BIFW2022 การกลับมาของปรากฏการณ์แฟชั่นวีคระดับโลกที่พร้อมขับเคลื่อน Soft Power แฟชั่นไทยสู่เวทีสากล

21-25 กันยายนนี้ที่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่
หลังจากที่ห่างหายไปในช่วงที่ผ่านมาจนทำให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าต่างพากันคิดถึง ล่าสุด ศูนย์กลางแฟชั่นระดับโลกที่ได้รับการขนานนามให้เป็น World Class Fashion Destination อย่าง สยามพารากอน (Siam Paragon) ผู้สร้างปรากฏการณ์แฟชั่นวีคที่ขับเคลื่อนวงการแฟชั่นไทยมายาวนาน ก็ได้เวลากลับมาสานต่อความยิ่งใหญ่อีกครั้งในงาน “Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2022” (BIFW2022) ที่สุดแห่งเวทีแฟชั่นระดับโลก อวดโฉมผลงานคอลเลกชั่นล่าสุดของ 15 สุดยอดดีไซเนอร์ไทยและดีไซเนอร์รุ่นใหม่มาแรง พร้อมเดินหน้าพันธกิจส่งเสริมและประกาศศักยภาพแฟชั่นไทยสู่สากล ซึ่งถือเป็น Soft Power อันทรงพลังในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยงาน BIFW2022 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 กันยายน 2565 ณ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่
ต้องบอกเลยว่าเวทีความยิ่งใหญ่ของ BIFW2022 นั้นจะเกิดขึ้นทั่วพื้นที่ ONESIAM โดย สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียล้ำเทรนด์ ตำนานแห่งความสำเร็จของวงการแฟชั่นไทยมายาวนานกว่า 48 ปี และยังเป็นจุดกำเนิดของดีไวเนอร์ไทยชั้นนำมากมาย ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น เปิดเวที “Visionary Stage” สนับสนุนพลังสร้างสรรค์ดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ของไทยในนามนิสิตนักศึกษาจากกว่า 10 สถาบันทั่วประเทศ นำเสนอผลงานออกแบบแฟชั่น พร้อมผลงานที่สร้างสรรค์จากภูมิปัญญาผ้าทออีสาน ในขณะที่ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านความคิดสร้างสรรค์ล้ำสมัย พร้อมโชว์เทรนด์แฟชั่น “Siam Discovery The Future of Fashion” และพบกับกูรูแฟชั่นที่จะมาเผยคอลเลกชั่นพิเศษจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก

สำหรับ สยามพารากอน จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและยังเป็นแฟชั่นฮับชั้นนำระดับโลก จะกลับมาตอกย้ำปรากฏการณ์แฟชั่นวีคระดับโลก ณ แกรนด์รันเวย์ พาร์ค พารากอน ตลอด 5 วันเต็ม ด้วยผลงานคอลเลกชั่นล่าสุดของแบรนด์ไทยชั้นแนวหน้าและแบรนด์ดีไซเนอร์รุ่นใหม่มาแรง ทั้งหมดถึง 15 โชว์ ได้แก่ Absolute Siam presented by ZEPETO: Sculpture Studio x Waterandother x Fill in the Bag, ASAVA, FLYNOW, FRI27NOV., GREYHOUND ORIGINAL, ISSUE presented by TAT, KLOSET, LEISURE PROJECTS, NAGARA, PAINKILLER Atelier presented by Seiko 5 Sports, POEM presented by Purra, TandT, VATANIKA presented by Lexus, VICKTEERUT และ VVON SUGUNNASIL
Absolute Siam presented by ZEPETO: Sculpture Studio x Waterandother x Fill in the Bag
 
ASAVA
FLYNOW
FRI27NOV.
GREYHOUND ORIGINAL
ISSUE presented by TAT
KLOSET
LEISURE PROJECTS
NAGARA
PAINKILLER Atelier presented by Seiko 5 Sports
POEM presented by Purra
TandT
VATANIKA presented by Lexus
VICKTEERUT
VVON SUGUNNASIL 
และเพื่อให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ทันสมัยของผู้คนในยุคดิจิทัล BIFW2022 ยังมาพร้อมการเป็นผู้นำในการเชื่อมโยงและสร้างประสบการณ์แฟชั่นเชื่อมโลกจริงและโลกเสมือนจริงแห่งอนาคตแบบไร้รอยต่อผ่าน ONESIAM SuperApp อีกทั้งเหล่าสาวกแฟชั่นจากทั่วโลกยังสามารถสัมผัสประสบการณ์แฟชั่นในโลก Metaverse ครั้งแรกกับ “MetaJupiter” ซึ่งเป็น Virtual Space ที่สามารถให้ผู้คนทั่วโลกได้เข้ามาสัมผัสกับ BIFW2022 ที่ผสมผสานทั้งการชมรันเวย์โชว์แบบ LIVE Streaming, การสร้าง Avatar เพื่อท่องโลกแฟชั่น, บันทึกภาพความประทับใจด้วย Virtual Photo Booth, ความสนุกสนานของ Gamification รวมถึงยังเปิดโอกาสให้แฟชั่นนิสต้าจากทั่วโลกได้ร่วมแสดงพลังความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบแฟชั่น Metaverse บนแพลตฟอร์ม ZEPETO ซึ่งดีไซน์ที่ได้รับคัดเลือกจะถูกรังสรรค์เป็นผลงานเพื่ออวดโฉมบนรันเวย์ BIFW2022 ที่สยามพารากอน
เตรียมพบกับที่สุดของปรากฏการณ์แห่งงานแฟชั่นวีคที่ทุกคนรอคอยกับการผนึกกำลังของ เดสติเนชั่นชั้นนำแห่ง ONESIAM พร้อมประกาศศักยภาพและยกระดับวงการแฟชั่นไทยสู่สายตาโลกได้ในงาน Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2022 ระหว่างวันที่ 21-25 กันยายน 2565 ณ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและรับชมแฟชั่นโชว์ตลอดการจัดงานได้ที่ www.siamparagon.co.th/ หรือ Facebook: Siamparagonshopping หรือ ONESIAM หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.siamparagon.co.th/bifw2022/
 

……………………………… 

Editor-in-Chief and Creative Director: ชำนัญ ภักดีสุข
Photographer: ติ๋ม-พันธ์สิริ สิริเวชชะพันธ์
Figure Prototype: เอเลี่ยน-กัญญณัท บำรุงพงษ์
Art director: LIGHT SHADOW DARK STUDIO
Stylist: แม่น-จิรวัฒน์ ศรีเลื่อนสร้อย
Digital & 3D Artist: น็อต-ณัฐสิทธิ์ สุขแสงเปล่ง
Visualizer: เน็ค-เจษฎากร จุลเจิม
3D Sculptor Artist: อัพ-พฤศวาร สุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา
Stylist Assistant: แบม-อภิษฎา มายาวีกุล

TAG

Related Stories

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
ปีใหม่นี้เตรียมฟังอัลบั้มเต็มชุดใหม่จากผู้ชายคนนี้ได้เลย
กระเป๋าจากวัสดุเดนิม ที่ผสมผสานความคลาสสิคเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว
เดินทางสำรวจการสร้างสรรค์ผลงานของ Hermès กับงานฝีมือสุดประณีตที่ได้ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวอันยาวนาน
สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของ LUXURY DESTINATION
และถ้าถามว่าซอฟต์เพาเวอร์ของไทยคืออะไร คำตอบว่า Lisa ก็คงไม่ผิดเช่นกัน

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการทรงคุณค่า ประวัติศาสตร์ขององค์กรหกแผ่นดินยึดมั่นการทำธุรกิจที่เป็นมิตรต่อประชาสังคม

MORE FROM

Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว