“กลับสู่ร่างใหม่ในจิตเดิม” ผ่านเสื้อผ้าในสไตล์ Neo-Victorian จาก FLYNOW Autumn/Winter 2022

“REINCARNATION” the Soul
โชว์ฟินาเล่ของงาน BIFW 2022 ที่แทบจะหยุดทุกลมหายใจกับความหรูหราอลังการของเสื้อผ้ากับแบรนด์ระดับตำนานของเมืองไทย FLYNOW มาพร้อมกับโชว์ “REINCARNATION” ที่มีคอนเซ็ปต์ที่ปราศจากคอนเซปต์ กฎเกณฑ์ที่ถูกทำลายเพื่อจุติสิ่งใหม่ในความย้อนแย้ง สร้างสมดุลให้วิญญาณที่พเนจรได้ “กลับสู่ร่างใหม่ในจิตเดิม” นำเสนอผ่านเสื้อผ้าในสไตล์ Neo-Victorian อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ในโทนสี ดำ ขาว และทอง ผสมผสานหลายเนื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็น ผ้าไหม, ชิฟฟอน, แจ็คการ์ด, ซาติน และเฟอร์

เปิดโชว์ด้วยเสื้อผ้าที่นำเอารายละเอียดการตัดเย็บเสื้อผ้าในยุควิกตอเรียนมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นแจ็กเก็ตหรือเดรสแขนพอง การใช้คอร์เซ็ตทั้งในแบบสวมใส่หรือการนำเอาวิธีการร้อยสายคอร์เซ็ตมาใช้กับส่วนต่างๆ ของเสื้อผ้าทั้งกระโปรงและรองเท้าบู๊ตยาว นอกจากนี้ยังมีกางเกงและกระโปรงที่โดดเด่นด้วยการเสริมสะโพกในแบบยุควิกตอเรียนและการใช้แผงคอมาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบเสื้อ ทั้งหมดนั้นมาในรูปแบบแจ็กเก็ตเข้ารูป แจ็กเก็ตประดับเฟอร์ เชิ้ตแขนพองเลเยอร์ด้วยคอร์เซ็ตและมีเคปแบบทหารเรือ คอร์เซ็ตเดรสผ้าลูกไม้ประดับคริสตัลหรูหรา เดรสจับจีบ เดรสลูกไม้ประดับขนนก ครอปท็อปแขนพองตั้งเป็นปีกสวมใส่กับกางเกงขาสั้น และชุดกระโปรงประดับด้วยชายผ้ายาว

ไม่เพียงแค่กลิ่นอายในแบบวิกตอเรียนเท่านั้น FLYNOW ยังได้นำเอากลิ่นอายแบบงานอวองการ์ดและงานเซอร์เรียลมาผสมผสานบนโครงชุดในแบบวิกตอเรียนอีกด้วย ทั้งการขึ้นรูปที่ช่วงแขน เดรสที่มีเท็กซ์เจอร์แบบงานสามมิติ เดรสทรงโคคูนโดยใช้เทคนิคการม้วน การจับเดรป จับจีบผ้า เพื่อให้ได้รูปทรงสุดดรามาติก ไม่เพียงแค่นั้นในส่วนของเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอายสไตล์เซอร์เรียล มีการใช้รูปทรงปลาหมึก เต้านม หรือดอกไม้สามมิติเข้ามาผสมผสาน แต่ถึงอย่างไรเทคนิคในแบบวิกตอเรียนก็ยังคงเป็นหัวใจในการสร้างสรรค์คอลเลกชั่นนี้ โดยเฉพาะการนำเอา Underpinning หรือโครงชุดด้านในของเสื้อผ้ายุควิกตอเรียนมาใช้ โดยเฉพาะชุดที่สร้างขึ้นจากการขึ้นรูปแบบกรง (Cage) ที่หรูหราด้วยการประดับคริสตัลหลากสี รวมไปถึงงานเทเลอร์สุดเนี้ยบในรูปแบบสูทผ้าแจ็กการ์ดสีทองสวยหรู หรือเดรสลูกไม้ซีทรูหรูหราและเซ็กซี่ที่มาพร้อมแผงคอขนาดโอเวอร์ไซส์

ปิดท้ายด้วยชุดฟินาเล่ที่แสดงให้เห็นถึงชั้นเชิงเทคนิคการตัดเย็บและการสร้างสรรค์อย่างยอดเยี่ยมของ FLYNOW กับชุดคอร์เซ็ตกระโปรงสุ่มขนาดใหญ่ทำจากผ้าลูกไม้สีขาวในขณะที่ท่อนบนมาพร้อมกับดอกไม้สามมิติขนาดใหญ่ที่พันรอบตัว เป็นการจบโชว์และจบงาน BIFW 2022 ในปีนี้ได้อย่างสวยงาม

TAG

Related Stories

Personal Layered ธีมหลักของเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024
พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้มากมาย ที่มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส ณ ลาน พาร์ค พารากอน
เมื่อ Balenciaga city bag ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นกระเป๋าที่มีทุกบ้านกำลังจะกลับมา
Van Cleef & Arpels : Time, Nature, Love พาชมความงามของเครื่องประดับชั้นสูงผ่านนิทรรศการที่ถักทอไว้ด้วยเรื่องราวแห่งเวลา ธรรมชาติ และรัก
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง

Most Viewed

สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ
สร้อยทองคำขาวประดับอัญมณีรวม 964 เม็ด รังสรรค์ผ่านระยะเวลากว่า 450 ชั่วโมง
จิตวิญญาณของดินแดนอินโดจีนผ่านผู้คน ชุมชน อาหาร และโบราณสถานอันงดงาม ผ่านการเชื่อมโยงของสองรีสอร์ทหรู Amantaka หลวงพระบาง และ Amansara ในเสียมเรียบ

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว