Best of New York Fashion Week รวบลุคเด็ดจากนิวยอร์กแฟชั่นวีค SS22 ภาค 2

สาวแฟมาอ่านกันให้ครบก่อนไปเริ่มลอนดอนแฟชั่นวีคดีกว่า

มาอ่านต่อเพลินๆ กันเลยกับสรุปของซีซันนี้จากแบรนด์ที่เหลือว่าขนทีเด็ดอะไรมาบ้าง

Christian Siriano

ในคอลเลกชั่นนี้ Christian Siriano ต้องการพาเรากลับไปสู่ความเรียบง่าย โดยสิ่งที่เพิ่มเติมจากลุคเซ็กซี่ที่เห็นจนชินตา ก็คืองานเทเลอร์ลิ่ง อย่างลุคสูทที่มีหลากสีสันตั้งแต่เบจไปจนถึงสีส้มแอปริคอต โดยลุคเหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพวันหยุดของสาวอิตาเลี่ยนในยุค 60s-70s ซึ่งภาพเหล่านั้นได้เป็นตัวแทนแห่งความสุขที่เราทุกคนต่างต้องการ ยิ่งในช่วงเวลาแบบนี้ที่เราต้องการออกไปท่องเที่ยวพักผ่อนอีกครั้ง

Ulla Johnson

สะท้อนภาพลักษณ์แห่งสาวอเมริกันยุคใหม่ ที่เปี่ยมไปด้วยสไตล์โบฮีเมี่ยน นอกจากเดรสพริ้วไหวที่เคยผ่านมาจากซีซั่นก่อนหน้า ในครั้งนี้ยังได้ผสมผสานกลิ่นอายของสปอร์ตแวร์ อาทิ เสื้อกั๊ก หรือแจ็คเก็ตทรงสปอร์ต  พร้อมบรรยากาศของโชว์ที่เลือกใช้โลเคชั่นอย่าง Brooklyn Garden ที่เข้ากันดีกับสีสันของคอลเลกชั่นได้เป็นอย่างดี 

Proenza Schouler

ดั่งคำกล่าวที่ว่า เมืองที่ไม่เคยหลับไหล สองดีไซเนอร์จึงเลือกสถานที่ Little Island สำหรับการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ด้วยบรรยากาศริมแม่น้ำ พร้อมเบื้องหลังเป็นทิวทัศน์ของเกาะแมนฮัตตัน โดยในคอลเลกชั้่นนี้ได้เลือกสีสันแปลกตาอย่างสีส้มโอเคิล พร้อมลวดลายพริ้นท์เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับการแต่งตัวในซีซั่นนี้ แต่คงแฝงไว้ซึ่งคัตติ้งอันคมกริบอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

Gabriela Hearst 

ธรรมชาติ ศิลปะ และภาพลักษณ์ของผู้หญิงยุคใหม่คือนิยามของแบรนด์ โดยในคอลเลกชั่นนี้ได้นำรูปทรงของอัญมณีหลากสีสันมาประดับประดาบนเสื้อผ้า ร่วมกับเทคนิคการสานที่ได้อินสไปเรชั่นจากภาพวาดของศิลปินดังอย่าง Paola Pravato ก่อให้เกิดเป็นงานศิลป์ชิ้นโบว์แดงที่อยู่ในรูปแบบของอาภรณ์ อย่างลุคเดรสยาวผ้านิตที่สร้างความน่าสนใจด้วยดีเทลตรงช่วงอก

3.1 Phillip Lim 

แม้ว่าจะผ่านไปกี่ซีซั่นก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เพราะด้วยลุคมินิมอลชิคที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เสมอมา โดยในคอลเลกชั่นนี้ได้เพิ่้มเติมความสนุกสนานให้กับการแต่งตัว ด้วยสีสันอย่าง ชมพูฟิวเซีย นอกจากนั้นยังใช้เลื่อมมาเป็นอีกหนึ่งแมททีเรียลสำคัญในคอลเลกชั่นนี้

Adam Lippes  

เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ สิ่งที่หลายคนต่างนึกถึงก็คงหนีไม่พ้น อากาศบริสุทธิ์ แสงแดด และเสื้อผ้าบางเบา สีสะอาดตา โดยในคอลเลกชั่นนี้  Adam Lippes ก็ไ้ด้นำเสนอสิ่งนั้นด้วยเบสิคไอเท็ม ปนกลิ่นอายของความวินเทจเล็กน้อย แม้ว่าอาจจะไม่ได้มีชิ้นสเตทเม้น แต่เชื่อได้เลยว่าลุคเหล่านี้สามารถสวมใส่ได้ตั้งแต่เวิร์คเดย์ไปจนถึงแคชชวลเดย์

Prabal Gurung

หลีกหนีความจำเจด้วยการนำเสนอซิลลูเอตใหม่ อย่างการใช้รูปทรงเพบลัมที่เป็นคีย์หลักของคอลเลกชั้นนี้นอกจากนั้นยังผสมผสานระหว่างลวดลายร่วมกันกับสีสัน อย่างลายตารางกิงแฮมจับรวมกับลายฟอรัล นอกจากนี้ยังข้ามขีดจำกัดระหว่างเพศด้วยการใช้โมเดลชายมาร่วมในรันเวย์ 

Collina Strada

ในขณะที่โลกกำลังเปลี่ยนแปลง และเราเองก็เช่นกัน อีกหนึ่งคำกล่าวของดีไซเนอร์สาว Hillary Taymour ผู้สร้างสรรค์งานดีไซน์ที่ตอกย้ำเรื่องของการนำสิ่งที่เหลือใช้กลับมาสร้างสรรค์ใหม่อีกครั้ง ด้วยวิธีการรีไซเคิลผ้าต่างๆชนิด ไม่ว่าจะเป็นผ้าที่ค้างสต๊อก อย่างผ้าไหมน้ำหนักเบามาครีเอทเป็นเดรสยาวที่มีซิลูเอตแปลกตา  หรือชุดว่ายน้ำที่ทำมาจากผ้าเรยอนเหลือใช้พร้อมแต่งแต้มด้วยกระโปรงสุ่มข้างลำตัว

Peter Do 

อีกหนึ่งดีไซเนอร์ที่น่าจับตามองแห่งฝั่งนิวยอร์ก ที่ในคอลเลกชั่นนี้ก็ยังคงยึดหลัก Less is more แต่ก็ยังไม่ละทิ้งคัตติ้งอันแยบยลที่สร้างความน่าสนใจให้กับทุกลุค ผนวกกับการใช้สีโมโนโครมที่อัพเกรดลุคให้ดูแพงอย่างไม่ต้องพยายาม และแน่นอนว่าไอเท็มที่ขาดไม่ได้ของแบรนด์อย่างกางเกงหนัง ก็ได้กลับมาเล่าใหม่อีกครั้งด้วยการตกแต่งดีเทลพลีทแมชท์เข้าคู่กับเดรสเชิ้ตตัวยาว ที่ทำให้ดูสบายตาเข้ากับซีซั่นนี้เป็นอย่างดี

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว