12 วิธีอัพเกรดลุคของคุณให้ดูแพงโดยเหล่าบรรณาธิการแฟชั่น

ยกระดับการแต่งตัวของคุณด้วยทิปส์ง่ายๆ
ยกระดับสไตล์การแต่งตัวไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพียงแค่เราแก้ปัญหาให้ถูกจุด เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับ 12 ข้อที่จะทำให้ลุคของคุณดูแพงขึ้น ตั้งแต่การรีดเสื้อผ้าไป การเลือกเสื้อพอดีกับไซส์ของคุณ ไปจนถึงการแมตช์คู่สีในโทนเดียวกัน และนี่คือวิธีที่คุณจะอัพเกรดลุคของคุณที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งกว่าเดิม

1. รีดเสื้อผ้าทุกครั้ง

นี่อาจจะฟังดูเหมือนสิ่งที่คุณแม่ของคุณจะคอยบอกให้คุณทำอยู่เสมอและเราก็รู้ว่าเวลาตอนเช้ามันทั้งเร่งรัดและมีค่ามากแค่ไหน แต่ถ้าคุณใช้เวลาเพิ่มอีกสัก 5 นาทีในการรีดเสื้อผ้าให้เรียบกริบในแต่ละวันคุณมั่นใจได้เลยว่าลุคของคุณจะดูดีขึ้นอีกเท่าตัวถึงแม้ว่าในวันนั้นคุณอาจจะใส่เสื้อผ้าที่เก่ามากแล้วก็ตาม

2. ปรับไซส์ให้รับกับรูปร่าง

ใช้เวลาเพิ่มอีกสักวันหรือสองวันในการนำเสื้อผ้าที่คุณเพิ่งซื้อมาไปให้ช่างตัดเสื้อคู่ใจเพราะการปรับขนาดให้รับกับรูปร่างตัวคุณนั้นสำคัญยิ่งกว่าที่คุณคิดการทำแบบนี้จะยิ่งเพิ่มมูลค่าให้แก่เสื้อผ้าของคุณมากกว่าราคาจริงที่คุณซื้อมาด้วยซ้ำ

3. เพิ่มเข็มขัดและสวมเสื้อเข้าในกางเกงเพื่อความเฉียบ

การแต่งตัวในสไตล์สบายๆ เป็นอะไรที่เรามักจะชื่นชอบ แต่ในกรณีที่คุณอยากให้ลุคสบายๆ ของคุณนั่นดูเฉียบมากขึ้น ลองเอาเสื้อใส่เข้าในกางเกงไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อสเวตเตอร์ตัวใหญ่แล้วนำเข็มขัดชิคๆ มารัดทับ จะยิ่งสร้างความเนี๊ยบให้กับลุคของคุณได้

4. เพิ่มเครื่องประดับสีทอง

สีทองจัดได้ว่าเป็นสีที่พิเศษ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหรือเครื่องประดับหรือทั้งสองอย่าง สามารถทำให้คุณแลดูเหมือนหลุดออกมาจากนิตยสารเลยทีเดียว

5. แต่งตัวคุมโทนสีเช่นชุดขาวหรือดำทั้งตัว

การแต่งตัวในโทนสีโมโนโครมจะทำให้คุณดูเป็นคนที่แต่งตัวดีและจะทำให้คุณดูดีอย่างมาก (ทิปส์: แต่ต้องให้มั่นใจว่าสีขาวต้องขาวเท่ากันและสีดำต้องดำพอๆกันหมดนะ)

6. รักษากระเป๋าให้เงางามและสะอาด

ใช้น้ำยาเช็ดกระจกทำความสะอาดกระเป๋าหนังแก้วให้เงางาม ใช้โลชั่นทาผิวที่ไม่มีกลิ่นกับหนังแบบอื่นๆ ใส่กระดาษไว้ในกระเป๋าทุกครั้งเมื่อเก็บเพื่อรักษารูปทรงของกระเป๋า และที่สำคัญที่สุดเวลาเดินทางไปไหนก็ตาม อย่าลืมห่อกระเป๋าไว้ในถุง dust bag ทุกครั้งเพื่อเป็นการถนอมกระเป๋า

7.เพราะความสวยงามสำคัญเสมอ

ผมที่เงางามและเมคอัพที่ดีสามารถยกระดับลุคของคุณได้ ทั้งผมที่จัดแต่งทรงมาอย่างดี เรียวปากสีแดงระเรื่อ ผิวสวยใส สิ่งเหล่านี้สามารถทำให้ลุคของคุณให้ดูไร้ที่ติได้

8. แต่งตัวสไตล์เลเยอร์หลายๆ ชั้น

อาวุธลับของการแต่งตัวแบบเลเยอร์นั่นคือเสื้อสูท  นอกจากจะยกระดับชุดเสื้อยืดกางเกงยีนส์ธรรมดาๆ แล้ว ยังทำให้เดรสสาวหวานดูเท่ขึ้น หรือไม่ก็ลองนำเสื้อสูทมาพาดบ่าและแมตช์กับกางเกงสแล็คในการประชุมครั้งต่อไปของคุณดูสิ ลุคคุณจะดูแพงจนใครๆ ก็ต้องคิดว่าคุณสวมใส่แบรนด์ไฮเอนด์ตั้งแต่หัวจรดเท้าแน่นอน

9. แมตช์เสื้อผ้ากับยีนส์

พวกเราทุกคนที่บาซาร์ต่างก็รักการใส่ยีนส์กันทั้งนั้น เพียงแค่คุณควรใส่คู่กับส้นสูงและการเกงยีนส์ก็ควรเป็นทรงซิลูเอตที่คลาสสิก เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

10. ลงทุนกับเสื้อโค้ตที่สามารถใส่ได้ทุกซีซั่น

ลืมเทรนด์แต่ละซีซั่นไปก่อนและหันมาลงทุนกับเสื้อโค้ตทรงคลาสสิกที่สามารถใส่ได้ในหลายๆ ฤดูกาลดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นสีคลาสสิกอย่างสีเบจ สีน้ำเงินเข้มหรือว่าจะเป็นเสื้อหนังสีดำ เทรนช์โค้ตหรือแม้กระทั่งเสื้อยีนส์เองก็ตาม แล้วการเลือกเสื้อตัวนอกมาใส่ในโอกาสต่างๆ ก็จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป

11. แมตช์รองเท้ากับกระเป๋าให้เข้ากัน

หากไม่รู้จะแมตช์อะไรอย่างไรดีการใส่เครื่องประดับต่างๆให้ไปในโทนสีเดียวกันจะทำให้ลุคของคุณดูตั้งใจมากขึ้น

12. หลีกเลี่ยงการใส่ลายพริ้นต์มากเกินไป

เสื้อผ้าลายพริ้นต์สามารถทำให้ทั้งลุคของคุณดูน่าเบื่อได้ง่ายมาก ลายที่คุณรักและชื่นชอบมากในซีซั่นนี้ อาจจะเอ้าท์ในซีซั่นหน้าเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นเราแนะนำให้คุณเล่นกับสีสัน ตามเทรนด์คัลเลอร์บล็อกแทนดีกว่า

TAG

Related Stories

คอลเลกชั่นที่ยกย่องความสง่างามและเสน่ห์แบบ Belle Époque
ตั้งแต่เทรนช์โค้ต ผ้าเดนิม ชุดสูท บรา ไปจนถึงเนคไท ทุกสิ่งล้วนสร้างสรรค์จากไอเดียดั้งเดิมที่เป็นดั่งเอกลักษณ์อันเด่นชัดของ Franco ทั้งสิ้น 
โดยบอกเล่าผ่านงานฝีมือและเทคนิคแบบดั้งเดิมจากเมือง Donegal ไปจนถึงเมือง Lochcarron

Most Viewed

กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
กลิ่นหอมที่เปี่ยมไปด้วยความสดใส มีชีวิตชีวา และเป็นดั่งตัวแทนของภาษาที่สื่อสารกันอย่างเป็นสากลทั่วโลก
ลุคที่โมเดล อย่าง Honor Fraser ก็เคยสวมใส่บนรัยเวย์มาแล้ว

MORE FROM

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว