25 ปีแห่งมิตรภาพระหว่าง Patek Philippe และ PMT The Hour Glass

สืบสานเจตนารมณ์ ส่งต่อความสำเร็จ จากรุ่นสู่รุ่น
ในบรรดานิทรรศการแห่งเรือนเวลาที่น่าจดจำและมีความสำคัญในแวดวงแบรนด์นาฬิกาหรูระดับโลก Watch Art Grand Exhibition Singapore 2019 ถือเป็นสุดยอดนิทรรศการนาฬิกาโดย ปาเต็ก ฟิลิปป์ (Patek Philippe) ที่มีความยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จสูงสุด ด้วยจำนวนตัวเลขผู้เข้าชมงานกว่า 68,000 คน ตลอดระยะเวลาของการจัดงาน 16 วัน ยิ่งไปกว่านั้น นิทรรศการนี้ยังจัดขึ้นในช่วงเดียวกับการฉลองครบรอบ 200 ปีการก่อตั้งประเทศสิงคโปร์ ซึ่งนับเป็นเครื่องตอกย้ำถึงความสำคัญของสิงคโปร์และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในฐานะตลาดสำคัญของปาเต็ก ฟิลิปป์
ความเกี่ยวเนื่องระหว่างปาเต็ก ฟิลิปป์และประเทศสิงคโปร์นั้นมีมายาวนาน โดยเฉพาะกับ บริษัท เดอะ อาวร์ กลาส (The Hour Glass) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้นำระดับโลกในด้านการจัดจำหน่ายนาฬิกาแบรนด์หรูระดับไฮเอนด์ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1979 โดย ดร.เฮนรี เทย์ (Dr.Henry Tay) ซึ่งมีความสนิทสนมกับ มร.ฟิลิปป์ สเติร์น (Mr.Philippe Stern) ทายาทรุ่นที่ 4 ของปาเต็ก ฟิลิปป์ โดยความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวเทย์และครอบครัวสเติร์นนั้น ถือเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพอันงดงามจากรุ่นสู่รุ่น ทั้งในแง่ของการทำธุรกิจและค่านิยมที่มีร่วมกัน นั่นคือ การรักษาและสืบสานซึ่งศาสตร์และศิลปะในการผลิตเรือนเวลาชั้นสูงที่เป็นมรดกสืบทอดกันมา
สำหรับปาเต็ก ฟิลิปป์ ในประเทศไทย นับเป็นเวลากว่า 25 ปี ตั้งแต่ที่ มร.ฟิลิปป์ สเติร์น และ คุณณรงค์ ธรรมาวรานุคุปต์ อดีตประธานผู้ล่วงลับของบริษัท พรีม่า ไทมส์ ประเทศไทย ได้พบกันเป็นครั้งแรก ซึ่งการพบกันระหว่างทายาทผู้สืบทอดแบรนด์นาฬิกาชื่อดังระดับโลก และเจ้าของธุรกิจผู้นำเข้านาฬิกาแบรนด์หรูของเมืองไทย ย่อมเป็นจุดเริ่มต้นอย่างดีเยี่ยมของความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่มั่นคง และในวันนี้ที่ธุรกิจของทั้งสองครอบครัว ส่งผ่านจากรุ่นสู่รุ่นมาถึงบุตรชาย ซึ่งก็คือ มร.เทียร์รี สเติร์น (Mr.Thierry Stern) และ คุณณรัณ ธรรมาวรานุคุปต์ ความสัมพันธ์อันดีทั้งระหว่างปาเต็ก ฟิลิปป์กับบริษัท พรีม่า ไทมส์ ก็ดูจะยิ่งแนบแน่นมากยิ่งขึ้น
ในปี ค.ศ.2008 บริษัท พรีม่า ไทมส์ และ กลุ่มบริษัท The Hour Glass ได้ดำเนินกิจการร่วมกันในลักษณะ joint venture ภายใต้ชื่อ พีเอ็มที เดอะ อาวร์ กลาส (PMT The Hour Glass) ซึ่งเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสามบริษัท คือ ปาเต็ก ฟิลิปป์, พรีม่า ไทมส์ และเดอะ อาวร์ กลาส ที่ล้วนแต่ดำเนินธุรกิจแบบครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น บนพื้นฐานของความรักและศรัทธาในแบรนด์ ปาเต็ก ฟิลิปป์ โดยมีพิธีเปิดอันยิ่งใหญ่ของปาเต็ก ฟิลิปป์บูติกที่ไอคอนสยาม ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นับเป็นประจักษ์พยานสำคัญถึงความสำเร็จของการร่วมธุรกิจบนพื้นฐานของมิตรภาพอย่างแท้จริง
“ความสำเร็จของปาเต็ก ฟิลิปป์นั้น ไม่เพียงเกิดจากการให้ความสำคัญต่อการสืบสานมรดกทางวัฒนธรรมการผลิตนาฬิกา หรือความก้าวหน้าของทักษะ ความเชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกาเท่านั้น แต่ยังสร้างขึ้นบนค่านิยมที่เป็นเครื่องกำหนดทิศทางในการบริหารงานภายในบริษัทอีกด้วย” คุณณรัณ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเอ็มที เดอะ อาวร์ กลาส บอกเล่าถึงนิยามความสำเร็จของปาเต็ก ฟิลิปป์ ก่อนจะกล่าวต่อไปว่า

“ปาเต็ก ฟิลิปป์ ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาจากเจนีวาแบรนด์สุดท้าย ที่ยังคงดำรงฐานะแบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาอิสระและดำเนินธุรกิจแบบครอบครัว นี่จึงทำให้ปาเต็ก ฟิลิปป์ ไม่จำเป็นต้องตามกระแสแฟชั่นใดๆ ทุกผลงานของปาเต็ก ฟิลิปป์ล้วนมีคุณค่า คู่ควรเป็นนาฬิกาที่มีความคลาสสิกเหนือกาลเวลา และเป็นเสมือนมาตรฐานความสมบูรณ์แบบให้แก่วงการนาฬิกา และจะยังคงเป็นมาตรฐานที่ปาเต็ก ฟิลิปป์รักษาไว้อย่างไม่มีเปลี่ยนแปลง”

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว