บาซาร์ร่วมงาน The Longest Flight เฉลิมฉลองเรือนเวลารุ่นพิเศษของ IWC ทีเมืองเจนีวา

โปรเจ็กต์พิเศษกับการเดินทางรอบโลกไปพร้อมกับนาฬิกานักบินระดับตำนาน
ภายในบูธของไอดับเบิลยูซี ชาฟฮาวเซน (IWC Schaffhausen) ที่งาน Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) 2019 ตกแต่งบรรยากาศให้เป็นโลกของนักบิน ดูน่าตื่นเต้นด้วยเครื่องบิน Silver Spitfire ลำใหญ่ตรงกลางบูธ เชื่อมโยงกับไฮไลท์ประจำปีนี้อย่าง Pilot’s watch ซึ่งเปิดตัวใหม่ 3 คอลเลกชั่น ได้แก่ Spitfire, Top Gun และ Le Petit Prince
ในช่วงเช้าวันแรกของงาน SIHH บาซาร์มีนัดกับคุณฟรานซิสกา เซลล์ (Franziska GSELL) หัวหน้าแผนกการตลาดของไอดับเบิลยูซี เพื่อพูดคุยถึงภาพรวมของแบรนด์ในปีนี้ “นาฬิกานักบินถือเป็นจุดแข็งหนึ่งของไอดับเบิลยูซีเลยค่ะ เรามีประวัติศาสตร์ที่แข็งแกร่งและยาวนานในการผลิตนาฬิกาให้กับนักบิน มีการพัฒนานวัตกรรมและดีไซน์มาตลอด โดยทั้งสองทีมจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อให้รู้ว่าจะนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างไรลงไปบรรจุในตัวเรือน สำหรับ 3 คอลเลกชั่นใหม่ในไลน์นาฬิกานักบินปีนี้ ก็มี Spitfire ซึ่งคิดค้นและผลิตกลไกขึ้นในโรงงานของไอดับเบิลยูซี 100% ได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องบินรบรุ่นใบพัดของอังกฤษ ต่อด้วยคอลเลกชั่น Top Gun ที่มาในกลไกดับเบิ้ลโครโนกราฟ และเป็นครั้งแรกของแบรนด์ที่มีการนำวัสดุพิเศษอย่างเซราเทเนียม (Ceratanium) มาใช้ รวมไปถึงรุ่นพิเศษอย่าง Constant-Force Tourbillon Edition ‘Le Petit Prince’ ที่ใช้กลไกตูร์บิญองอันแม่นยำสูงและตัวเรือนที่ผลิตจากฮาร์ดโกลด์”
“เครื่องบิน Silver Spifire ที่คุณเห็นจอดอยู่กลางบูธ มีตำนานเริ่มต้นตั้งแต่ปี 1931 ตอนนั้น British Air Ministry ต้องการพัฒนาเครื่องบินรบที่บินได้เร็ว 656 กิโลเมตรต่อชั่วโมงด้วยเครื่องยนต์ โรลส์รอยซ์ เมอร์ลิน 63 วิศวกรของโรงงานผลิตเครื่องบิน Supermarine จึงพยายามคิดค้นพัฒนาจนกระทั่งได้เป็นเครื่องบินรุ่น Type 300 ในชื่อ Spitfire ถือเป็นเครื่องบินใบพัดที่เป็นรุ่นสุดยอดรุ่นหนึ่งในประวัติศาสตร์การบิน ความพิเศษของไอดับเบิลยูซีก็คือปีนี้เราทำโปรเจ็กต์ใหญ่ชื่อว่า Silver Spitfire – The Longest Flight โดยนักบินชาวอังกฤษ 2 ท่าน สตีฟ บูลท์บี บรู๊กส์ (Steve Boultbee Brooks) และแมตต์ โจนส์ (Matt Jones) จะเป็นผู้ขับเครื่องบิน Silver Spitfire ไปรอบโลกในฤดูร้อนปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ระยะทางทั้งหมด 43,000 กิโลเมตร โดยมีจุดเริ่มต้นที่กู๊ดวู้ด (Goodwood) ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ซึ่งไอดับเบิลยูซีคือผู้สนับสนุนหลักของโปรเจ็กต์นี้” ฟรานซิสกาเล่าถึงความท้าทายครั้งใหม่ของการบินรอบโลกที่จะต้องผ่านทั้งความหนาวเย็นจัดของรัสเซีย อากาศร้อนและความชื้นในแถบเอเชีย พายุฝนเหนือมหาสมุทรแปซิฟิกและพายุทรายในทะเลทราย
ทั้งสตีฟและแมตต์เป็นสองนักบินมากประสบการณ์ พวกเขาเคยขับเฮลิคอปเตอร์จากขั้วโลกเหนือไปยังขั้วโลกใต้มาแล้ว และการเดินทางครั้งใหม่นี้ก็จะสะท้อนความกล้าหาญภายใต้ประสิทธิภาพสูงสุดของเครื่องบินและอุปกรณ์บอกเวลาบนข้อมือ สอดคล้องกับจิตวิญญาณของไอดับเบิลยูซีที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน เป็นแบรนด์เก่าแก่ แต่ก็เหนือชั้นด้วยนวัตกรรมกลไกอันทันสมัยและความกล้าที่จะเสี่ยง
นอกจากการจัดแสดงคอลเลกชั่นสำคัญๆ ที่บูธแล้ว ในช่วงค่ำคืน ไอดับเบิลยูซียังจัดงานกาลาดินเนอร์สุดยิ่งใหญ่ที่ Palexpo เมืองเจนีวา เพื่อเฉลิมฉลองและเปิดตัวโปรเจ็กต์ Silver Spitfire – The Longest Flight โดยได้รับเกียรติจากซีอีโอของแบรนด์ คริสโตฟ เกรนเจอร์-เฮอร์ (Cristoph Grainger-Herr) และนักบินผู้กล้า แมตต์ โจนส์ มาร่วมเปิดงาน ตามด้วยเหล่าเซเลบริตี้ แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper), คาโรไลนา เคอร์โควา (Karolina Kurkova), อะเดรียนา ลิมา (Adriana Lima) ฯลฯ และสื่อมวลชนมากมายที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน รวมถึงฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ประเทศไทย ซึ่งเป็นสื่อมวลชนหนึ่งเดียวจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
“กาลาดินเนอร์นี้ครั้งนี้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ มีแขกกว่า 150 คนเข้าร่วมงาน ในจำนวนนั้นมีเซเลบริตี้ทั้งแบรนด์แอมบาสเดอร์และเฟรนด์ของแบรนด์รวมกว่า 40 คน บุคลิกและสไตล์พวกเขาต่างก็สะท้อนจิตวิญญาณที่รักอิสระและมีความกล้าหาญ” ฟรานซิสกาเอ่ยถึงเหล่าคนดัง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือโรนัน คีทิง (Ronan Keating) นักร้องเสียงนุ่มที่ไม่ใช่หน้าใหม่ของงาน SIHH แต่อย่างใด เพราะเคยมาร่วมงานแฟร์นาฬิกาสุดยิ่งใหญ่นี้หลายครั้งแล้ว แต่ปีนี้พิเศษตรงที่เราได้มีโอกาสพบปะกับเขาที่บูธของไอดับเบิลยูซีด้วย
“งาน SIHH กลายเป็นเหมือนอีเวนต์โปรดประจำปีของผมไปแล้ว ผมชอบที่จะมาดูคอลเลกชั่นใหม่ๆ ก่อนออกวางตลาด ผมชอบสไตล์ที่เรียบง่ายแต่ดูดี ยิ่งอายุมากขึ้น ก็ยิ่งตระหนักได้ว่าความเรียบง่ายคือสิ่งที่ดีที่สุด ผมไม่เคยออกจากบ้านโดยไม่มีนาฬิกาของไอดับเบิลยูซีบนข้อมือ เป็นนาฬิกาที่อยู่กับเราได้ในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะในชุดสูททางการ ตอนขึ้นแสดงบนเวที หรือนั่งเล่นอยู่บนชายหาดมัลดีฟส์” โรนัน คีทิง เผยความชื่นชอบในเรื่องของนาฬิกาที่ไม่แพ้เรื่องดนตรีเลย ซึ่งคอลเลกชั่นที่เขาโปรดปรานมากที่สุดของไอดับเบิลยูซีก็แน่นอนว่าต้องเป็น Pilot’s Watch Spitfire ที่เราเพิ่งกล่าวถึงไปนี่เอง
            เสียงเครื่องบินและเสียงดนตรีที่ดังขึ้นในงาน ไม่ได้แค่ทำให้เราเข้าใจความหมายของโปรเจ็กต์สุดท้าทายในการขับเครื่องบินรอบโลกของไอดับเบิลยูซี แต่ยังทำให้เราสัมผัสได้ถึงแรงบันดาลใจอันเปี่ยมล้นที่แฝงอยู่ในความกล้าหาญของตัวนักบินเองและผู้สร้างสรรค์เรือนเวลา ซึ่งนี่คือสิ่งที่ขับเคลื่อนโลกให้หมุนไปบนกาลเวลาอย่างสง่างาม

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว