Serpenti ถูกแปลงโฉม! พบกับการคอลลาบอเรชั่นครั้งสำคัญระหว่าง Alexander Wang และ Bvlgari

คอลเลกชั่นกระเป๋าถือสุดพิเศษที่แฟชั่นนิสต้าทุกคนควรมี
เมื่อนึกถึงกระเป๋ารุ่นไอคอนิคจากทางฝั่งวงการแฟชั่นของอิตาลี ก็คงไม่พ้นกระเป๋ารุ่น Serpenti ของแบรนด์หรู Bvlgari ซึ่งล่าสุดได้จับมือกับ Alexander Wang ดีไซเนอร์ขวัญใจแฟชั่นนิสต้าจากมหานครนิวยอร์กเพื่อตีความ Serpenti ออกมาในรูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อ “Serpenti Through the Eyes of Alexander Wang” คอลเลกชั่นกระเป๋าถือ รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกันยายน ปี 2019 ช่วง New York Fashion Week
“Serpenti Through the Eyes Of” ของ Bvlgari เป็นซีรีส์ที่ทางแบรนด์ริเริ่มมาตั้งแต่ต้นปี 2017 ซึ่งจะดึงเอาดีไซเนอร์ที่มีสไตล์และเเนวคิดแตกต่างจากบุลการีมาสร้างสรรค์กระเป๋ารุ่นนี้ในรูปทรงและสีสันใหม่ๆ รวมไปถึงแพ็กเกจจิ้งในฐานะผลิตภัณฑ์ที่หรูหราซึ่งมักจะถูกมองข้าม ให้กลายมาเป็นจุดสนใจหลักของคอลเลกชั่นด้วย อเล็กซานเดอร์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากมรดกตกทอดอันเป็นรากฐานของบุลการีรวมกับมุมมองของเขาที่เป็นแนวแคชวลสตรีทสไตล์ที่ผนวกเข้ากับความหรูหราของแบรนด์ องค์ประกอบจากแพ็กเกจจิ้งเดิมถูกหยิบยกมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกล่องใส่นาฬิกา ถุงหูรูด และถุงกระดาษสำหรับใส่ของ นอกจากนี้ยังชูโรงด้วยอัญมณีรูปหัวงูของ Bvlgari จากช่วงปี 1950 ก่อให้เกิดเป็นคอลเลกชั่นที่นำเอาความสนุกสนานและสดใหม่ของแวงมาสอดแทรกในไอเท็มต่างๆ ได้อย่างเปรี้ยวหวานลงตัว
“เมื่อ Bvlgari ติดต่อให้ผมมาร่วมงานกัน ผมรู้เลยว่าตนเองต้องการนำสิ่งที่มักถูกมองข้ามในชีวิตประจำวันจากการซื้อของหรูหรา และเปลี่ยนแปลงให้มันกลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ซื้อทุกวัยทั่วโลก” – Alexander Wang รูปทรงของกระเป๋าทั้ง 6 รูปแบบในคอลเลกชั่นนี้ อบอวลไปด้วยความล้ำสมัยที่ผสมผสานกลิ่นอายดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นหนังลูกวัวในเฉดสีขาว ดำ และเขียวมินต์ หนังงูเหลือมอันหรูหราและหนังกิ้งก่าที่เงางาม แถมมีหลายขนาดในสาวๆ ได้เลือกช้อปกัน หนึ่งในดาวเด่นก็คือ Belt Bag หรือกระเป๋าคาดเอวแสนเก๋ที่มีสองตัวล็อคกระเป๋ารูปงูอีก มาพร้อมสายคล้องแบบถอดได้สองสายและหูจับแบบถอดได้เหมาะกับงานราตรีหรู จัดว่าเป็นไอเท็ม day-to-night ที่แฟชั่นนิสต้าทุกคนควรมีไว้ครอบครอง
ส่วนกระเป๋าแบบมีฝาเปิดแบบดับเบิ้ลอย่าง Duette นั่นเป็นตัวแทนของความโมเดิร์นที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานได้จริง
มาที่รุ่น Triplette ซึ่งมีฝาเปิดถึงสามชั้น ความโดดเด่นอยู่ที่ตัวล็อครูปหัวงูแบบใหม่ของแวงซึ่งมีถึงสามตัวจากเดิมที่มีเพียงแค่ตัวเดียว ทำให้กระเป๋าใบนี้ดูทรงพลังขึ้นอีกเป็นเท่าตัว
หากใครกำลังมองหาชีวิตประจำวันที่ยังคงแฝงความหรูหรา ขอแนะนำให้โดน กระเป๋า Shopping Tote ที่มีให้เลือกถึงสามขนาดในรูปทรงเหมือนถุงช้อปปิ้งที่เพิ่มความชิคด้วยหัวงู เข้ากับลุคสตรีทในวันสบายๆ
Minaudière เป็นรุ่นใหม่ที่สอดแทรกเอกลักษณ์ของบุลการีในฐานะผู้สร้างเครื่องประดับผ่านโครงสร้างสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่ชวนให้นึกถึงกล่องใส่เครื่องประดับ รวมถึงสายเสริมสำหรับคล้องข้อมือ Serpenti ที่ถูกทำขึ้นในสไตล์ tubogas อันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์
Two-in-One satchel แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าสามารถใช้งานได้ถึงสองแบบ เจ้ากระเป๋าหนังใบนี้มาพร้อมถุงหนังหูรูดด้านนอก ประดับด้วยตัวล็อคกระเป๋ารูปหัวงูทำให้คอลเลกชั่นเป็นที่ตราตรึงใจได้ตั้งแต่แรกเห็น
“การได้ร่วมงานกับ Alexander Wang เพื่อสร้างสรรค์ผลงานอันทรงพลังร่วมกันเป็นความท้าทายที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Bvlgari โดย Serpenti เป็นสัญลักษณ์ที่ถูกนำมาตีความใหม่อยู่เสมอมา ซึ่งมุมมองที่สดใหม่ของแวงช่วยเติมเต็มความในแบบ urban chic ให้กับสัญลักษณ์แห่งความหรูหราที่ไม่หยุดนิ่งของเรา”
–Mireia Lopez Montoya, ผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องประดับของ Bvlgari
View this post on Instagram

สาวก @alexanderwangny และ @bulgariofficial เตรียมเฮ! ล่าสุดทั้งสองแบรนด์ได้มีคอลลาบอเรชั่นคอลเลกชั่นสุดพิเศษ #WangxBvlgari ที่เอาใจแฟชั่นนิสต้าด้วยกระเป๋ารุ่นลิมิเตดเอดิชั่น ที่ดัดแปลงมาจากกระเป๋ารุ่นไอคอนิคอย่าง Serpenti ในแบบฉบับของแวงเอง เตรียมช้อปคอลเลกชั่นนี้ได้ในเดือนกันยายน 2019 นี้ #BAZAARThailand #BAZAARThreports

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว