CHANEL ครูซคอลเลกชั่น เผยโฉมอย่างงดงามที่กรองด์ปาเลส์

เบรกฟาสต์สุดหรูบนภัตตาคารรถไฟ ต่อด้วยโชว์สุดประทับใจที่ชานชาลา
เรื่องราวของคอลเลกชั่นเริ่มต้นขึ้นที่สถานีรถไฟ สถานที่นัดพบที่เต็มไปด้วยผู้คน ที่นี่คือชุมทางแห่งสไตล์จากความคำนึงของเวอร์จินี วิยาร์ด อาร์ทิสติก ไดเร็กเตอร์ผู้สืบสานห้องเสื้อประวัติศาสตร์แห่งนี้ต่อจาก คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ผู้ที่เคยเนรมิตสถานที่ในจินตนาการให้กลายเป็นความจริงขึ้นที่กรองด์ ปาเลส์แห่งนี้ครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่ว่าจะเป็นสถานีอวกาศเพื่อปล่อยจรวดชาเนล ดินแดนน้ำแข็งขั้วโลกใต้ ซูเปอร์มาร์เก็ต ชายทะเล ท่าจอดเรือสำราญ La Pausa เมื่อปีกลาย ไปจนถึงภูเขาหิมะชาเลต์สวิสเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และเช่นเดียวกันในครั้งนี้ เวอร์จินี วิยาร์ด จินตนาการถึงการเดินทางโดยรถไฟ เธอเนรมิตโถงด้านบนของกรองด์ปาเลส์ให้กลายเป็นภัตตาคารรถไฟสุดหรูในชื่อ Le Riviera Café -Restaurant ที่ถอดแบบการตกแต่งจาก Le Train Bleu ขบวนรถไฟสายตะวันออกในตำนาน ที่กลายเป็นละครเวทีในภายหลังโดยมีโกโก ชาเนล เป็นผู้ออกแบบคอสตูมให้กับละครเรื่องนี้นั่นเอง
รายละเอียดการตกแต่งภายในสไตล์โบซาร์ (Beaux-Art) ซึ่งเป็นรูปแบบของงานมัณฑนา- สถาปัตย์ในยุคเดียวกับกรองด์ ปาเลส์ เจือกลิ่นอายอาร์ต นูโว (Art Nouveau) ผนังกรุไม้ ราวม่านทองเหลือง รับกับเก้าอี้บุผ้ากำมะหยี่สีฟ้าดัตช์ และพื้นพรมทอลายโมโนแกรมตัวอักษรซีไขว้ บนผนังประดับภาพวาดวิวต่างๆ ที่เป็นปลายทางของชาเนล ไม่ว่าจะเป็น Venice, Bombay, Edinburgh ด้วยเทคนิคเฟรสโกแบบยุคคลาสสิก อาหารเช้าแบบฝรั่งเศสถูกเสิร์ฟบนโต๊ะที่ตกแต่งด้วยดอกพีโอนี มีครัวซองต์ บาแกตต์ มาเดอแลน แยมหลากรส น้ำผึ้งจากร้าน Alain Millet และเนยสดจาก Echiré ที่รอให้ประเดิมพร้อมกับเมนูเบรกฟาสต์ในเช้าวันนี้ที่เริ่มจากเอ็กโซติกฟรุตสลัด ไข่โกก็อตต์ แซลมอนรมควันไม้และเครื่องเทศ ชีสหลากชนิด ชาจาก Mariage Frères กาแฟรสเลอเลิศ หรือจะรับแชมเปญ Louis Roederer เคล้าดนตรีสนุกๆ ปลุกอารมณ์ในยามเช้าด้วยเสียงเพลงคลาสสิกร็อกอย่างของ James Brown, The Beatles, George Harrison ฯลฯ
เซเลบริตี้ที่มาร่วมเบรกฟาสต์ในเช้าวันนั้น อาทิ เจย์ โชว์ วิลเลียม ชาน และจากประเทศไทยคือเจมส์ ธีรดล Jamy James ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งยุค เขาเป็นดาราชายไทยคนแรกที่ได้รับเกียรติจากชาแนล เพื่อร่วมงานแฟชั่นโชว์ระดับโลกของชาเนลในครั้งนี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศเลยทีเดียว
หลังจากช่วงเวลาของอาหารเช้าอันแสนวิเศษ แขกทุกท่านได้รับการเชื้อเชิญให้ก้าวลงสู่ชานชาลาแห่งสไตล์ เพื่อชมโชว์ครูซคอลเลกชั่นที่กำลังจะเผยโฉมขึ้นในอีกไม่กี่อึดใจ ม้านั่งรอรถไปเรียงราย ป้ายชื่อสถานีรถไฟ BYZANCE, ROME, VENISE ฯลฯ ด้านหน้าม้านั่งคือรางรถไฟเหล็กที่รอการมาเยือนของขบวนรถไฟในจินตนาการ CHANEL EXPRESS และทันใดนั้นโชว์ก็เริ่มขึ้น ด้วยเสียงเพลง Love on a Real Train ของ Tangerine Dream พร้อมกับนางแบบในลุคแรกๆ ในชุดสูทกางเกงกะลาสีในโทนสีเนวี่ เชิ้ตขาวคอปกตั้ง ชุดสูทสีน้ำตาลดำสำหรับการเดินทาง ชุดยาวถักนิตลายทางในโทนสีเขียวขี้ม้าและเนวี่ สวมทับเชิ้ตขาวประดับโบและดอกคามิลเลีย เทรนช์โค้ตสวมกับเชิ้ตขาวสาบระบาย
ต่อด้วยขบวนชุดสีสดที่เริ่มจากแจ๊กเก็ตผ้าทวีดซึ่งมาทั้งสีฟูเชีย เขียวสว่าง สวมทับเลกกิ้งส์และจัมป์สูทเกาะอก ตัวฟิตพิมพ์ลายตัวอักษรซีไขว้โมโนแกรม กางเกงขาสามส่วนสีส้มปะการังสวมกับคาร์ดิปกนสีเนวี่ เสื้อคลุมทวีดยาวสีแดงสด หิ้วกระเป๋าทรงกล่องเลียนแบบสัญญาณรถไฟ ต่อด้วยชุดสั้นในโทนสีหวานอย่างเสื้อคลุมถักนิตลายซีไขว้สีชมพู สวมกับกางเกงเบอร์มิวด้าหนังสีดำเก๋ที่โบใหญ่ตรงกลางอก ชุดสูทสีไลแลก เรื่อยไปจนถึงชุดกระโปรงผ้าพริ้วพิมพ์ลายดอกในโทนสีชมพู ชุดลูกไม้ขาวไหล่เบี่ยง ชุดยาวจีบระบายเป็นชั้นๆ ชุดปักแพตช์เวิร์กดอกไม้ทับซ้อนทั่วทั้งตัว ตามด้วยชุดยาวคล้องคอสีดำคอปกเชิ้ตขาว ปิดท้ายด้วยขบวนชุดฟินาเล่ที่เรียกเสียงปรบมืออย่างกึกก้อง
          เพลงที่ใช้ในโชว์คราวนี้ Michel Gaubert เลือกเพลงที่เกี่ยวเนื่องกับการเดินทางโดยรถไฟล้วน ไม่ว่าจะเป็น Love on a Real Train ของ Tangerine Dream, Waiting for a Train – Flash and the Pan, Different Trains – America Before War หรือจะเป็น Le Petit Train ของวงสุดเก๋ Les Rita Mitsouko

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว