ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของแบรนด์! Gucci กับโชว์ตระการตาใน Paris Fashion Week SS19

แฟชั่นโชว์ชายหญิงที่ไร้พรมแดนของเพศ
จากมิลานสู่ปารีส! เมื่อแฟชั่นเฮ้าส์เก่าแก่จากแดนพาสต้าอย่าง Gucci ได้พลิกหน้าประวัติศาสตร์ของแบรนด์โดยการย้ายไปจัดแฟชั่นโชว์ครั้งแรกที่ปารีส ณ Théâtre Le Palace โรงละครในใจกลางกรุงปารีสที่เคยเป็นคลับในยุค ‘70s และ ‘80s ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คนยุคใหม่ในวงการเพลงและแฟชั่น
เริ่มโชว์ด้วยภาพยนตร์สั้นที่ดูไปก็ขนลุกไป เพราะนางแบบและนายแบบในวิดีโอนั้นออกท่าทางที่ดูแล้วหลอนอย่างบอกไม่ถูก เมื่อหนังสั้นจบปุ๊ปนางแบบก็เดินออกมาทันทีด้วยลุคแรกที่ดูเป็นแนว ‘70s ที่เป็นเดรสปักเลื่อมสีแดงสด ประดับด้วยผ้าพันคอขนนกและหมวกปีกกว้าง โดยคอลเลกชั่นนี้ Alessandro Michele ต้องการจะถ่ายทอดเรื่องราว The Story of Leo and Perla: Leo De Berardinis และ Perla Peragallo ที่ฉีกกฎเกณฑ์ของการแสดงละครเวทีแบบเดิมๆ เพื่อลองอะไรใหม่ๆ กับบทละครของ Shakespeare ใช่วงกลางยุค 60’s ความ avant-garde ของพวกเขาแฝงไปด้วยเนื้อหาของความรุนแรงและปลุกปั่น ตัวอย่างที่เห็นชัดๆ คือ La Faticosa messinscena dell’Amletto di Shakespeare, ‘The Difficult Staging of William Shakespeare’s Hamlet’ ผ่านคอลเลกชั่นนี้ 
กระเป๋ารูปทรงมิกกี้เม้าส์ แว่นกันแดดทรงโอเวอร์ไซส์ ฟริ้นจ์แมทัลลิกสีจัดจ้านสะท้อนกับแสงไฟ นกกระตั้วเป็นๆ ที่เกาะอยู่บนไหล่ของนางแบบ กระจับปักลายเปลือกหอยและเสื้อผ้าที่ไร้ขีดจำกัดของเพศ นี่คือความสนุกปนความดาร์กที่ Alessandro Michele อยากนำเสนอในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2019
Jared Leto, Kai จากวง EXO, Jorja Smith, Salma Hayek และเหล่าเซเลบริตี้ส์ที่มาร่วมงานก็แต่งตัวมาประชันกันในโททัลลุคจาก Gucci ครีเอทีฟไดเรกเตอร์มือทองยังได้เตรียมเซอร์ไพรส์มาให้คนดูด้วยการเชิญ Jane Birkin แฟชั่นไอคอนและนักร้องวัย 71 ปีแห่งยุค ‘60s มาแฝงตัวเป็นผู้ชมและลุกขึ้นมาร้องเพลงขั้นกลางโชว์ท่ามกลางคนดู! โดยเธอเลือกบทกลอนมาอ่านและร้องผสานท่วงทำนองเป็นบทเพลง “Baby Alone in Babylone” สำหรับโชว์นี้โดยเฉพาะ
ปิดท้ายด้วยโมเม้นต์น่ารักๆ ที่อเลซซานโดรเดินไปขอบคุณพร้อมสวมกอดเจนที่อย่างอบอุ่นในช่วงฟินาเล่ของโชว์
ชมทุกลุคจากรันเวย์ Gucci Spring/Summer 2019 ได้ที่นี่ 

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว