จดจำ Thierry Mugler ผ่าน 6 เรื่องน่าเรียนรู้บนเส้นทางดีไซน์แบบอาวองการ์ด

เจ้าของดีไซน์เดรสเว็ทลุคของ Kim Kardashian ที่ Met Gala ปี 2019
หนึ่งในดีไซเนอร์ผู้พลิกโฉมวงการแฟชั่นอย่าง Manfred Thierry Mugler ได้จากโลกใบนี้ไปแล้วด้วยอายุ 73 ปี โดยทั้งโลกรับรู้เรื่องนี้เป็นที่แรกผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาที่โพสต์ภาพสีดำพร้อมข้อความ “#RIP We are devastated to announce the passing of Mr Manfred Thierry Mugler on Sunday January 23rd 2022. May his soul Rest In Peace.”
เหล่าเซเลบริตี้ นางแบบ และดีไซเนอร์คนอื่นๆ ต่างออกมาโพสต์คอมเมนต์แสดงความเสียใจกับการจากไปของ ‘Visionary Designer’ คนนี้กันมากมายตั้งแต่ Bella Hadid ที่โพสต์พร้อมข้อความ “Nonononono,” ไปจนถึง Georgia May Jagger ที่เขียนข้อความว่า “I cannot believe this is true sending love to you all. Thierry was a force of creativity and kindness.”
บาซาร์จึงอยากชวนผู้อ่านย้อนรอยเส้นทางชีวิตและการทำงานของดีไซเนอร์ผู้เป็นที่จดจำกันสักหน่อยเพื่อระลึกถึงหมุดหมายสำคัญที่เขาวางไว้ให้โลกแฟชั่น

1. Mugler เป็นนักเต้นแนวคลาสสิคคอลมาก่อนเริ่มเส้นทางดีไซน์เสื้อผ้าที่มีชื่อเสียงในเรื่องความ ‘avant-garde’ และความชื่นชอบในการทดลองแนวออกแบบใหม่ๆ ซึ่งความแหวกแนวที่ว่ากลายเป็นที่ถูกในของชาวฮอลลีวูดมากมาย

2. เขาเริ่มทำแบรนด์ Mugler มาตั้งแต่ปี 1973 แต่เพิ่งจะมามีชื่อเสียงระดับสากลในช่วงต้นยุค ’80s 

3. นอกเหนืองานกูตูร์ที่โด่งดัง Mugler ถือว่าประสบความสำเร็จมากในโลกของน้ำหอม น้ำหอมไลน์แรกของเขาที่มีชื่อว่า ‘Angel’ ซึ่งวางขายในปี 1993 โด่งดังเป็นพลุแตก และแบรนด์ก็ยังคงสานต่อการทำน้ำหอมเรื่อยมาจนถึงรุ่นล่าสุด ‘Alien Goddess’ ที่ได้ Willow Smith มาร่วมแคมเปญ
4. เขาถือเป็นหนึ่งในดีไซเนอร์กลุ่มแรกที่ใช้นางแบบทรานส์เจนเดอร์บนรันเวย์ในต้นช่วงต้นยุค ’90s โดยเฉพาะนางแบบทรานส์ผิวสี Connie Fleming 
5. เขาคือคนออกแบบชุดสุดฟังกี้ของ George Michael ในเอ็มวี “Too Funky”
6. แม้ตัวเขาเองจะรีไทร์จากงานแฟชั่นไปตั้งแต่ 2003 เขาก็ยังมารับบทดีไซเนอร์ให้กับคนดังในงานใหญ่ๆ บ้าง และทุกงานก็เป็นที่จดจำ อย่างเช่น ทัวร์คอนเสิร์ต “I Am…” ของ Beyonce และเดรสเว็ทลุคของ Kim Kardashian ที่ Met Gala ปี 2019

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว