นิทรรศการการเดินทางของสุดยอดเรือนเวลา Audemars Piguet จากสวิตเซอร์แลนด์ถึงสยามประเทศ

From Le Brassus to Bangkok
โอเดอมาร์ ปิเกต์ เรือนเวลาชั้นสูงจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เตรียมส่งตรงความล้ำค่าระดับตำนานสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับครั้งแรกของการเผยตัวตนและประวัติศาสตร์อันยาวนานผ่านนิทรรศการเรือนเวลาเต็มรูปแบบภายใต้ชื่อ ‘From Le Brassus to Bangkok’ ณ ชั้น G ลานเอเทรียม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี 8 ถึง 17 มิถุนายน 2561 ที่จะถึงนี้
นิทรรศการ ‘From Le Brassus to Bangkok’ จะบอกเล่าถึงการเดินทางของโอเดอมาร์ ปิเกต์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันกว่า 143 ปี ณ วัลเลย์ เดอ ฌูซ์ (Vallée de Joux) หนึ่งในต้นกำเนิดของศาสตร์การผลิตนาฬิกาข้อมือชั้นนำใจกลางสวิตเซอร์แลนด์ ที่จะทำให้เราได้เห็นจิตวิญญาณอันทุ่มเทต่อศาสตร์การประดิษฐ์เรือนเวลาชั้นสูงในแต่ละยุคสมัยงานนี้ยังมีโชว์เคสผลงานชิ้นพิเศษที่ถ่ายทอดอัตลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างทรงพลัง รังสรรค์ขึ้นโดย ‘อริญชย์ รุ่งแจ้ง’ ศิลปินร่วมสมัยเชื้อสายไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับเกียรติร่วมงานกับโอเดอมาร์ ปิเกต์ (Audemars Piguet) อย่างเป็นทางการ เขาคือศิลปินรุ่นบุกเบิกด้านศิลปะจัดวาง (Installation art) ที่เคยได้รับการคัดเลือกให้ร่วมแสดงผลงานในมหกรรมศิลปะที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดของโลกอย่าง Venice Biennale ครั้งที่ 55 ในปี 2013 มหกรรมศิลปะ Documenta ครั้งที่ 14 ในปี 2017 หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน ในปี 2015 พิพิธภัณฑ์ Jeu de Paume กรุงปารีส ในปี 2015 พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย The Musée d’Art Contemporain ประเทศฝรั่งเศส ในปี 2015 พิพิธภัณฑ์ศิลปะสิงคโปร์ ในปี 2014, Biennale of Sydney ครั้งที่ 18 ในปี 2012 และ Shanghai Biennale ในปี 2012 ภายในงานแบ่งการจัดแสดงเป็นโซนต่างๆ ที่จะพาเราย้อนเวลาสู่จุดเริ่มต้ นของแบรนด์โอเดอมาร์ ปิเกต์ ตั้งแต่ยุคต้นที่ทางแบรนด์ได้นำนวัตกรรมชั้นเลิศมาหลอมรวมกับประเพณีการรังสรรค์เรือนเวลา พร้อมชมนาฬิการุ่นประวัติศาสตร์ กว่า 50 เรือน ที่แต่ละชิ้นถูกเก็บรักษาและคัด เลือกอย่างพิถีพิถันโดย เซบาสเตียน วิวาส (Sébastian Vivas) ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์แห่งโอเดอ มาร์ ปิเกต์ อาทิ นาฬิกาพก Triple Complication รุ่นบุกเบิกปี 1880, นาฬิกาอาร์ต เดโค ที่มาพร้อมระบบแสดงเวลาแบบ Jumping hours จากปี 1930, นาฬิการุ่นรอยัล โอ๊ค ออฟชอร์ รุ่นบุกเบิก ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1993, รวมไปถึงนาฬิการุ่นรอยัล โอ๊ค RD#2 ประดิษฐกรรมเวลาชิ้นเอกแห่งปี 2018 ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติที่ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นเพอร์เพทชวล คาเลนดาร์ ที่บางที่สุดในโลก อีกหนึ่งไฮไลท์ห้ามพลาดคือการสา ธิตหลากทักษะอันเชี่ยวชาญโดยช่างฝีมือชั้นสูง กับเบื้องหลังในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเรือนเวลาที่หาชมได้ยาก 

เหนือสิ่งอื่นใด เราเชื่อว่าสิ่งที่ทำให้เรือนเวลาโอเดอมาร์ ปิเกต์ ยืนหยัดได้อย่างยาวนานกว่า 143 ปีนั้น เพราะนับตั้งแต่จุดเริ่มต้นในปี1875 ที่แม้ยุคสมัยและสไตล์จะเปลี่ยนไปแค่ไหน แต่โอเดอมาร์ ปิเกต์ก็ยังคงยึดมั่นอย่างแน่วแน่คือวิธีการคิดอันแสนท้าทาย เพื่อเผยให้เห็นถึงนวัตกรรมชั้น เลิศและศาสตร์แห่งศิลป์อันเชี่ยวชาญ ตามปรัชญาของแบรนด์ “To Break the Rules, You Must First Master Them” ได้เป็นอย่างดี นิทรรศการครั้งนี้จึงเป็นการหลอมรวมเหตุการณ์สำคัญๆ ในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ไว้อย่างครบครันดังนั้นจึงพลาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่หลงใหลในเรือนเวลาชั้นสูง
‘From Le Brassus to Bangkok’ เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 17 มิถุนายน 2561 เวลา 10.30 – 20.00 น. ณ ชั้น G ลาน เอเทรียม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี

TAG

Related Stories

สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว