ทำความรู้จัก Rolex World Service บริการหลังการขายที่พิเศษกว่าใครของนาฬิกาชื่อดัง

ดูแล Rolex ให้อยู่คู่กับคุณตามเจตนารมณ์ของ Hans Wilsdorf ผู้ก่อตั้งแบรนด์
Hans Wilsdorf ผู้กำเนิด Rolex เมื่อปี 1908 เน้นย้ำถึงปรัชญาของแบรนด์ที่ว่าด้วยคำสองคำสั้นๆ ‘perpetual excellence’ หรือที่แปลเป็นไทยว่า ‘ความยอดเยี่ยมซึ่งคงอยู่ตลอดกาล’ แค่นี้ก็คงไม่ต้องสืบต่อแล้วว่าบริการหลังการขายเพื่อให้เรือนเวลาอยู่คงทนกับคุณไปตลอดจะเป็นสิ่งที่โรเลกซ์ให้ความสำคัญมากเพียงใด
นอกเหนือจากดูแลขั้นตอนต่างๆ ระหว่างการออกแบบและการผลิตนาฬิกาแล้ว Hans Wilsdorf ยังได้จัดให้มีบริการหลังการขายสำหรับแต่ละประเทศที่จำหน่ายนาฬิกาของแบรนด์เพื่อให้รับประกันได้ว่านาฬิกาทุกเรือนที่ออกจากโรงงานผลิตจะอยู่ในประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ต่างจากมรดกจากรุ่นสู่รุ่น Rolex จึงมีเครือข่ายศูนย์บริการอยู่ทั่วโลกซึ่งมาพร้อมช่างทำนาฬิกาที่ผ่านการฝึกอบรมตามเกณฑ์ข้อกำหนด ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการปรับความยาวของสายนาฬิกาหรือจะเป็นการซ่อมแซมนาฬิกาที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ให้กลับคืนสู่สภาพเดิม Rolex World Service ทั่วโลกจะเป็นที่ๆ คุณเชื่อใจได้เสมอ
ในด้านสรรหาช่างทำนาฬิกาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับศูนย์บริการหลังการขาย Rolex ชัดเจนในวิถีการสนับสนุนบุคคลในสายอาชีพในด้านการผลิตนาฬิกาผ่านการฝึกอบรมในหลากหลายวิธีทั่วโลก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละภูมิภาคในโลกด้วยเหตุที่ว่าไม่ใช่ทุกภูมิภาคของโลกจะมีมรดกแห่งการผลิตนาฬิกาที่เหมือนกัน

บางประเทศมีโรงเรียนการทำนาฬิกาที่ทำงานร่วมกับ Rolex เป็นประจำเพื่อให้มั่นใจได้ว่าหลักสูตรมีความต่อเนื่องและพัฒนาไปตามแนวทางที่แบรนด์กำหนดได้ชัดเจน นอกจากนั้นทางแบรนด์ยังมอบนาฬิกาให้กับโรงเรียนเหล่านั้นเพื่อให้นักเรียนได้ใช้ได้ฝึกฝนจริงกับตัวเอง ดังนั้นผู้ฝึกงานที่เข้าร่วมงานกับศูนย์บริการของ Rolex จะคุ้นเคยกับลักษณะและรายละเอียดทางเทคนิคของเรือนเวลานี้

นับเป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่มล่าสุด Rolex ได้นำเสนอโครงการฝึกอบรมด้านการผลิตนาฬิกาของตัวเองในปี 2018 โดยผสมผสานการเรียนการสอนภาคปฏิบัติและทฤษฎีเข้าด้วยกัน หลักสูตรนี้จัดทำขึ้นภายใต้การอุปถัมภ์ของ Rolex World Service ซึ่งจะมีการจัดขึ้นที่บริษัทในเครือและได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการมีความเชี่ยวชาญในการดูแลรักษานาฬิกา Rolex เมื่อสิ้นสุดหลักสูตรการฝึกอบรมและหลังจากการสอบหลายครั้งที่สำนักงานใหญ่ระดับโลกในเจนีวา ผู้สำเร็จการศึกษาจะได้เข้าร่วมในห้องปฏิบัติงานสำหรับบริการหลังการขายของแบรนด์

ตัวแทนจำหน่าย ROLEX อย่างเป็นทางการและบริษัทในเครือของ ROLEX ทุกแห่งได้รับอนุญาตให้สามารถรับนาฬิกา ROLEX ของคุณเพื่อเข้ารับบริการได้ โดยมีขั้นตอนเริ่มจากขั้นตอนการให้บริการ
การตรวจรับที่พนักงานจะทำการจดบันทึกทุกคำขอที่คุณต้องการ จากนั้นนาฬิกาเรือนดังกล่าวจะถูกส่งไปยังช่างทำนาฬิกาเพื่อรับการตรวจสอบอย่างละเอียด โดยช่างทำนาฬิกาจะเป็นผู้ดำเนินการประเมินงานส่วนที่ต้องดูแล เมื่อผลการประเมินได้รับการอนุมัติแล้วก็จะสามารถเริ่มต้นการให้บริการได้เช่นการถอดแยกกลไกเพื่อเปลี่ยนอะไหล่ การทำความสะอาดส่วนประกอบ การปรับกลไกการทำงานเพื่อความเที่ยงตรงตามเกณฑ์ความแม่นยำของแบรนด์ ไปจนถึงการตกแต่งตัวเรือนและสายนาฬิกา

ตรวจสอบตำแหน่งศูนย์บริการสาขาใกล้บ้านคุณได้ที่นี่ www.rolex.com/th/watch-care-and-service/servicelocator/thailand.html

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว