคีย์หลักสำหรับซีซั่นนี้

Rodarte

ถึงแม้ว่าเทรนด์มินิมอลนั้นกำลังเป็นที่นิยม แต่ Rodarte ขอสวนกระแส ด้วยการตกแต่งด้วยอัดแน่นไปด้วยดีเทลต่างๆที่ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งด้วยเลื่อมและฟริ้นจ์ นอกจากนั้นอีกหนึ่งจุดเด่นของคอลเลกชั่นนี้อยู่ที่ซิลลูเอตสุดดรามาติกอย่างขนาดของช่วงไหล่ที่ถูกเน้นให้ใหญ่ขึ้นเป็นพิเศษ

Zimmermann

ในโชว์โน้ตครั้งนี้ได้กล่าวไว้ว่าทางแบรนด์พร้อมที่จะช่วยสนับสนุนการเยียวยาให้กับเหตุการณ์ไฟป่าที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งดีไซเนอร์ชาวออสซี่คนนี้ได้นำความหลงใหลในบรรยากาศของชายหาดมาผสานดข้ากับยุค ‘70s ที่มีทั้งเดรสยาวแบบโบฮีเมี่ยนและ Poncho ที่แมตช์เข้ากับบู้ตยาว

Jason Wu

ถึงแม้ว่าจะเป็นคอลเลกชั่น Fall/Winter แต่ Jason Wu ก็ได้นำเสนอความอ่อนโยนแห่งเฟมินีน ด้วยความบางเบาของเสื้อผ้าซาตินและขนนกในซิลลูเอตที่อ่อนหวาน ร่วมไปถึงการจับเดรปที่ให้ความรู้สึกราวกับช่อดอกไม้ที่ประดับอยู่บนร่างกาย

Carolina Herrera

อีกหนึ่งแบรนด์ที่เป็นตัวแทนของความหรูหราแห่งนิวยอร์ก ภายใต้การสร้างสรรค์ของ Wes Gordon ที่ครั้งนี้ได้ใช้พาเล็ตต์สีสนุกสนาน โดยมีตั้งแต่สีขาวสะอาดตาไปถึงสีจี๊ดจ๊าดอย่างส้ม เหลืองเลม่อนและสี electric blue แต่ถึงแม้ว่าสีนั้นจะโดดเด่นแต่ด้วยซิลลูเอตที่คมและเนี้ยบทำให้ลุคยังคงดูสวยหรูได้อย่างน่าสนใจ

Prabal Gurung

สไตล์อันโดดเด่นและความหรูหราของชาวแมตฮัตตัน ได้ถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคอลเลกชั่นนี้ โดยในรันเวย์นั้นจะมีปรากฏให้เห็นตั้งแต่ลุคสูทไปจนถึงชุดราตรี ซึ่งถึงแม้ว่าสีดำนั้นจะเป็นสียอดนิยมของชาวนิวยอร์ก แต่ในคอลเลกชั่นนี้กลับสอดแทรกด้วยสีสันพร้อมกับลวดลายที่สร้างมิติให้กับลุค

The Row

ถึงแม้ว่าแบรนด์นั้นจะมีอายุร่วม 10 ปี แต่เราก็ไม่เคยที่จะเบื่อกับการดีไซน์ของสองพี่น้อง Olsen เลย เพราะในแต่ละชิ้นนั้นควรค่าแก่การลงทุนอย่างมาก อาทิเบลเซอร์ตัวโคร่งหรือเสื้อโค้ทคัตติ้งเนี้ยบในโทนสีเรียบง่าย ซึ่งไอเท็มคลาสสิคที่สามารถนำมาใส่ได้ซ้ำได้ตลอด โดยไม่รู้สึกเบื่อเลย

Kate Spade 

แบรนด์ขวัญใจชาวนิวยอร์คอย่าง Kate Spade ได้นำเสนอพรีเซนเทชั่นที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค ’40s ด้วยซิลลูเอตที่ผสมสไตล์มาสคิวลีนพร้อมเสื้อผ้าที่ให้ความแข็งแกร่ง แต่ก็ยังได้เพิ่มความดีเทลด้วยลูกไม้และลายพิมพ์ดอกไม้

Rebecca Minkoff

ความสนุกสนานและอิสระของสไตล์โบฮีเมี่ยนคือแรงบันดาลใจหลักของคอลเลกชั่นนี้ เสื้อผ้าสีสันอันสดใส พร้อมกับดีเทลลายพริ้นท์ ที่จะช่วยให้การแต่งตัวนั้นสนุกยิ่งขึ้น อีกทั้งแอ็กเซสเซอรี่ของซีซั่นนี้ได้ใช้พาเล็ตต์สีสวยอย่าง สีฟ้าเทอร์ควอยส์และชมพูฟูเชีย

TAG

Related Stories

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
กระเป๋าจากวัสดุเดนิม ที่ผสมผสานความคลาสสิคเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว
เดินทางสำรวจการสร้างสรรค์ผลงานของ Hermès กับงานฝีมือสุดประณีตที่ได้ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวอันยาวนาน
สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของ LUXURY DESTINATION
และถ้าถามว่าซอฟต์เพาเวอร์ของไทยคืออะไร คำตอบว่า Lisa ก็คงไม่ผิดเช่นกัน

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว