ไอเท็ม Must-have ปี 2020 ในมุมมองทีมเอดิเตอร์ของ BAZAAR

หนึ่งไอเท็มที่พวกเขาเลือกสำหรับปีนี้จะเป็นอะไร
นอกจาก New Year Resolution ที่หลายๆคนตั้งใจทำในทุกปีใหม่แล้ว แน่นอนว่าคุณต้องมี wish list ในใจที่อยากจะได้มาครอบครองในปีใหม่นี้ด้วยเช่นกัน สำหรับทีมบาซาร์ก็มีไอเท็มที่อยากได้และเป็นชิ้น Must-have ที่ทั้งเขาและเธอนั้นมีเหตุผลที่เลือกไอเท็มสุดคูลเหล่านี้ ไปดูกันเลยว่าจะมีไอเท็มอะไรที่เอดิเตอร์ของบาซาร์นั้นปลื้มอยู่บ้าง
“อย่างที่รู้กันว่าดวงหลงใหลและมีความชื่นชอบในเสียงดนตรีและแนวเพลงหลากสไตล์ ชอบทำcompilationเพลงพิเศษเนื่องในโอกาสต่างๆ สำหรับ Festive holiday ที่สนุกสนานในช่วงเวลานี้ อยากจะได้ตู้เครื่องเต้นเก๋ๆ ของแบรนด์สุดคูลอย่าง Saint Laurent ที่มั่นใจแน่นอนว่า selection ในการทำเพลย์ลิสต์ต้องเก๋แน่ๆ อยากได้เป็น wish list มาประดับบ้านในห้องของลูก ซึ่งเป็นห้องที่กำลังทำเพิ่มขึ้นมาใหม่ พร้อมเต้นไปกับเพลง “Let’s Dance ของ David Bowie”
ดวง โปษยานนท์ Editor in Chief
“Smythson fashion diary day per page with my C.P. initial ใช้มาตลอด 28 ปีทุกปีเพราะเป็นคนชอบเขียนบันทึก รายละเอียดทุกอย่างของ Smythson ถูกใจตั้งแต่สีของหนัง เนื้อกระดาษสีฟ้าเฉียบใช้ปากกาหมึกซึมเขียนได้ไม่ฟุ้ง มีทุก address ของทุก fashion house ร้านดอกไม้ pr. agency etc. และที่ชอบที่สุดคือปฏิทินฤดูกาล เพราะข้าพเจ้าเป็น weather junkies”
ชำนัญ ภักดีสุข Creative Director
“เลือกกระเป๋าเดินทาง Louis Vuitton “Horizon 55 My LV Héritage” ออกแบบโดย #MarcNewson เป็นทรอลเลย์ขนาดกระทัดรัดกำลังดี จุข้าวของได้พอดีสำหรับทริปสองสามวัน ที่สำคัญน้ำหนักเบา ลากขึ้นเครื่องได้สบายๆ”
ณิชกุล กิตยานุพงษ์ Editorial Director
“เลือก Essential Radiance Set ของ Clé de Peau Beauté ไว้ใช้บนเครื่อง ทุกครั้งเวลาเดินทางจะต้องหาครีมหรือออยล์ไว้ใช้ระหว่างเดินทางเสมอ เพราะผิวจะขาดน้ำมากโดยเฉพาะไฟล์ทยาวๆ ในช่วงปลายปี ปอนด์ลองมาหลายตัวแต่ก็ไม่ถูกใจเท่าเซ็ตนี้ เพราะคัดมาให้แล้วแต่ตัวคีย์หลักของ Clé de Peau Beauté ย่อส่วนมาให้พกพาได้ง่าย และใช้ได้แบบครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่เอสเซนต์ไปจนถึงไนท์ครีมและเดย์ครีม เรียกได้ว่าหลับไปพร้อมความสวยและตื่นมาก็สวยพร้อมเที่ยวทันที”
ธนฤทธิ์ แสงสิน Digital Director
“ยิ่งต้องเดินทางบ่อยก็ยิ่งรู้สึกว่าการมีหูฟังดีๆ สักชิ้นติดกระเป๋าเดินทางไปด้วย มันจะสร้างบรรยากาศพิเศษได้ขนาดไหน ด้วยความเป็นคนที่ชอบหูฟังแบบครอบเลยติดใจ Beoplay H9 หูฟังรุ่นไร้สายของ Bang & Olufsen Signature Sound มากๆ ค่ะ โดยเฉพาะสี Peony ที่เหมาะกับการเดินทางไปในดงดอกไม้อย่างช่วงที่ดอกซากุระหรือดอกแมกโนเลียเบ่งบานเป็นที่สุดค่ะ”
สุทธอร อังควาณิชย์ Lifestyle Editor
“ปีที่แล้วตัวเองอินกับเทรนด์ Tiny Bag โดยเฉพาะกระเป๋าของ Jacquemus  ปีนี้เลยอยากจะได้กระเป๋าใบใหญ่ขึ้นหน่อยแต่เพิ่มความเก๋ด้วยรูปทรงแปลกใหม่อย่างกระเป๋าคลัตช์รูปปืน Pochette Val 18 จาก Fauré Le Page แบรนด์เก่าแก่ที่เริ่มต้นเมื่อ 300 ปีที่แล้ว โดยเริ่มจากการผลิตอาวุธปืนและดาบ ก่อนที่จะผันตัวมาทำเครื่องหนังสำหรับล่าสัตว์ในยุค 20s และกลายมาเป็นแบรนด์เครื่องหนังสุดเก๋ในปี 2012 ผมชอบ โฟเร เลอ พาจ เพราะลวดลายโมโนแกรมบนแคนวาสสุดคลาสสิกที่ต้องใช้ขั้นตอนทำถึง 7 กระบวนการและใช้เวลานานกว่า4 เดือนกว่าจะได้หนังแคนวาสหนึ่งผืน ถึงกระเป๋ารูปปืนใบนี้อาจจะใส่ของได้ไม่เยอะแต่ก็เป็นแอ็กเซสเซอรี่สุดคูลที่ช่วยคอมพลีตลุคให้คุณได้แน่นอน”
 วิทวัส ศิริโภคากิจ Jewelry Editor
“แจนเลือก BLUE SADDLE DIOR OBLIQUE POUCH BELT ค่ะ Belt Bag หรือกระเป๋าคาดเอวเป็นไอเท็มที่อยู่คู่กับวงการแฟชั่นมาทุกยุคทุกสมัย ซึ่งการที่ Maria Grazia Chiuri นำเอากระเป๋ารุ่น Saddle ที่เคยเป็น it-bag ของ Dior เมื่อยุค 1999 กลับมาแปลงโฉมเป็นกระเป๋าคาดเอวและเฉิดฉายบนรันเวย์อีกครั้ง การลงทุนซื้อไอเท็มชิ้นนี้จึงเปรียบเสมือนการซื้อประวัติศาสตร์แฟชั่นมาไว้ครอบครองเลยล่ะ”
เจนจิตรา ตันติกาญจน์ Digital Editor

TAG

Related Stories

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
ผสานเสน่ห์ของวัฒนธรรมดั้งเดิมเข้ากับความงามอันตราตรึงของ “หาดไม้ขาว” สู่การพักผ่อนที่ใกล้ชิเดกับธรรมชาติ
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
พร้อมเตรียมเผยโฉมที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว