Lisa BLACKPINK ขึ้นเเท่นเป็นผู้ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นโลกเทียบเท่ากับเซเลบริตี้ระดับโลกในปี 2019 โดย Lyst

ส่งท้ายปีด้วยบทสรุปของทุกมุมในวงการ
แฟชั่นแพลตฟอร์มระดับโลกอย่าง Lyst ได้เผยบทสรุปของวงการแฟชั่นประจำปี 2019 โดยได้รวบรวมทั้งเเบรนด์เด่น โมเม้นต์ที่น่าจดจำ และเทรนด์เด็ดๆ พร้อมคาดการถึงแบรนด์และสไตล์ที่จะมาแรงในปี 2020
ในช่วงเดือนแห่งแฟชั่น เหล่าคนดังอย่าง Lisa BLACKPINK, Jennifer Lopez และ Cardi B. ก็ได้กลายเป็นบุคคลทรงอิทธิพลแห่งวงการแฟชั่นจากการปรากฏตัวที่เป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ของพวกเธอในช่วงแฟชั่นวีค
ส่วนตำแหน่งผู้หญิงที่มีการแต่งตัวทรงพลังที่สุดก็เป็นใครไม่ได้นอกจากดัชเชสแห่งซัสเซกส์อย่าง Meghan Markle โดยมีการค้นหาชื่อของเธอเพิ่มขึ้นมาถึง 216 เปอร์เซ็นต์
จากการสำรวจพฤติกรรมการค้นหาและจับจ่ายของขาช็อป 104 ล้านคนทั่วโลก ต่างหันมาให้ความสนใจในเทรนด์ sustainable fashion (แฟชั่นแบบยั่งยืน) โดยเปอร์เซ็นต์การค้นหาเกี่ยวกับผ้า eco-friendly เพิ่มขึ้นถึง 102 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่การค้นหาเกี่ยวกับ genderless fashion (แฟชั่นไร้เพศ) มากขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์
ในไตรมาสที่ 3 แบรนด์สตรีท Off-White™ ได้กลับมาทวงบัลลังก์แบรนด์สุดฮอตอีกครั้งหลังจากที่ Gucci ชิงตำแหน่งไปเมื่อไตรมาสที่แล้ว
ส่วน Bottega Veneta, Pyer Moss และ Jacquemus ได้เป็น 3 แบรนด์ที่มาแรงกว่าใครในปี 2019
เทรนด์อย่าง tie-dye (ผ้ามัดย้อม) , shapewear (กางเกงขาสั้นไบเกอร์และบอดี้สูท), prairie dress (เดรสแนววิคตอเรียน) และ กระเป๋าไซส์มินิ ที่เปลี่ยนแปลงวงการแฟชั่นในทุกรอบด้าน
โมเม้นต์ที่น่าประทับใจก็คือมิวสิควีดีโอ “Kill This Love” ของวงเกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK การเปิดตัวแบรนด์ FENTY ของซีอีโอสาว Rihanna ต่อด้วยสตรีทสไตล์สุดปังของนักร้องดีว่าในตำนาน Céline Dion
ในส่วนของปี 2020 Lyst ก็ได้คาดการณ์ว่า “Space Age”-style หรือแฟชั่นสไตล์อวกาศ ฟิวเจอริสติก ผ้า holographic และ เสื้อนอกที่เปรียบเสมือนชุดอวกาศ กำลังจะหวนกลับมา ถึงแม้ว่าปีนี้กระเป๋าใบจิ๋วจะมาแรงมากแต่ปีหน้าบอกเลยว่าในปีหน้ากระเป๋าทรงโอเวอร์ไซส์จะกลับมาครองเทรนด์อีกครั้ง
ในปีหน้าถือว่าเป็นปียิ่งใหญ่ของโตเกียวเนื่องจากมหากรรมการกีฬาโอลิมปิค 2020 ซึ่งจะทำมห้แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Undercover Visvim และ Neighborhood กลับมาอยู่ในสปอตไลท์อีกครั้ง

TAG

Related Stories

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย
ผ่านเสื้อผ้าที่มีความซีทรู ซึ่งถูกนำมาตีความและถ่ายทอดใหม่ผ่านมุมมองทางรูปทรงในปัจจุบันที่เฉียบขาด
คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก

MORE FROM

โมเมนต์การกระทบไหล่กับศิลปินผู้โด่งดังในวงการแฟชั่นมากมาย
สถานที่ที่รวบรวมงานศิลป์อัญมณีและศิลป์แห่งเวลา ภายใต้การสร้างสรรค์ของ CHANEL
อีกทั้งยังเป็นคนแรกของประเทศไทย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว