#BAZAARPicks รวบ 5 แบรนด์เจนใหม่จากไทยดีไซเนอร์ ที่เปลี่ยนนิยามแฟชั่นให้สดใหม่กว่าที่เคย

ทั้ง Shone Puipia, VINNPATARARIN, VANILLIN, PIPATCHARA และ Rally Movement

ต้องบอกว่าในยุคที่ทุกคนมองหาความแปลกใหม่ทั้งกิจกรรมและรวมไปถึงแฟชั่น ที่ต้องบอกว่าในเวลานี้นั้นเป็นมากกว่าแค่เสื้อผ้าที่สำหรับปกปิดร่างกาย แต่ได้กลายเป็นสิ่งที่สะท้อนตัวตนของผู้สวมใส่ และนี่คือ 4 ไทยแบรนด์เจนใหม่ที่บาซาร์เลือกมาแล้วว่าน่าจับตา และพร้อมแล้วสำหรับการเปลี่ยนนิยามแฟชั่นให้สนุกและแปลกใหม่กว่าที่เคย ทั้ง Shone Puipia, VINNPATARARIN, VANILLIN, PIPATCHARA และ Rally Movement โดยแต่ละแบรนด์ต่างก็มากไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งการนำเสนอเสื้อผ้าและแอ็กเซสเซอรีส์ในแบบที่โดดเด่นและแตกต่าง ซึ่งจะมีความน่าสนใจแค่ไหน มาชมแต่ละแบรนด์และแรงบันดาลใจในการรังสรรค์คอลเลกชั่นล่าสุดของพวกเขากันได้เลย

Shone Puipia

VINNPATARARIN

คอลเลกชั่นล่าสุดจากแบรนด์ไทยที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นอย่าง  VINN PATARARIN กับคอลเลกชั่นที่มาใชนชื่อว่า  ‘ RECOLLECT / REWIND ’ กับการหยิบเอาเรื่องราวในระยะเวลากว่า 3 ปีที่ทุกคนห่างหายจากการเดินทาง และท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ต่างๆ เพื่อศึกษาวัฒนธรรม คอลเลคชั่นใหม่จาก VINN PATARARIN จึงเปรียบเสมือการพาทุกคนไปย้อนรำลึกถึงความโหยหา และภาพความทรงจำของการเดินทางไปต่างประเทศของชาวเอเชียที่ได้ไปใช้ชีวิต ในวัฒนธรรมตะวันตกตั้งแต่วัยเด็ก ที่ได้เห็นจากวิธี Mix&Match โครงชุดยุค 90 พร้อมกับดีเทลเสื้อผ้าของคุณแม่ เสื้อผ้าที่มีสัดส่วนโอเว่อไซส์ของชาวตะวันตก ที่คุณพ่อซื้อมาจาก Shopping mall หรือแม้แต่สไตล์คาวบอยที่โด่งดังในยุคนั้น สิ่งเหล่านี้จึงกลายมาเป็นแรงบันดาลใจหลัก เพื่อหยิบยกมาผสมผสานกับวัฒนธรรมเอเชียอย่าง สไตล์ของยากูซ่า และสีสันที่โด่นเด่น จนเกิดเป็นไลฟ์สไตล์ใหม่ของชาวเอเชีย ผู้ที่เคยได้ใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่ต่างวัฒนธรรม นำเสนอดีเทลและซิลลูเอตใหม่ ควบคู่ไปกับเทคนิคอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่าง Laser Cut ในสัดส่วนที่สบายตามากขึ้น ควบคู่มากับเทคนิคการปัก และการตอกอะไหล่ บนเนื้อผ้าที่หลากหลาย สามารถสวมใส่ได้ในทุกฤดูกาล 

PIPATCHARA

แบรนด์ไทยอีกหนึ่งแบรนด์ ที่เปิดตัวด้วยการสร้างสรรค์เครื่องหนังจากเทคนิกสุดประณีตและนำเสนองานฝีมือ กับไอเดียการสร้างสรรค์แฟชั่นแบรนด์ให้เป็นมากกว่าแค่แฟชั่น แต่เป็นเสมือนหนึ่งคอมมิวนิตี้ ที่ให้ทุกคนได้มาร่วมพูดถึงและแลกเปลี่ยนตัวตนซึ่งกันและกัน สู่การเปิดตัวคอลเลกชั่นเครื่องแต่งกายล่าสุด ที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติกับเส้นใยจากธรรมชาติอย่างผ้าลินิน เพื่อให้เสื้อผ้าเป็นเสมือนสิ่งที่สะท้อนความเป็นตัวเองได้ในทุกๆ วัน รวมไปถึงการเปิดตัวแจ็กเก็ตที่ใช้วัสดุเป็นหนังซึ่งผ่านกรรมวิธีสุดประณีตตามแบบฉบับของ PIPATCHARA นับเป็นอีกแบรนด์ไทยน่าจับตามองอีกเหมือนกัน

VANILLIN

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่เปี่ยมไปด้วย DNA ชัดเจน และซิลูเอ็ตคมชัด สำหรับ VANILLIN ที่คอลเลกชั่นล่าสุดนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวและแรงบันดาลใจหลักมาจากความหลากหลายของคนยุคปัจจุบันที่มีความหลากหลายทางมุมมองและทางความคิดต่อยอดเป็นความไหลลื่นและแตกต่างของการเลือกหยิบแต่ละไอเท็มโดยนำเสนอให้ทุกคนยังคงแสดงความเป็นตัวตนของตัวเองที่มรหลายหลากสไตล์และหลากหลายของเฉดสีโดยเน้นไปที่การสวมใส่ง่ายในชีวิตจริงแต่แฝงไปด้วยความแตกต่างทั้งเรื่องของงานตัดเย็บและดีเทลที่แปลกใหม่ซึ่งเป็นใจความหลักของแบรนด์

Rally Movement

แบรนด์ไทยเจนใหม่อย่าง Rally Movement กับการเปิดตัวคอลเลกชั่นรีสอร์ท Rally Patina Resort Collection 2022 โดยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความสวยงามจากการเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา ถ่ายทอดผ่านการเลือกใช้ผ้าและวัสดุต่างๆ เช่นผ้า knit จะมีความยืดหยุ่นมากขึ้นหลังถูกสวมใส่ วัสดุที่เป็นเงินจะเปลี่ยนแปลงตามการใช้งานและกาลเวลาอย่างเห็นได้ชัด Rally หลงใหลในคอนเซป “ยิ่งคุณใช้ของสิ่งนั้นมากเท่าไหร่ ของชิ้นนั้นยิ่งเป็นตัวคุณมากเท่านั้น”

TAG

Related Stories

สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว