Audemars Piguet’s New Millenary สุนทรียศาสตร์แห่งเรือนเวลาล้ำค่าของผู้หญิง

ตัวแทนแห่งความสง่างามที่เปิดรับความคิดสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัด
ย้อนกลับไปในปี ค.ศ.1988 หลังจากที่สุดยอดแบรนด์นาฬิกาชั้นสูงอย่าง โอเดอมาร์ ปิเกต์ (Audemars Piguet) เปิดตัวคอลเลกชั่นนาฬิกา มิเลนนารี (Millenary) รุ่นแรกสำหรับผู้หญิงปรากฏการณ์ความหลงใหลในความงามแห่งเรือนเวลารุ่นนี้ก็ตราตรึงอยู่ในห้วงคำนึงของผู้หญิงทั่วโลก
ปัจจุบันคอลเลกชั่นนาฬิกามิเลนนารีได้กลายเป็นเรือนเวลาที่ โอเดอมาร์ ปิเกต์ สร้างสรรค์ขึ้นสำหรับผู้หญิงเท่านั้น ด้วยรูปลักษณ์ทันสมัยที่มาพร้อมความหลากหลายในแง่วัสดุและเทคนิคต่างๆ ด้วยเอกลักษณ์ของตัวเรือนทรงรี หน้าปัดแบบเยื้องศูนย์กลาง และดีไซน์ที่เผยให้เห็นหัวใจของการทำงานภายในโดยละเอียด ภายใต้แรงบันดาลใจที่มาจากสถาปัตยกรรมและงานศิลป์ชั้นสูง
นับเนื่องมาจนถึงปีนี้ โอเดอมาร์ ปิเกต์ ได้ถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ของนาฬิกาในคอลเลกชั่นมิเลนนารีมาสู่เรือนเวลารุ่นล่าสุด มิเลนนารี ฟรอสต์ โกลด์ ฟิโลโซฟีค (Millenary Frosted Gold Philosophique) และ มิเลนนารี ฟรอสต์ โกลด์ อเวนเจอรีน (Millenary Frosted Gold Aventurine)
มิเลนนารี ฟรอสต์ โกลด์ ฟิโลโซฟีค (Millenary Frosted Gold Philosophique) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสุนทรียศาสตร์ของนาฬิกาแบบเข็มเดียวในช่วงยุค 1700s ด้วยดีไซน์ที่สะท้อนถึงเสรีภาพแห่งจินตนาการและจิตวิญญาณที่เป็นอิสระของผู้หญิงในแบบฉบับโอเดอมาร์ ปิเกต์
รายละเอียดที่งามสง่าของนาฬิการุ่นนี้ เริ่มตั้งแต่ตัวเรือนพิงค์โกลด์หรือไวท์โกลด์ 18 กะรัตตกแต่งด้วยเทคนิคขัดเงาแบบซาตินและแบบฟรอสต์โกลด์เทคนิคเก่าแก่ที่นิยมใช้ในงานออกแบบจิวเวลรีแบบดั้งเดิมโดยการตีเนื้อทองด้วยสลักหัวเพชรเพื่อให้เกิดรอยประทับขนาดเล็กบนพื้นผิวมอบประกายระยิบระยับเสมือนประกายจากเพชรโดดเด่นด้วยพื้นหน้าปัดโทนสีน้ำตาลหรือสีน้ำเงินในลวดลายใหม่ที่ขัดแต่งด้วยมือเพื่อให้เกิดรอยบุ๋มขนาดเล็กทั่วทั้งหน้าปัด มาพร้อมฝาหลังที่เผยให้เห็นการทำงานของ Oscillating Weight แสดงเวลาแบบเข็มเดียวที่ตกแต่งด้วยเทคนิคแบบขัดเงาและพ่นทราย ขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไกไขลานด้วยมือตัวใหม่ คาลิเบอร์ 3140 ซึ่งประกอบด้วยกลไกที่จดสิทธิบัตรเกี่ยวกับระบบการเคลื่อนไหวของเข็มนาฬิการอบพื้นหน้าปัดรูปวงรี โดยมี Hour Wheel เป็นตัวควบคุม เพื่อความแม่นยำที่สุดในการทำงานของเข็มนาฬิกา
ส่วนอีกหนึ่งรุ่นล่าสุดในคอลเลคชั่นมิเลนนารีก็คือ มิเลนนารี ฟรอสต์ โกลด์ อเวนเจอรีน (Millenary Frosted Gold Aventurine) นำเสนอความงดงามตระการตาบนพื้นหน้าปัดอเวนเจอรีนสีน้ำเงินเข้ม ชวนให้จินตนาการถึงหมู่ดาวระยิบระยับบนท้องฟ้า โดยอเวนเจอรีน ถูกค้นพบโดยบังเอิญในช่วงศตวรรษที่ 17 ระหว่างกระบวนการผลิตแก้วที่โรงงานบนเกาะมูราโน่ ประเทศอิตาลี ซึ่งสีน้ำเงินของอเวนเจอรีนเกิดจากการเติม Black Copper Oxide และ Cobalt ลงไปในแก้วนั่นเอง
มาพร้อมตัวเรือนไวท์โกลด์ 18 กะรัต ที่ผสาน “ฟลอเรนทีน เทคนิค” ลงบนด้านข้างตัวเรือน ขอบตัวเรือน ของตัวเรือนด้านในและขานาฬิกา เพิ่มลุควินเทจด้วยนาฬิกาไวท์โกลด์ 18 กะรัต แบบ Polish Mesh ที่ใช้เทคนิคการถักทอทองแบบสลับไปมารอบแกนซึ่งนอกจากจะเพิ่มช่องว่างและความยืดหยุ่นของสายตาข่ายแล้วยังมอบสัมผัสบางเบาราวกับเส้นไหมและช่วยโอบรับข้อมือของผู้สวมใส่ได้อย่างดี
พบกับนาฬิการุ่น มิเลนนารี ฟรอสต์ โกลด์ ฟิโลโซฟีค (Millenary Frosted Gold Philosophique) และ มิเลนนารี ฟรอสต์ โกลด์ อเวนเจอรีน (Millenary Frosted Gold Aventurine) จาก โอเดอมาร์ ปิเกต์ (Audemars Piguet) ที่ โอเดอมาร์ ปิเกต์ บูติค แห่งเดียวในประเทศไทย ณ ชั้น G เซ็นทรัลเอ็มบาสซี โทร. 0-2160-5838

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว