Balenciaga นำเสนอพลังของ Power Dressing ใน Spring/Summer 2020

เสื้อผ้าที่สะท้อนถึงพลังอำนาจในยุคปัจจุบัน
สำหรับโชว์ที่ทุกคนต่างจับตามอง อย่าง Balenciaga คอลเลกชั่น Spring/Summer 2020 ภายใต้การคุมบังเหียนของ Demna Gvasalia หลังจากที่เขาได้ประกาศถอนตัวจากแบรนด์ของตนเองเพื่อมาโฟกัสให้กับเฮ้าส์นี้อย่างเต็มรูปแบบ ทำให้ครั้งนี้เดมน่าได้โชว์ศักยภาพได้อย่างเต็มที่ เพราะนอกจากที่เขาจะครีเอตเสื้อผ้าให้ดูน่าค้นหาแล้ว ก็ยังไม่ละทิ้งเสน่ห์ทางด้านแนวคิดด้านความเสื่อมโทรมหรือการเสียดสีสังคม ตั้งแต่ฉากเวทีที่ถูกปกคลุมไปด้วยสีน้ำเงิน (บ้างก็ว่าเป็นการพาดพิงถึงเรื่อง Brexit) จนไปถึงการใช้ยูนิฟอร์มเข้ามาเกี่ยวข้อง ภายในโชว์ตำแหน่งที่นั่งได้จัดวางตามทางเดินเป็นวงกลมคล้ายคลึงกับเขาวงกต พร้อมด้วยบรรยากาศของทั้งห้องได้ถูกย้อมไปด้วยสีไคลน์บลู เคล้าเพลงแนว Sci-Fi ที่บรรเลงขึ้น ภาพของหนุ่มสาวออฟฟิศในชุดยูนิฟอร์มได้ปรากฎบนรันเวย์ ซึ่งเหล่านายแบบและนางแบบก็ต่างมีคาแรกเตอร์ที่หลากหลายออกไป ทั้งอายุ เชื้อชาติ หน้าตาและรูปร่าง
Power Dressing เป็นคีย์หลักที่ถูกเล่าผ่านชุดยูนิฟอร์มอันทรงพลัง อย่างช่วงไหล่ที่ถูกขยายให้ใหญ่ซึ่งเคยเป็นเทรนด์ฮอตในยุค 1980 เพื่อแสดงถึงฐานะและความหรูหราฟูฟ่าของช่วงนั้น ซึ่งในชุดเหล่านี้เดมน่าได้พลิกแพลงด้วยเทคนิคการตัดเย็บอันแยบยล อย่างช่วงไหล่ได้ถูกเพิ่มวอลลุ่มให้ใหญ่ขึ้นเป็นพิเศษ หรือตัวสูทที่มองจากภายนอกแล้วจะพบได้ว่าเส้นตะเข็บและการเก็บเกล็ดนั้นได้ถูกหลบให้ดูเนี้ยบขึ้น และยังเลือกใช้ผ้าพลีทเพื่อสร้างเท็กซ์เจอร์ให้น่าสนใจมากขึ้น
นอกจากพวกลุคเทเลอร์ที่มีความแข็งแกร่งเป็นรูปทรงแล้ว เดรสที่นิยามความเป็นผู้หญิงของดีไซเนอร์คนนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่นเดรสผ้าพลีทในรูปทรงที่ไร้ซึ่งความสมมาตรทำให้ฟอร์มของชุดนั้นมีลูกเล่นต่อการสวมใส่ นอกจากนั้นยังเพิ่มด้วยลวดลายกวนๆ อย่างหน้าปกแม็กกาซีนซุบซิบดารา
ไฮไลต์ที่ทุกคนต่างฮือฮาอย่างมากก็คือ บรรดาชุดราตรีผ้ากำมะหยี่และลาเม่สีเมทัลลิคที่เสริมวอลลุ่มด้วย Crinoline (สุ่มกระโปรงขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่นิยมในศตวรรษที่ 19) ซึ่งสามารถถอดออกได้ เชื่อเลยว่าคอลเลกชั่นนี้จะต้องโดนใจแฟชั่นนิสต้าหลายคน เพราะนอกจากความโมเดิร์นแล้ว เดมนาก็ยังไม่ลืมที่จะใส่จิตวิญญาณกูตูร์อันเป็นเอกลักษณ์ของแฟชั่นเฮ้าส์นี้ลงไป

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว