รวม 6 โมเมนต์แห่งปีในวงการแฟชั่น ปี 2023

ปี 2023 ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่เกิดเหตุการณ์ทางแฟชั่นมากมาย บาซาร์จึงจะขอพาทุกคนย้อนชม 7 โมเมนต์แห่งปีในวงการแฟชั่นก่อนจะหมดปี 2023 กัน

คอลเลกชั่นแรกของ Pharrell Williams ในฐานะครีเอทีฟไดเรคเตอร์ฝ่ายเสื้อผ้าบุรุษของ Louis Vuitton

Pharrell แร็ปเปอร์หนุ่มผู้พันตัวมาสู่สายแฟชั่นได้เปิดตัวคอลเลกชั่นแรกเสื้อผ้าบุรุษแรกประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน ปี 2024 ของเขาอย่างยิ่งใหญ่ ณ สะพาน Pont Neuf ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยได้มีแขกคนสำคัญมาร่วมชมแฟชั่นโชว์และแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง อาทิ Beyoncé, Kim Kardashian, Rihanna และอีกมากมาย อีกทั้งยังเป็นแฟชั่นโชว์ที่ทำลายสถิติผู้เข้าชมออนไลน์ของทางแบรนด์มากที่สุดถึง 775 ล้านครั้ง

การกลับมาของตัวแม่สาย Quiet Luxury ‘Phoebe Philo’

ถือเป็นเวลานานกว่า 6 ปี หลังจากที่ Phobe Philo ได้ประกาศลาออกจาก Celine และในที่สุดเธอก็ได้กลับมาในอุสหกรรมแฟชั่นอีกครั้งในปี 2023 นี้ โดยได้ประกาศเปิดตัวแบรนด์ของตน ภายใต้ชื่อของเธอเอง

คอลเลกชั่นสุดท้ายของ Vivienne Westwood

ถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของงการแฟชั่น กับการจากไปของ Vivienne Westwood เมื่อปลายปี 2022 ที่ผ่านมา แต่เธอยังคงได้ทิ้งมรดกสุดท้ายไว้ให้กับวงการแฟชั่นนั้นคือ คอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ปี 2023 ซึ่งถือเป็นคอลเลกชั่นสุดท้ายที่เธอเป็นผู้ออกแบบ ซึ่งได้เปิดตัวไปในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Doja Cat ในลุคสีแดงขณะร่วมชมโชว์ของ Schiaparelli

เรียกได้ว่าสร้างตำนานไม่หยุดจริงๆ สำหรับนักร้องสาว Doja Cat ที่มักถูกเป็นที่พูดถึงเกี่ยวกับลุคอันแปลกตาของเธอมาโดยตลอด แต่หากจะให้เลือกหนึ่งลุคที่เธอถูกพูดถึงมากที่สุด ก็คงจะไม่พ้นลุคสีแดงของเธอ ที่ประดับด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้สีแดงทับทิม 30,000 ชิ้น เพื่อร่วมชมโชว์คอลเลกชั่นโอต์กูตูร์ ของ Schiaparelli เมื่อช่วง Paris Fashion Week เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

Beyoncé สวมใส่ชุดจากแบรนด์ดังกว่า 600 ชุดใน RENAISSANCE World Tour

แน่นอนอยู่แล้วว่า RENAISSANCE World Tour เป็นหนึ่งในคอนเสิร์ตที่ประสบความสำเร็จที่สุดในปี 2023 นี้ ด้วยแสงสีเสียงที่ถือว่าเป็นหนึ่งแล้ว ยังมีคอสตูมที่จัดเต็มเข้ามาร่วมทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ดูสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยงานนี้ Beyoncé ได้สวมใส่ชุดจากแบรนด์ดังกว่า 600 ชุด ไม่ว่าจะเป็น Balenciaga, Balmain, Telfar, Loewe, Ferragamo by Maximillian Davis, Mugler, Alexander McQueen, Gucci และอีกมากมาย

ชุดของ Balmain ที่โดนขโมยไป

ถือเป็นเหตุไม่คาดฝันกับแบรนด์ Balmain ที่ถูกขโมยชุดคอลเล็กชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2024 ไปกว่า 50 ชุด ขณะทำการขนส่งในช่วง Paris Fashion Week เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่ Olivier Rousteing ก็ยังยืนยันว่าจะเร่งมือทำชุดใหม่ทั้งหมดให้เสร็จทันโชว์ และเขาก็สามารถทำมันได้จริงๆ

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron
ครบทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท พร้อมเปิดรับสมัครชิงทุนในรูปแบบ Portfolio Contest รอบเทอมตุลาคม 67

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว