Asava ผงาดในงานแฟชั่นโชว์ระดับโลก GALALAND Couture Show ที่เซี่ยงไฮ้

แบรนด์ไทยดีไซเนอร์เพียงหนึ่งเดียวที่ได้ไป
สัปดาห์แฟชั่นแห่งปีของสาธารณรัฐประชาชนจีนอย่าง Shanghai Fashion Week 2019 จัดว่าเป็นอีเว้นต์ที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้แฟชั่นวีคหลักเลย ครั้งนี้พิเศษตรงที่แบรนด์ไทยขวัญใจเหล่าเซเลบริตี้อย่าง Asava โดย หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และผู้ก่อตั้ง Asava Group ได้รับเกียรติให้ไปอวดโฉมคอลเลกชั่นที่งานแฟชั่นโชว์ระดับโลก GALALAND Couture Show ณ นครเซี่ยงไฮ้
ภายในงานนี้คับคั่งไปด้วยบรรดาแฟชั่นดีไซเนอร์และแบรนด์ดังเข้าร่วมกว่า 200 แบรนด์จาก 30 ประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา, อิตาลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, สวีเดน และไทย แต่ไฮไลต์อยู่ที่สองสาวผู้เป็นมิวส์ของแบรนด์อย่าง สู่ขวัญ บูลกุล และ ซาร่า เล็กจ์ รวมไปถึงสามเซเลบริตี้ นีรนาท เผ่าสวัสดิ์, นลินี วรวงศ์วสุ และ ภูภวิศ กฤตพลนารา ก็ต่างบินมากร่วมเป็นกำลังใจให้กับแบรนด์อาซาว่า
“เราก็เป็นคนเอเชียที่มีต้นตระกูลมาจากจีน การมาสานสัมพันธ์พร้อมนำเสนอแบรนด์ Asava สู่สายตาโลกคราวนี้จึงเหมือนการได้นำเอาสิ่งสวยงามเหล่านี้กลับมาสู่ประเทศอันเป็นบรรพบุรุษของเรา” หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา กล่าวถึงความประทับใจในการได้ร่วมเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มาเดินโชว์งาน GALALAND ครั้งนี้
หมูได้เผยว่าแบรนด์อาซาว่าเคยชิมลางกับเส้นทางสายนี้มาแล้ว แต่เป็นบทบาทที่แตกต่างกัน ครั้งหนึ่งอาซาว่าได้รับคัดเลือกจาก กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) ร่วมเป็น 1 ใน 10 ตัวแทนประเทศไทย ในการนำเสนอผลงานด้านแฟชั่น, เครื่องประดับ, ไลฟ์สไตล์ และเฟอร์นิเจอร์ ในงาน THAI 10/10 THAI 10 LUXE Global Lifestyle Showcase ณ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งในปีเดียวกันนั้น เขาก็ได้มีโอกาสร่วมเป็น Guest Speaker ในฐานะตัวแทนดีไซเนอร์จากประเทศไทย ถ่ายทอดเรื่องราวและดีเอ็นเอของแบรนด์ ให้กับงาน Shanghai Fashion Week 2018 อีกด้วยเช่นกัน
สำหรับปี 2019 นี้ ทางแบรนด์ก็ได้รับเกียรติเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นโชว์ระดับโลกอย่าง GALALAND Couture Show, Shanghai Fashion Week 2019 ร่วมถ่ายทอดอีกหนึ่งนิยามความงดงาม ความเชื่อ และปรัชญาของการทำงาน ในแบบฉบับของอาซาว่า ที่ยึดถือและสั่งสมมาตลอดระยะเวลากว่าหนึ่งทศวรรษ ออกสู่สายตาเวทีระดับโลก
ทางแบรนด์ได้รังสรรค์คอลเลกชั่นพิเศษ “Asava Exclusive Collection” อันประกอบไปด้วยชุดกลางวัน ซึ่งถ่ายทอดคีย์ลุคอันโดดเด่นของแบรนด์ ชุดราตรี และชุดเจ้าสาวซึ่งรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษจากอาซาว่า และ White Asava สำหรับคอลเลกชั่นพิเศษนี้เปรียบเสมือนเรื่องราวที่กำลังบอกเล่าตัวตนและอัตลักษณ์ที่ชัดเจนของแบรนด์ บรรจงถ่ายทอดผ่านโครงชุดที่เป็นเอกลักษณ์ และซิกเนเจอร์ ความชัดเจนที่เรียบหรูในแบบฉบับของอาซาว่า โดยมีการใช้เค้าโครงเสื้อผ้าที่ผสมผสานระหว่างความอ่อนหวานละเมียดละไมแบบผู้หญิง และความเท่แบบผู้ชาย อาทิเช่น เทเลอร์สูท, เทรนช์โค้ท และเคปเดรส โดยเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพและกรรมวิธีการตัดเย็บอันประณีต ไล่มาตั้งแต่เนื้อผ้าคุณภาพดีหลากหลายชนิด ทั้งผ้าลูกไม้เนื้อละเอียดนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส, ผ้าดัชเชสซาติน และผ้าไหม ในคอลเลกชั่นพิเศษนี้อาซาว่ายังหยิบเอาผ้าไหมไทยจากอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา นำมาผสมผสานเข้ากับเทคนิค พริ้นต์ลวดลายดอกไม้ที่เสริมสีเด่นสะดุดตา อาทิ สีม่วงสด สีส้ม และสีเหลือง
โชว์ครั้งนี้อาซาว่านำเสนอคอลเลกชั่นพิเศษที่ทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะถึง 27 ลุค โดยผสมผสานแบรนด์อาซาว่า 11 ชุดและไวท์อาซาว่า 16 ชุด สู่เวทีที่ทั้งโลกต้องจับตามอง โดยทุกลุคทุกชิ้นนั้นอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ของความเรียบง่ายความสง่างามอันไร้ซึ่งกาลเวลา สามารถสะท้อนถึงปรัชญาและความเชื่อในการทำงานที่ทางแบรนด์ยึดถือมาโดยตลอด
View this post on Instagram

ASAVA แบรนด์ไทยดีไซเนอร์เพียงหนึ่งเดียว ที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นโชว์ระดับโลก GALALAND Haute Couture Show, Shanghai Fashion Week 2019 พร้อมถ่ายทอดนิยามของความงดงาม ในแบบฉบับของ ASAVA ผ่านคอลเลกชั่นพิเศษ “ASAVA Exclusive Collection” นำเอาจิตวิญญาณเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลากว่า 1 ทศวรรษ รังสรรค์โครงชุดสำหรับลุคกลางวัน ทั้งชุดราตรีจากอาซาว่า และไวท์อาซาว่า (White Asava) ผสมผสานรายละเอียดบรรจงด้วยผ้าไหมไทย อาทิผ้าไหมจากอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ลงบนผลงานการออกแบบที่โดดเด่น และร่วมสมัย ? @kokonichakul @asavagroup @whiteasava #AsavaExclusiveCollection #WhiteAsava #AsavainShanghai #GALALAND #ShanghaiFashionWeek #MontreePR

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

ก้าวต่อไปของเเบรนด์อาซาว่าจะเป็นอย่างไร จะมีลุ้นได้ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ในแถบยุโรปหรือสหรัฐอเมริกาหรือไม่ ต้องติดตามชมความสำเร็จขั้นต่อไปของดีไซเยอร์สัญชาติไทยแบรนด์นี้

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว