4 แบรนด์ชุดแต่งงานสัญชาติไทยสำหรับเจ้าสาว 4 สไตล์

มีให้เลือกครบทุกรส
เข้าสู่ฤดูกาลเฟ้นหาชุดแต่งงานอีกครั้งสำหรับว่าที่เจ้าสาวที่จะก้าวสู่ประตูวิวาห์ปลายปี หรือใครที่มีแพลนจะแต่งงานกับหวานใจ ทีมบาซาร์จึงได้เลือกสรร 4 แบรนด์ดีไซเนอร์ไทยที่โดดเด่นในการเนรมิตชุดแต่งงานให้กับเจ้าสาวใน 4 สไตล์ที่แตกต่างตามคาเเร็กเตอร์ของว่าที่เจ้าสาวแต่ละคน ถ้าพร้อมแล้วก็ Let’s say yes to the dress กัน!
Style: Modernized Vintage Bride
เจ้าสาวแสนหวานที่หลงใหลในสไตล์วินเทจแต่ดูลดทอนให้โมเดิร์นขึ้นต้องตกหลุมรักแบรนด์ Maison Tutti แน่นอน หลายคนอาจจะคุ้นกับดีไซเนอร์ไทย ตู๋ตี๋ – นัทธนุช วงศ์พัวพันธ์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ready-to-wear ‘TuTTi’ ที่มีมีสไตล์โดดเด่นเป็นชุดผ้าลูกไม้สีขาว ปนกลิ่นอายแบบวินเทจกับโบฮีเมียน ซึ่งลูกค้ามักจะนิยมสวมใส่เป็นชุดแต่งงานบ้าง ถ่ายพรีเว็ดดิ้งบ้าง นั้นจึงเป็นที่จุดประกายไอเดียการทำแบรนด์ชุดแต่งงานของ ตู๋ตี๋ เมื่อปี 2016 บวกกับความอยากลองสร้างสรรค์ชุดแต่งงานในแบบฉบับของแบรนด์ โดยจะเน้นไปทางสไตล์เฟมินีนที่ดูทันสมัยผสมความโรแมนติกและคลาสสิกปนวินเทจ วัสดุหลักๆ ก็จะเลือกใช้เป็นผ้าที่มีความละเอียดอ่อนที่สื่อถึงความอ่อนหวานและนุ่มนวลอย่าง ผ้าลูกไม้ ผ้าซิล์กออร์แกนซา ผ้าทูลล์ หรือผ้าตาข่าย ผสมผสานกับผ้าไหมและดัชเชลซาติน
“เจ้าสาว Maison TuTTi จะมีความคลาสสิกแต่ร่วมสมัย เธอไม่เน้นความเป็นทางการ และชอบมิกซ์แอนด์แมตช์ ซึ่งชุดแต่ละชิ้นของแบรนด์เราสามารถนำมาสวมใส่ได้ในหลายโอกาส ตั้งแต่พรีเว็ดดิ้ง งานหมั้น งานยกน้ำชา Reception ไปจนถึงอาฟ์เตอร์ปาร์ตี้ ไม่ว่าจะเป็นในโรงแรม โบสถ์ ในสวน หรือ ริมทะเลก็เหมาะ แถมชุดแต่งงานเหล่านี้ยังสามารถสวมใส่ในโอกาสอื่นๆ ได้อีกด้วยค่ะ”
ที่อยู่: แร็กเก็ตคลับ สุขุมวิท 49/9 หรือ Emquartier
ติดต่อ: 089-967-5989 /Line: tuttisinfo (นัดล่วงหน้าเท่านั้น)
Style: Elegant Bride

ความงามไร้กาลเวลาที่ถ่ายทอดฝีมือจากแม่สู่ลูก เมื่อ 40 ปีที่แล้วคุณแม่ ภัทรศิริ ปริยวัฒน์ ได้ก่อตั้งแบรนด์ Patarasiri ขึ้นมา ตระกูลปริยวัฒน์มีความเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์อยู่ในสายเลือกนับตั้งแต่สมัยคุณยายที่เปิดร้านชุดผ้าไหม จึงเป็นแรงบันดาลใจให้คุณแม่หลงใหลในการออกแบบเสื้อผ้ามาตั้งแต่วัยเด็ก โดยท่านได้มีโอกาสไปร่ำเรียนแฟชั่นดีไซน์ที่กรุงปารีส จากนั้นจึงกลับมาเปิดร้านที่เน้นเสื้อที่มีดีเดลและคัตติ้งที่เสริมสร้างให้ให้ผู้สวมใส่มีความมั่นใจในรูปร่างและรู้สึกสวยในขณะเดียวกัน
“นิวก็โตมากับการเห็นแม่ทำเสื้อตั้งแต่เด็กๆ จึงทำให้เราได้ซึมซับและมีแรงบันดาลใจที่อยากจะเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ตั้งแต่เด็กค่ะ พอโตมาก็ได้มีโอกาสไปเรียนทางด้านแฟชั่นดีไซน์ที่ Parsons Design School ที่นิวยอร์กและได้มีโอกาสทำงานกับแบรนด์ชั้นนำของโลกที่เน้นชุดราตรีและชุดแต่งงาน เมื่อกลับมาที่ไทยนิวจึงเริ่มก่อตั้งแบรนด์ชุดแต่งงาน…ผู้หญิงเราทุกคนมีความฝันว่าวันแต่งงานจะเป็นวันพิเศษที่เราสวยในชุดที่ใช่ที่สุด นิวจึงภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสานฝันนั้นของสาวๆ ให้เป็นจริงค่ะ” นิว-สรัญชลี ปริยวัฒน์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Patarasiri กล่าว
เอกลักษณ์เด่นของแบรนด์นี้คือชุดแต่งงานที่ดีไซน์คลาสสิก ไม่เวลาจะผ่านไปกี่ปีก็ยังสวยไร้กาลเวลา การออกแบบแต่ละชุดนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากคาแร็กเตอร์ของตัวเจ้าสาวแต่ละคนที่จะแสดงตัวตนของเธอผ่านรูปทรงและดีเทลของชุด และที่สำคัญคัตติ้งจะต้องเหมาะสมกับสรีระของว่าที่เจ้าสาวเพื่อจะชูจุดเด่นของแต่ละคนออกมา และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือคุณภาพของชุดแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดเล็กน้อยฝีเย็บสุดประณีต หรือวัสดุที่เลือกใช้ต้องมีคุณภาพเหมาะสมสำหรับชุดที่เจ้าสาวใส่เพียงครั้งหนึ่งในชีวิต
“เจ้าสาวในแบบฉบับของ Patarasiri คือผู้หญิงที่มีความเป็นตัวของตัวเอง รักและใส่ใจในรายละเอียดต่าง ตั้งแต่การรังสรรค์ผ้าขึ้นมาไปจนถึงคัตติ้งเพื่อสร้างชุดในฝันที่สื่อถึงตัวตนของเธอมากที่สุด และ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือความรักที่เธอมีให้แก่ชุดนี้ เหมือนที่นิวได้ใส่ความรักและความตั้งใจในการสร้างสรรชุดแต่ละชุดออกไปค่ะ” ที่อยู่: Grand Heritage ซอย ทองหล่อ 13
ติดต่อ: 0817330663
Style: Conceptual Bride
จากสาวจิวเวลรี่ดีไซเนอร์ผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยความฝันสู่เจ้าของไลฟ์สไตล์แบรนด์ที่เซเลบริตี้หลายคนเลือกใส่ เน็ตตี้-เมรินทร์ดา ภักดีธนเสฏฐ์ เริ่มก่อตั้งแบรนด์ตั้งแต่ปี 2006 และเริ่มเปิดร้านอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2015 หลังเรียนจบปริญญาโท
“คอนเซ็ปต์ของ A la netti ไม่ใช่แบรนด์ชุดแต่งงานแต่จะเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่จะเสริมความสวยและสร้างบุคลิกภาพความมั่นใจให้กับผู้หญิงยุคใหม่อย่างครบวงจรที่แรกในเมืองไทย โดยจะมีบริการตั้งแต่เสื้อผ้าสั่งตัด ชุดเวิร์กแวร์ ชุดราตรี ชุดแต่งงาน จิวเวลรี่ รวมถึงเครื่องประดับอื่นๆ นอกจากนี้เรายังมีบริการ เสริมสวย A la netti Beauty ที่ทำได้ตั้งแต่ผม แต่งหน้า ทาเล็บ เรียกว่าสามารถ สวย ครบ จบที่เดียวค่ะ”
เจ้าสาวของ A la netti คือผู้หญิงยุคใหม่ ที่ทำทุกวันให้เป็นวันที่พิเศษ มีความมั่นใจ คิดบวก ช่างฝัน โดดเด่น มีเสน่ห์ และ เป็นตัวของตัวเอง ซึ่งวัสดุที่ แน็ตตี้ เลือกใช้รังสรรค์ชุดจะมีความดรามาติก หรูหรา ฟู่ฟ่าอย่าง มุก งานปัก ประดับขนนก และ คริสตัลจาก Swarovski งานฝีมืออันประณีตและละเอียดอ่อนโดยช่างไทยมากมือทองคือหัวใจสำคัญของแบรนด์ที่ทำให้ A la netti เอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร และในยุคดิจิตัลแบบนี้ทางแบรนด์ก็มีเซอร์วิสสั่งตัดเสื้อผ้าแบบออนไลน์ที่สะดวก รวดเร็ว แต่คุณภาพระดับพรีเมียม ซึ่งแพทเทิร์นจะถูกปรับสัดส่วนให้เข้ากับหุ่นลูกค้าแต่ละคน คัตติ้งเนี๊ยบเป๊ะตามแบบมาตราฐานห้องเสื้อชั้นนำ
ที่อยู่: 45/1-2 สุขุมวิท 31

ติดต่อ: 02-115-6365 / 096-194-6645
View this post on Instagram

Evening dress, Silk Chiffon, Sequins, and Glass beads. ——————————————————— Custom Made & Ready To Wear • Worldwide Shipping • For Rent Contact Us For More Details —————————————– A LA NETTI (Sukhumvit 31) www.alanetti.com IG: @alanetti_official FB: alanetti Line@: "@alanetti" Tel: 02-115-6365, 096-194-6645 —————————————– #clothes #fashionblogger #fashion #style #stylish #custommade #fashionblogger #inspiration #hautecouture #bridal #eveningdress #eveninggown #instastyle #instafashion #fashionillustration #fashionista #couture #elegant #weddingdress #weddinggown #wedding #dress #dress #bridetobe #artwork #tbt #ootd #glamour #artist #illustration #mood #art

A post shared by A LA NETTI | Life Style (@alanetti_official) on

Style: Couture Bride

จากการที่ ใหม่ – พลัฏฐ์ พลาฎิ เคยได้ร่วมทำงานกับ ไข่-สมชาย แก้วทอง แห่ง Kai Boutique บุคคลที่ส่งเสริมให้เขาได้เรียนรู้ขั้นตอน เทคนิคการทำชุดแต่งงานและชุดราตรีแบบ กูตูร์ สร้างให้เขาใส่ใจในทุกฝีเข็มและรายละเอียด จนกลายเป็น Meshmusuem แบรนด์ชุดแต่งงานระดับไฮเอนด์ในวันนี้
“เสื้อผ้าทุกชิ้นในโลกมีระยะเวลาของมัน แต่สำหรับชุดเจ้าสาวมันคือความสวยงามที่ไร้กาลเวลาแต่เต็มไปด้วยความหมายอันลึกซึ้ง”
หัวใจสำคัญของแบรนด์คือการผสมผสานงานคราฟต์และการออกแบบเท็กส์ไทล์ใหม่ๆ นอกเหนือจากงานปักมือ แล้วยังมีงานถัก การออกแบบลายผ้าหรือโมทีฟแปลกใหม่ให้ตรงตามคอนเซ็ปต์ของเจ้าสาว ไปจนถึงการทำแพทเทิร์นที่ซับซ้อนสร้างรูปแบบที่แตกต่าง แต่การออกแบบชุดแต่งงานให้เหมาะสมกับสรีระของเจ้าสาวและแมตช์ตามความต้องการของแต่ละคนคือความท้าทายที่สุดที่ใหม่ต้องพร้อมรับมือเสมอ
ล่าสุดเขาได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับสตูดิโอถ่ายภาพและสถานที่จัดงานยอดฮิตของกรุงเทพอย่าง Benedict Studio ซึ่งจัดงาน ‘Wedding Open House 2019’ ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2019 เวลา 13.00 – 20.00 น.  

สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานได้ทางไลน์
Line@ : @benedictstudio
ติดต่อ: 02-9366365 , 091-8380919 , 091-7872083
Email : studiobenedict@gmail.com
www.benedictstudio.com

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว