Prada ออกมาขอโทษ ! เหตุใช้ของตกแต่งหน้าร้านที่ดูเหยียดผิว

เรื่องละเอียดอ่อนที่ทุกแบรนด์ต้องคอยระวัง
สัปดาห์นี้ Prada ต้องเจอศึกหนักกันพอสมควรเพราะหลังจากที่ปล่อยแคมเปญตัวใหม่ล่าสุดออกสู่สายตาผู้ชมไปได้ไม่นาน ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการเหยียดผิวขึ้นมาทันที งานนี้เจ้าตัวออกโรงขอโทษกันแทบไม่ทัน เกิดเป็นไวรัลไปทั่วโลกทันที เมื่อจู่ๆ Chinyere Ezie ทนายที่อาศัยอยู่ในมหานครนิวยอร์กได้เดินผ่านหน้าร้านของ Prada ในย่านโซโห เธอได้สังเกตเห็นการจัดหน้าร้านที่เป็นแคมเปญล่าสุดของแบรนด์แล้วพบกับของตกแต่งที่เป็นคนผิวสี ปากกว้างและทาลิปสีแดงสด จากนั้นเธอจึงโพสต์ข้อความสาธารณะผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวทันที
“ฉันไม่ค่อยอัพข้อความผ่านเฟสบุ๊คบ่อยเท่าไหร่นัก แต่ครั้งนี้มันเหลืออดแล้วจริงๆ หลังจากที่ฉันได้ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Smithsonian ในส่วนของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวอเมริกันและแอฟริกันอย่างตื้นตันใจ ก็นั่งรถกลับมานิวยอร์กทันที ซึ่งระหว่างทางที่ฉันเดินผ่านหน้าร้าน Prada ในย่านโซโหนั้น ก็ได้พบกับของตกแต่งหน้าร้านที่ดูเหมือนการเหยียดเชื้อชาติสุดๆ เพราะมันเป็นตุ๊กตาคนผิวสีที่ปากกว้างแถมยังปากแดงเหมือนที่ฉันเห็นที่พิพิธภัณฑ์ไม่มีผิด ฉันรู้ว่าประวัติศาสตร์ไม่มีทางย้อนกลับไปแก้ไขอะไรได้อีก แต่ชาวแอฟริกันอเมริกันคู่ควรกับสิ่งที่ดีกว่านี้อย่างแน่นอน”
หลังจากนั้นจึงเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปในแง่มุมต่างๆ มากมาย จนทางแบรนด์เองต้องออกมาขอโทษผ่านทางทวิตเตอร์ออฟฟิศเชียวทันที พร้อมกับการข้อความยืนยันว่าจะนำตุ๊กตาเหล่านั้นออกจากหน้าร้านอย่างแน่นอน

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว