แฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นสุดท้ายที่ Karl Lagerfeld ออกแบบไว้สำหรับ Fendi Fall 2019

คนดูต่างหลั่งน้ำตากันทั้งฮอลล์
แม้กายจะจากโลกนี้ไปแล้วแต่ผลงานของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ จะยังคงจารึกอยู่ในใจของทุกคนในวงการแฟชั่นเสมอ
          เมื่อได้เดินเข้าไปสัมผัสบรรยากาศในฮอลล์ของโชว์ Fendi Fall 2019-20 ก็สังเกตเห็นข้อความสั้นๆ แต่ซึ้งกินใจ “Love Karl” อยู่บนผนังเหนือรันเวย์ นี่เป็นคอลเลกชั่นสุดท้ายที่รังสรรค์ขึ้นมาโดยฝีมือของดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ Karl Lagerfeld เปรียบเสมือนกับจดหมายสั่งลาของเขา เนื่องจากคอลเลกชั่นนี้ได้รวบรวมทุกผลงานชื้นเอกที่เขาเคยรังสรรค์ไว้นับตั้งแต่ปี 1965 จวบจนถึงทุกวันนี้ งานฝีมือสุดวิจิตรที่หาใครเปรียบไม่ได้ จากภาพสเก็ตช์ลายเส้นละเอียดอ่อน ขั้นตอนการทำแพทเทิร์น ตัดเย็บอย่างปราณีตบรรจง ผ่านการฟิตติ้งมากนักต่อนัก กว่าจะมาเป็นชุดที่สวยงามเฉิดฉายบนรันเวย์แต่ละชิ้นร่วม 54 ปี
     ดีเทล Trompe l’oeil อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ สีโทนธรรมชาติ ในวัสดุบางเบาอย่างผ้าทูลล์ ผ้าหนังมันเงาในโทนสีอุ่นคอนยัค สีเขียวน้ำทะเล สีส้มแทนเจอรีน โค้ตเฟอร์ เชิ้ตปกเสื้อทรง Edwardian ที่คาร์ลมักจะสวมใส่อยู่เสมอจนกลายเป็นหนึ่งในซิกเนเจอร์ของเขา เพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้กับหนังด้วยการเจาะรูโดยใช้เลเซอร์เพื่อให้เกิดเป็นดีเทลเสมือนผ้าตาข่าย
     ส่วนโลโก้ที่เป็นตัว F ทั้ง 2 ซึ่งปรากฎอยู่บนบัตรเชิญและพื้นรันเวย์นี้กำเนิดมาจาก “Karligraphy” หรือฟ้อนต์ที่คาร์ลเองเขียนขึ้นมาด้วยมือของเขาเองเมื่อปี 1981 ซึ่งถูกถ่ายทองลงบนนถุงน่องและโค้ตเฟอร์
View this post on Instagram

อิตเกิร์ล @gigihadid @bellahadid และ @kaiagerber น้ำตาไหลขณะเดินฟินาเล่ของโชว์ @fendi #fw19 เมื่อพวกเธอรำลึกถึง @karllagerfeld แถมยังมีอดีตซูเปอร์โมเดลหน้าหวาน @lindseywixson กลับมาเดินบนรันเวย์อีกครั้งเพื่อเป็นการส่งคาร์ลไปสู่สวรรค์ผ่านคอลเลกชั่นสุดท้ายของเขา ______________________________________________________ via @janurky #BAZAARThailand #BAZAARRunwayreport #MFW #BAZAARThailandXMFW #FW19 #Fendi #KarlLagerfeld #RIPKarllagerfeld

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

     อิตเกิร์ล Gigi Hadid Bella Hadid และ Kaia Gerber มาร่วมเดินโชว์ ในขณะที่พวกเธอและนางแบบทุกคนเดินฟินาเล่ เราก็สังเกตเห็นน้ำตาที่ไหลลงมาอาบใบหน้าของพวกเธอ เสมือนเป็นการไว้อาลัยให้แก่ดีไซเนอร์ในตำนานที่ทุกคนต้องรำลึกถึง
     อดีตซูเปอร์โมเดลหน้าหวาน Lindsey Wixson กลับมาเดินบนรันเวย์อีกครั้งเพื่อเป็นการส่งคาร์ลไปสู่สวรรค์ผ่านคอลเลกชั่นสุดท้ายของเขา
View this post on Instagram

Silvia Venturini Fendi หลานสาวของแบรนด์ @fendi ออกมาปรากฎตัวตอนท้ายโชว์โดยไร้ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ข้างกายพร้อมหลั่งน้ำตาให้กับความสูญเสียครั้งใหญ่ ต่อจากนี้เธอจะต้องขึ้นมาแทนที่ @karllagerfeld ในฐานะครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์ เราขอเป็นกำลังใจให้เธอสานต่อแบรนด์นี้ไปได้อย่างสง่างาม ______________________________________________________ via @janurky #BAZAARThailand #BAZAARRunwayreport #MFW #BAZAARThailandXMFW #FW19 #Fendi #KarlLagerfeld #RIPKarllagerfeld

A post shared by Harper's BAZAAR Thailand (@bazaarthailand) on

          ฟินาเล่คราวนี้ Silvia Venturini Fendi หลานสาวของแบรนด์ Fendi ผู้เป็นหัวเรือใหญ่ในการออกแบบแอ็กเซสเซอรี่และเครื่องหนังของแบรนด์ ออกมาปรากฎตัวตอนท้ายโชว์โดยไร้ซึ่ง คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ข้างกาย เธอโค้งขอบคุณพร้อมหลั่งน้ำตาให้กับความสูญเสียครั้งใหญ่ ต่อจากนี้เธอจะต้องขึ้นมาแทนที่คาร์ลในฐานะครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนใหม่ของแบรนด์ ทีมบาซาร์จึงขอเป็นกำลังใจให้เธอสานต่อแบรนด์นี้ไปได้อย่างสง่างาม
          สุดท้ายก่อนที่โชว์ในประวัติศาสตร์ครั้งนี้กำลังจะปิดม่านลง ทันใดนั้นก็ปรากฎวิดีโอที่คาร์ลกำลังสเก็ตช์ภาพชุดของ Fendi ด้วยลายเส้นอันละเอียดอ่อนของเขาที่เหมือนกับภาพสเก็ตช์ในวันแรกที่คาร์ลเข้ามาร่วมงานกับ Fendi หลังจากจบวิดีโอนี้ ทุกคนใจฮอลล์ต่างรู้สึกรำลึกและคิดถึง คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ อัจฉริยะแห่งวงการแฟชั่น

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว